Máy hút mùi tự hủy là gì - Kinh nghiệm mua máy hút khói mùi tự hủy

 •  07 Tháng Tám 2019 10:41 SA

 •  3.488 lượt xem

Máy hút mùi tự hủy là dòng sản phẩm hiện đại hơn các dòng ống xả truyền thống còn được gọi là máy hút khói khử mùi. Vậy sản phẩm này hoạt động ra sao, có cấu tạo như thế nào và kinh nghiệm chọn mua một chiếc máy hút khói tự hủy là gì. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi. 

1, Máy hút mùi là gì

Trước khi biết máy hút mùi tự hủy là thiết bị như thế nào chúng ta cũng tìm hiểu xem thiết bị máy hút mùi là gì.

Máy hút mùi tự hủy là gì - Kinh nghiệm mua máy hút khói mùi tự hủy

Có thể cắt nghĩa một cách khái quát và dễ hiểu đây là thiết bị được sử dụng trong nhà bếp dùng để hút khói mình được sinh ra trong quá trình nấu nướng, sinh hoạt giúp không gian trong lành và tươi mát hơn

Máy hút mùi có nhiều chủng loại khác nhau tương ứng với cấu tạo và ưu nhược điểm riêng biệt, như máy hút mùi cổ điên, máy hút mùi kính cong và máy hút mùi gắn tường và chắc chắn trong đó sẽ có loại máy hút khói mùi tự hủy.

2, Máy hút khói khử mùi tự hủy là gì

Máy hút mùi tự hủy hay máy hút khói mùi tự hủy là thiết bị nhà bếp hiện đại có tác dụng loại bỏ khói mùi trả lại không gian trong lạnh giống với tất cả các loại máy hút mùi khác.

Máy hút mùi tự hủy là gì - Kinh nghiệm mua máy hút khói mùi tự hủy

Đặc biệt ở chỗ, phương thức hoạt động này khác hoàn toàn so với những dòng còn lại. Dòng máy này có khả năng hút mùi và làm sạch luồng không khi đi vào ngay trong bộ lọc với than hoạt tính rồi xả ra ngoài theo đường ống nhưng luồng khí sạch ra bên ngoài.

Máy hút khói mùi tự hủy này thiết kế có nhiều điểm tương đồng với máy hút mùi có ống xả, thường được lắp sát tường và cao cách bếp chỉ 60 -80cm bởi đây là khoảng cách hợp lý nhất giúp hỗ máy hút mùi sạch hơn hiệu quả hơn. 

Công suất hút trung bình của chúng khoảng 1000W nên máy chạy vẫn rất êm ái và tiếng ồn thì hầu như không có.

3, Cấu tạo của máy hút khói khử mùi tự hủy 

Máy hút mùi tự hủy được thiết kế với nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau thuộc các dòng sản phẩm khác nhau nhưng cùng 1 chức năng và phương thức hoạt động nên sản phẩm này có chung các bộ phận cơ bản.

Máy hút mùi tự hủy là gì - Kinh nghiệm mua máy hút khói mùi tự hủy

 • Động cơ :  thường là dạng tuabin đôi hoặc tuabin đơn, quạt hút.
 • Lưới lọc mỡ: có nhiều loại với độ dày các lớp lưới khác nhau
 • Than hoạt tính khử mùi
 • Thân máy và toa
 • Bảng điều khiển
 • Bóng đèn.

4, Những tiêu chí lựa chọn máy hút khói mùi tự hủy

Bên cạnh những thông tin về máy hút mùi tự hủy là gì chúng tôi xin chia sẻ một số tiêu chí lựa chọn máy hút mùi cơ bản  mà bạn nên biết như sau:

Lựa chọn máy hút mùi theo độ ồn (Dexiben – dB)

Độ ồn của máy hút mùi phụ thuộc vào động cơ hoạt động và khi động cơ hoạt động với công suất lớn độ ổn sẽ lớn và ngược lại. Như vậy có nghĩa độ ồn tỉ lệ thuận với công suất của máy hút mùi tuy nhiên chúng sẽ tỉ lệ nghịch với gia thành sản phẩm. Đơn vị đo lương độ ồn của máy hút mùi được tính bằng dexiben - dB

Máy hút mùi tự hủy là gì - Kinh nghiệm mua máy hút khói mùi tự hủy

Lựa chọn trên tiêu chí công suất của máy hút mùi (m3/h)

Thường được tính bằng m3/h, các sản phẩm hút mùi có công suất hút lớn sẽ hút mùi nhanh và làm sạch nhanh bầu không khí nhà bếp. Chính vì thế nên công suất thường tỷ lệ thuận với giá thành máy. Các loại máy hút mùi khác nhau thường được chia thành các mức công suất hút khác nhau.

Lựa chọn loại đèn chiếu phụ đun nấu

Đèn chiếu phụ đun nấu ở máy hút mùi là gì - là một phụ kiện hỗ trợ, cung cấp ánh sáng trong quá trính nấu ăn bởi máy hút mùi thường được lắp đặt bên trên bếp che bớt ánh sáng của căn phòng.

Đèn phụ thường có 3 loại:

 • Đèn LED
 • Đèn Halogen bóng nhỏ
 • Đèn Halogen bóng quả nhót.

Với những thông tin máy hút mùi là gì, cấu tạo, chủng loại, công dụng và những tiêu chí lựa chọn sản phẩm máy hút mùi cơ bản của chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có góc nhìn tổng quát về sản phẩm và chọn được sản phẩm phù hợp cho căn bếp và nhu cầu sử dụng của gia đình.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về thiết bị máy hút mùi tự hủy hy vọng có thể giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm và lựa chọn được thiết bị phù hợp.