4 điều thiết yếu trong cách cách sử dụng lò nướng Siemens hiệu quả

  •  06 Tháng Sáu 2019 8:15 SA

  •  2.140 lượt xem

 

Bạn có biết cách sử dụng lò nướng Siemens như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Có thể bạn đã dùng lò nướng lâu lắm, cũng có thể bạn sử dụng lần đầu nhưng dù bạn là ai đã dùng lò nướng bao lâu thì đều nên biết ít nhất 4 điều thiết yếu sau đây nếu muốn sử dụng thiết bị lò nướng Siemens đạt hiệu quả cao nhất đen lại những món ăn ngon nhất.

1, Dùng các dụng cụ chuyên dụng khi sử dụng lò nướng Siemens

Cách sử dụng lò nướng Siemens không chỉ mang lại hiệu quả mà còn đảm bảo an toàn thì điều thiết yếu đầu tiên bạn cần làm là dùng các dụng cụ chuyên dụng cho lò nướng Siemens.

4 điều thiết yếu trong cách cách sử dụng lò nướng Siemens hiệu quả

Như bạn đã biết, với các chương trình nướng có mức nhiệt khác nhau giao động từ 100 - 300 độ C tùy chương trình, Đây là mức nhiệt rất cao có có thể làm cháy, chảy, nứt vỡ một số đụng cụ nướng không chịu được nhiệt độ cao, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến món ăn và sau đó là sức khỏe của bạn.

Để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả, hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại khay, que xiên, giá, hộp thủy tinh… có sức chịu nhiệt cao không cháy, chảy hay phai nhiễm chất ra đồ ăn chuyên dụng cho lò nướng. Chúng tôi khuyên bạn nên mua và sử dụng những vật dùng này.

Ngoài ra bạn nên tranh tuyệt đối các loại chất liệu, đồ dùng như hộp nhựa, hộp xốp, nilon để đựng thức ăn cho vào lò nướng nếu muốn sử dụng lò nướng Siemens hiệu quả.

2, Khai thác tốt chế độ thanh nướng trong lò nướng Siemens

Điều thiết yếu thứ 2 trong cách sử dụng lò nướng Siemens mà ai cũng nên biết nếu muốn các món ăn được thực hiện thành cồng, hiệu quả và ngon đúng điệu đó là khai thác tốt chế độ thanh nướng.

4 điều thiết yếu trong cách cách sử dụng lò nướng Siemens hiệu quả

Trong mỗi lò nướng Siemens đều có ít 2 thanh nướng được bố trí phía trên sàn trần và phía dưới sát sàn lò nướng. Cách bố trí lò nướng như vậy kết hợp cùng quạt đối lưu sẽ giúp thức ăn được chín đều từ các 4 phía.

Song bên cạnh đó, khi sử dụng lò nướng Siemens bạn nên để ý, lò có chức năng điều chỉnh chế độ thanh nhiệt cho từng món ăn khác nhau-

  • Các món quay nướng cần chín 4 mặt chúng ta có thể sử dụng lò nướng Siemens ở chế độ nướng 2 thanh
  • Các món bánh thường được chọn chế độ nướng bằng thanh nướng trên
  • Một số món cần nướng bằng thanh dưới như pizza….

Vì vậy để sử dụng lò nướng Siemens hiệu quả bạn đừng quena khai thác tốt chế độ thanh nướng của sản phẩm này.

3, Làm nóng khoang nướng trước 10 phút mang lại hiệu quả tốt hơn

Cũng giống với bạn chiên món ăn trên bếp, khi nóng chảo mới cho dầu và khi dầu sôi mới cho thực phẩm chiên thì cách sử dụng lò nướng Siemens hiệu quả nhất cũng là việc bạn làm nóng khoang nướng trước khoảng 10 - 15 phút rồi mới cho thực phẩm vào sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho món ăn của bạn.

4 điều thiết yếu trong cách cách sử dụng lò nướng Siemens hiệu quả

Dù bạn chọn chương trình nướng cho món ăn nào, mức nhiệt cao bao nhiêu và thời gian nướng là bao lâu thì việc làm nóng khoang lò nướng Siemen trước đều khiến cho thức ăn được chín đều từ mọi phía.

Kết hợp với điều chỉnh chế độ thanh nướng và quạt đối lưu cùng những công nghệ hiện đại của lò nướng Siemens món ăn của bạn sẽ hấp dẫn, chín đều hiệu quả hơn khi bạn cho thực phẩm vào ngay từ ban đầu.

Lưu ý, sau khi bạn cho thực phẩm vào hay điều chỉnh mức nhiệt và thời gian phù hợp với từng món ăn khác nhau.

4, Vệ sinh lò nướng Siemens thường xuyên và định kỳ

Điều thiết yếu cuối cùng trong cách sử dụng lò nướng Siemens hiệu quả đó chính là việc bạn thực hiện thao tác vệ sinh lò nướng thường xuyên và định kỳ. Việc này không chỉ giúp làm sạch thiết bị mà còn góp phần bảo vệ lò nướng khỏi những vi khuẩn ẩn nấp gây nguy cơ hản gỉ hỏng hóc, từ đó bảo vệ chính sức khỏe và sự an toàn của người dùng.

4 điều thiết yếu trong cách cách sử dụng lò nướng Siemens hiệu quả

Sau mỗi lần sử dụng lò nướng Siemens xong, khi lò nguội nhiệt, hãy dùng khăn ướt lau sạch khoang lò nướng bên trong rồi để khô va đóng cửa lò lại. Nếu lâu sau đó 1 2 tuần bạn mới tái sử dụng có thể vệ sinh lại lần nữa trước khi dùng để tránh mùi và đảm bảo an toàn.

Dù ít sử dụng hay sử dụng lò nướng Siemens thường xuyên bạn cũng nên vệ sinh chúng định kỳ hàng tháng. Mỗi tháng ít nhất 1 lần bằng các loại chất tẩy rửa có tính tẩy nhẹ như giấm trắng, backing soda, chanh… để diệt khuẩn và khử mùi.

Trên đây là 4 điều thiết yếu trong cách sử dụng lò nướng Siemens hiệu quả nhất mà chúng tôi hy vọng dù bạn mới hay đã sử dụng lò nướng lâu năm cũng đều nên nắm rõ. Chúc bạn có những bữa ăn ngon với thiết bị lò nướng Siemens.