Tủ lạnh side by side có tốn điện không

  •  02 Tháng Bảy 2019 12:02 CH

  •  2.281 lượt xem

Với dung tích thông thường từ 400 lít trở lên người dùng đặt câu hỏi tủ lạnh side by side có tốn điện không, cũng có nhiều người áp khẳng định rằng thiết bị này chắc chắn tốn điện hơn những sản phẩm thông thường. Vậy sự thật về khả năng tiêu thụ điện năng của tủ lạnh side by side như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và phân tích.

1, Mức điện tiêu thụ của tủ lạnh side by side là bao nhiêu?

Để biết tủ lạnh side by side có tốn điện không và tốn bao nhiêu chúng ta hãy đặt ra một bài toán với những phép tính cụ thể.

Tủ lạnh side by side có tốn điện không

Thông thường tủ lạnh side by side sẽ có mức công suất từ 350 - 550kwh/năm tùy từng dòng tủ tính trung bình là 400kwh/năm.

Vậy tính ra một ngày tủ lạnh tiêu thụ hết khối lượng điện năng khoảng ~400kWh/365 ngày = 1,1 kWh

Với giá điện khoảng 1.500/kwh mỗi ngày bạn dùng tủ lạnh side by side hết 1.1kwh * 1.500 - 1.650đ

Còn với dòng tủ lạnh thông thường công suất là 120kwh hoạt động 24h vật mỗi ngày tủ lạnh thường tiêu thụ hết số điện năng là : 120kwh * 24h = 2.88kw

Cùng với giá điện tương tự mỗi ngày bạn dùng tủ lạnh thường hết 2.88kw * 1.500 = 4.320đ

Kết luận: dùng tủ lạnh side by side không tốn điện như tủ lạnh thường, điều này có thể khiến người dùng càng thêm thắc mắc và nghi vấn đề khả năng tiêu thụ điện của dòng tủ side by side tại sao lại ít như vậy. Chúng ta tiếp tục tìm hiểu.

2, Tủ lạnh side by side công nghệ inverter tiết kiệm điện

Câu hỏi tủ lạnh side by side có tốn điện không sẽ không còn khó trả lời và được giải đáp khi bạn biết rằng hiện nay tất cả sản phẩm side by side đều được tích hợp công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện hiệu quả.

Công Nghệ inverter là gì?

Inverter là một thuật ngữ vật lý được áp dụng rộng rãi đặc biệt trong sản xuất các thiết bị điện, Công nghệ interver còn gọi là công nghệ biến tần với mục đích kiểm soát công suất của các thiết bị tránh hao phí điện năng trong quá trình sử dụng.

Tủ lạnh side by side có tốn điện không

Công nghệ Interver hoạt động chủ yếu dựa vào các board mạch, Nguyên tắc căn bản của công nghệ interver phải dựa trên kiểm soát từng tần số dao động tùy theo thiết kế của từng board mạch bên trong.

Công nghệ này khi ứng dụng vào đời sống được đánh giá  tiết kiệm điện với mức dao động từ 10 – 30% điện năng so với các loại thiết bị thông thường.

Công nghệ inverter trên tủ lạnh side by side tiết kiệm điện như thế nào?

Trả lời câu hỏi tủ lạnh side by side inverter gía rẻ tiết kiệm điện như thế nào để hình dung rõ nhất bạn có thể để ý:

Với những tủ lạnh thông thường không có công nghệ tiết kiệm điện này, tủ lạnh sẽ chạy một khoảng thời gian với tiếng ồn lớn của động cơ, sau đó dừng lại - tình trạng này bạn sẽ thấy liên tục gây tốn điện

Còn Đối với dòng tủ lạnh side by side không tốn điện nhờ công nghệ inverter sẽ chạy êm liên tục, không bị ngắt quãng nên tiết kiệm điện năng.

Lý giải về kỹ thuật cho hiện tượng này cụ thể như sau:

Tủ lạnh thường sẽ hoạt động trên cơ chế  bật - tắt máy nén phụ thuộc vào nhiệt độ bên trong của chiếc tủ lạnh và tạo ra tiếng ồn ào, hao phí điện năng rất nhiều. Đặc biệt, tủ lạnh càng cũ thì máy kêu càng to, tủ càng ngốn điện.

Trái ngược hoàn toàn với nó, dòng tủ lạnh sử side by side sử dụng công nghệ biến tần Inverter có khả năng điều chỉnh vòng quay của máy nén, kiểm soát công suất qua đó duy trì nhiệt độ hoạt động ổn định, giúp tủ vận hành vô cùng êm ái và tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Điều này lý giải cho nghi vấn ở mục 1 tại sao tủ lạnh side by side có dung tích lớn hơn lại tốn ít điện hơn tủ lạnh thương.

3, Cách sử dụng tủ lạnh side by side không tốn điện

Đáp án câu hỏi tủ lạnh side by side có tốn điện không đã được lý giải tuy nhiên trong quá trình sử dụng để tiết kiệm điện bạn hãy ap dụng một số cách dưới đây:

Tủ lạnh side by side có tốn điện không

  • Hạn chế mở tủ khi không cần thiết tránh thất thoát nhiệt
  • Sử dụng chức năng lấy đá và nước bên ngoài cánh tủ
  • Một số tủ lạnh side by side có chức năng nghỉ phù hợp với những chuyến gia đình về quê hay du lịch dài ngày - đừng quên để kích hoạt chúng để tiết kiệm điện.
  • Tủ lạnh side by side có thiết kế các ngăn dành riêng cho loại thực phẩm khác nhau với mức nhiệt khác nhau, hãy phân loại về để đúng vị trí thích hợp
  • Điều chỉnh mức nhiệt độ làm lạnh phù hợp với thực phẩm và khối lượng thực phẩm có trong tủ ở bộ điều khiển.

Bên cạnh những công nghệ hiện đại hỗ trợ làm cho thiết bị tủ lạnh side by side không tốn điện, cách sử dụng của bạn hàng ngày như thế nào cũng rất quan trọng. Hãy là người tiêu dùng thông thái chọn tủ lạnh side by side và là người dùng thông minh sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện.