Máy sấy quần áo có tốn điện không, cách dùng máy sấy tiết kiệm điện

  •  03 Tháng Bảy 2019 2:25 CH

  •  12.193 lượt xem

Theo bạn, Máy sấy quần áo có tốn điện không? Muốn trả lời được câu hỏi này chúng ta phải đi tính công suất tiêu thụ điện năng của thiết  bị để giải đáp chính xác. Máy sấy quần áo dẫn trở lên quen thuộc với người dùng Việt đặc biệt vào mùa mưa ở Miền Nam và mùa nồm ở Miền Bắc chúng đã trở thành thiết bị hữu dụng và quan trọng.

1, Máy sấy quần áo có hao điện không?

Để biết máy sấy quần áo có tốn điện không chúng ta cùng đưa ra một bài toán với những phép tính cụ thể về cách tính công suất tiêu thụ máy sấy quần áo để biết thiết bị này có tốn điện như sự lo lắng của nhiều khách hàng.

Máy sấy quần áo có tốn điện không, cách dùng máy sấy tiết kiệm điện

Các sản phẩm máy sấy quần áo hiện nay đều hoạt động ở mức công suất 2000 - 3000w tùy từng loại, thương hiệu máy sấy khác nhau vậy chúng ta  tính trung bình khoảng 2500w - 2,5kw/h- tức mỗi giờ hoạt động máy sấy quần áo tiêu thụ hết 2,5 số điện

Bên cạnh đó, thông thường, các chế độ sấy của thiết bị này có thể kéo dài từ 30 - 180 phút tùy từng chương trình với từng loại chất liệu áo quần khác nhau, chúng ta cũng chọn một con số trung bình khoảng 90p - 1,5h.

Vậy với mỗi lần hoạt động, máy sấy quần áo hao số điện là 2,5 * 1,5 = 3,75 số điện.

Chi tiết hơn chúng ta có thể tính ra chi phí tiền điện phải trả hàng tháng cho một thiết bị máy sấy quần áo.

Thông thường, với thói quen sinh hoạt của người Việt thường 2 ngày chúng ta giặt quần áp và sấy 1 lần, với tủng bình 1 tháng 30 ngày sẽ có 15 ngày máy sấy quần áo hoạt động. Vậy mỗi tháng thiết bị hao khối lượng điện là: 3,75 * 15 = 56,25 số

Tính trung bình tiền điện giá nhà nước với khoảng 1.500đ vậy mỗi tháng chúng ta sử dụng máy sấy sẽ hết tổng chi phí là: 56,25 * 1.500 = 84.375đ.

Như vậy, với chí phí chưa đến 100.000d mỗi tháng bạn có thể thoải mái mặc món đồ bạn yêu thích, không cần phải lo ngại thời tiết, khí hậu ngoài trời mưa nồm ra sao.

2, Cách dùng máy sấy quần áo tiết kiệm điện hiệu quả 

Đối với thiết bị điện như máy sấy quần áo, việc chúng có tốn điện nay không phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của chúng ta. Vậy cách dùng máy sấy quần áo tiết kiệm điện như thế nào cho hiệu quả nhất? Đừng bỏ qua những gạch đầu dòng dưới đây của chúng tôi:

cách dùng máy sấy tiết kiệm điện

  • Sử dụng đúng lượng quần áo phù so với dung tích của thiết bị

Muốn để máy sấy không tốn điện việc việc sấy đúng khối lượng quần áo đúng với dung tích của thiết bị là điều nên làm. Vì dụ dung tích máy đạt 9kg chúng ta nên sấy cho 7 - 8 kg quần áo là phù hợp. Ít quá sẽ lãng phí điện năng, nhiều quá quần áo sẽ không được sấy khô hoàn toàn có thể bạn sẽ phải sấy lại.

  • Vắt kỹ quần áo trước khi cho vào máy sấy

Chúng ta nên vắt kỹ quần áo trước khi cho vào sấy để tiết kiệm thời gian sấy khô, đó cũng là cách tiết kiệm điện hiệu quả, khi đồ đã được vắt kiệt nước bạn có thể lựa chọn chương trình sấy có thời gian ngắn hơn.

  • Chọn chương trình sấy phù hợp với từ loại áo quần

Mỗi loại áo quần có có tính chất riêng bạn nên phân loại chúng và đặc biệt chọn chương trình sấy phù hợp sẽ đạt hiệu quả cao hơn đặc biệt tiết kiệm điện hiệu quả hơn

3, Máy sấy quần áo tiết kiệm điện

Với câu hỏi máy sấy quần áo có tốn điện không chúng ta đa hoàn toàn có thể yên tâm thông qua những phép tính và con số thực tế trả lời thiết bị không hao điện. Bên cạnh đó để người dùng không còn đắn đo và thoải mái hơn trong việc sử dụng các hãng máy sấy quần áo đã sản xuất ra những sản phẩm tích hợp công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện hiệu quả.

máy sấy quần áo tiết kiệm điện

Trong các loại máy sấy cao cấp thì Bosch là thương hiệu được nhiều người quan tâm và lựa chọn nhất hiện nay bởi:

Bosch là thương hiệu nổi tiếng với các mặt hàng thiết bị điện tử trong đó có các sản phẩm cho nhà bếp như: máy giặt, máy hút bụi, bếp từ,...được người tiêu dùng và giới kỹ thuật đánh giá cao về công nghệ cũng như độ bền.

Riêng về dòng máy sấy quần áo, Bosch  được đánh giá là dòng máy sấy cao cấp số 1 tại Đức hiện nay. Công nghệ sấy cân bằng với kỹ thuật xoay đảo chiều Drum VarioSoft giúp cho quần áo khô nhanh hơn mà vẫn giữ được sự mềm mại, êm ái trong từng sợi vải.  Chính bởi vậy mà sử dụng, Máy sấy quần áo Bosch  quần áo vẫn luôn được phẳng phiu như được là và xử lý.

Bên cạnh đó, công nghệ inverter biến tần kiểm soát vong quay của lồng sầy giúp cho máy hoạt động êm ái ổn định và đặc biệt không tốn điện như các loại sử dụng dây cua-roa.

Máy sấy thường có nhiều chức năng hiện đại, công suất lớn nên người dùng luôn lo lắng về việc Máy sấy quần áo có tốn điện không, Nhưng sau bài viết này, chúng tôi tin chắc điều đó không con bạn băn khoăn, quan trọng hơn bạn có thể lựa chọn những sản phẩm máy sấy quần áo tiết kiệm điện và biết cách dùng để máy không tốn điện.