Bếp từ dùng nồi nào phù hợp nhất? 

  •  07 Tháng Năm 2019 11:30 SA

  •  1.366 lượt xem

Bếp từ là thiết bị nhà bếp của thời đại, là thiết bị trợ giúp đặc lực trong việc nấu nướng của các bà nội trợ. Tuy nhiên, bếp từ dùng nồi nào thích hợp nhất? Có kén nồi không? chắc chắc là câu hỏi của nhiều người, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này qua bài viết sau.

Bếp từ có kén nồi không? 

Khi bạn muốn tìm hiểu bếp từ dùng nồi nào phù hợp nhất thì bạn cũng cần hiểu nguyên lý hoạt động của bếp từ thế nào mà nó lại cần loại nồi chuyên dụng dành riêng, đồng thời nó có kém nồi không?

a

Câu trả lời là “ có” , trên thực tế  bếp từ chỉ sử dụng được những loại nồi dành riêng cho bếp từ bởi bếp có nguyên lý hoạt động dựa trên dòng điện cảm ứng FUCAULT và cuộn dây dưới đáy nồi. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ). Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường.Bếp từ dùng nồi nào đi chăng nữa cũng phải trải qua nguyên lý này.

Đáy nồi phải có bề mặt bằng phẳng, nhiễm từ tốt, có đường kính dày hơn 10cm thì mới có hiệu quả truyền nhiệt tốt, nấu ăn sẽ nhanh hơn, kéo dài tuổi thọ của bếp hơn.

Các loại nồi sử dụng được cho bếp từ?

Gemenkitchen xin chia sẻ với các bạn thông tin về bếp từ dùng nồi nào thích hợp nhất, để các bạn độc giả có thể kiến thức và dễ dàng lựa chọn được loại nồi phù hợp mang lại hiệu quả nấu ăn tốt nhất. Do bếp từ hoạt động trên dòng FU – CÔ nên để truyền nhiệt và làm nóng thức ăn nên chỉ nhận những nồi có khả năng nhiễm từ.

  • Nồi và đáy nồi có khả năng nhiễm từ

Inox có đặc tính nhiềm từ nhanh,  vì trong thành phần có chứa sắt. Nồi được làm bằng chất liệu này thường thu nhiệt nhanh, tỏa nhiệt nhiều,chống cháy khét thức ăn, tiết kiệm thời gian và nhiệt khi nấu.

a

Lên chọn loại inox 403 truyền nhiệt tốt và inox chống dính, chống hạn để ngăn ngừa phản ứng của thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe người dùng.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại nồi dùng cho bếp từ chuyên dụng trong đó có thương hiệu bộ chảo nồi fissler dành cho bếp từ được bán tại Germankitchen đang được người tiêu dùng vô cùng ưa thích.
Nồi Fissler sản phẩm của thương hiệu danh tiếng hàng đầu tại Đức với hơn 170 kinh nghiệm trong lĩnh vực đồ dùng nhà bếp, đạt hơn 300 giải thưởng danh giá về chất lượng và thiết kế.
Bộ Nồi chảo từ Fissler sử dụng công nghệ Superthermic độc quyền với đáy nồi 3 lớp dùng tốt với mọi loại bếp, Chất liệu thép không gỉ 18/10 – bền bỉ, truyền giữ nhiệt tốt và an toàn cho sức khỏe, Nắp nồi bằng kính cường lực trong suốt giúp dễ dàng quan sát quá trình nấu ăn, Tay cầm chắc chắn, vành nồi rộng dễ dàng rót đổ thức ăn.

  • Các loại nồi không dùng được cho bếp từ

Các sản phẩm nồi được làm từ thủy tinh, nhôm, gang, gang tráng men đều không sử dụng được trên bếp từ. Nếu bạn muốn sử dụng những nồi này thì cần mua thêm đĩa nhiễm từ để dưới đáy nồi, đĩa nhiễm từ sẽ nóng lên và chín thức ăn.

Cách nhận biết nồi dùng được cho bếp từ?

Bạn đang có nhu cầu sử dụng bếp từ, bạn đang thắc mắc bếp từ dùng nồi nào? Chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn 2 cách đơn giản để phát hiện chuẩn nhất loại nồi dùng được cho bếp từ:

d

  • Dùng nam châm để kiểm tra đáy nồi có nhiễm từ

Việc kiểm tra vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng 1 thỏi nam châm để kiểm tra đáy nồi của chảo, xoong, nồi của gia đình mình. Nếu nam châm hút mạnh, dứt khoát thì dụng cụ đó dùng tốt cho bếp từ. Ngược lại nếu không hút hoặc hút yếu thì nồi đó bếp từ sẽ không nhận ( hút yếu thì hiệu suất nấu ăn cũng kém).

  • Xem kí hiệu dưới đáy nồi ( chính xác nhất)

Việc nhận biết ký hiệu dưới đáy nồi làm bạn phát hiện chính xác nhất loại nồi nấu được trên bếp từ. Đây là đặc điểm mà nhà sản xuất thiết kế cho dụng cụ dùng cho bếp từ. 

s

Có 2 kí hiệu  thông dụng đó là : “Induction” (tiếng anh có nghĩa là cảm ứng từ) và Ký hiệu hình cuộn dây xoắn. Đây là đặc điểm cơ bản khi ai đó có hỏi bạn về vấn đề bếp từ dùng nồi nào?

Qua những chia sẻ về bài viết bếp từ dùng nồi nào thích hợp nhất, hy vọng giúp các bạn có thêm thông tin về nồi từ và nắm được cách nhận biết nồi dùng được cho bếp từ để lựa cho sản phẩm phù hợp nhất với bếp nhà mình. Chúc các bạn thành công!