Hỏi Đáp: Công suất bếp từ bosch là bao nhiêu?

  •  21 Tháng Bảy 2019 8:36 SA

  •  4.207 lượt xem

Công suất bếp từ Bosch là con số nói lên mức tiêu thụ điện năng trong một giờ hoạt động của thiết bị này là bao nhiêu, vì vậy con số này cũng mang nhiều những ý nghĩa khác. cùng chúng tôi tìm hiểu về mức công suất của bếp từ Bosch.

1, Công suất các dòng bếp từ phổ biến trên thị trường

Công suất bếp từ Bosch có thể chia ra thành nhiều dòng, bếp từ đôi, ba, bốn hay 5 vùng nấu khác nhau, dưới đây là một số mức công suất của các dòng bếp từ phổ biến trên thị trường hiện nay.

Hỏi Đáp: Công suất bếp từ bosch là bao nhiêu?

  • Mức công suất 1000W: phổ biến đối với bếp từ đơn . Ở mức công suất này, bạn sẽ cần đến 4 phút để đun sôi 1 lít nước
  • Mức công suất 1200-1400W: phổ biến đối với bếp từ đơn hoặc bếp từ đôi giá rẻ, có một bếp công suất 1400W , và cũng với 1 lít nước bạn chỉ mất khoảng 3 phút để đun sôi
  • Mức công suất 1800W phổ biến đối với bếp từ đôi trên thị trường và bạn sẽ mất gần 3 phút để đun sôi 1 lít nước.
  • Mức công suất  2000W: phổ biến đối với bếp từ đôi hoặc bếp điện kết hợp từ, và cá biệt có trên một số dòng bếp từ đơn cao cấp. Mức công suất này đảm bảo thời gian đun sôi một lít nước chỉ còn chưa đầy 2 phút
  • Mức 2300W: phổ biến đối với bếp từ 3 bếp của Châu Âu à mức công suất cao nhất ở điều kiện hoạt động bình thường
  • Mức công suất ở chức năng Booster: thường là 3000-3200W chỉ xuất hiện trên các sản phẩm bếp nhập khẩu từ châu Âu như bếp từ Bosch.

2, Công suất trung bình các dòng bếp từ Bosch

Công suất bếp từ Bosch xuất xứ Châu Âu với mức trung bình tất cả các dòng sản phẩm có thể bạn đã biết từ khoảng 2000 - 2300W và có chức năng Booster với công suất gấp 1,3  1,5 lần lên đến 3000W.

Như vậy khi sử dụng bếp từ Bosch chúng ta chỉ cần chưa đầy 2 phút là có thể đun sôi 1 lít nước, công suất này giúp bạn nấu nướng nhanh hơn, tiết kiệm thời gian, công sức và đặc biệt giảm tải, giảm áp lực từ công việc bếp núc đối với người nội trợ.

Công suất bếp từ bosch bao nhiêu

Đặc biệt, khi cần thiết chúng ta có thể sử dụng chức năng Booster để nấu nướng với công suất tăng 1,5 lần giúp đun sôi 1 lít nước chỉ trong vòng 1 phút, rất phù hợp với các món luộc

Lưu ý: với chức năng Booster, công suất bị tăng lên cao hơn mức bình thường một cách đột ngột nên sử dụng lâu sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến điện lưới gia đình, các thiết bị điện khác và đặc biệt ảnh hưởng đến chính thiết bị bếp từ Bosch. 

Vì vậy, thời gian khuyến nghị được đưa ra với chức năng này là 10 phút, chúng ta không nên dùng quá thời gian mà nhà sản xuất đã khuyên sử dụng để bảo vệ thiết bị và chính người dùng.

3, Dùng bếp từ Bosch có tốn điện không?

Từ chính các con số công suất bếp từ Bosch được đưa ra chúng ta có thể dễ dàng tính được mức tiêu thụ điện năng và biết dùng bếp từ bosch có tốn điện hay không. Bởi ý nghĩa của công suất nói lên mức tiêu thụ điện trong mỗi giờ khi hoạt động ở mức công suất tối đa.

Bếp từ Bosch có công suất từ 2000 - 2300W vậy mỗi giờ hoạt động bếp từ sẽ tiêu thụ hết từ 2 - 2,3 số điện.

Tính thực tế hơn, mỗi bữa ăn chúng ta sẽ sử dụng bếp từ Bosch khoảng 30 phút, có lúc dùng công suất tối đa, có lúc hạ thấp, vậy ta tính trung bình mỗi giờ hoạt động bếp từ Bosch tiêu thụ hết 2000W, 30 phút tương đương với 1000w.

Mỗi kw tương đương với một số điện, có nghĩa mỗi bữa ăn, bếp từ tốn 1 số điện.

Với 1 tháng có 30 ngày, mỗi ngày tính nấu ăn 2 bữa trưa và tối, vậy 1 tháng, bếp từ Bosch tiêu thụ hết: 60 * 1 = 60 số điện.

Giá điện nhà nước hiện nay ở khoảng 1,500đ cho 1 số điện, vậy mỗi tháng bếp từ tiêu tốn số tiền điện là: 60 * 1,500 = 90,000đ

Chia sẻ: Hiện nay, bếp từ Bosch hầu hết các dòng đã được tích hợp công nghệ biến tần inverter có khả năng tiết kiệm điện lên đến 20%. Loại công nghệ hiện đại này được áp dụng không chỉ với bếp từ Bosch mà còn các thiết bị khác như điều hòa, tủ lạnh, lò vi sóng.. và không chỉ có hàng Bosch mà tất cả các hàng cao cấp trên thế giới.

Xem thêm: Bếp từ inverter là gì

Như vậy, với 90.000đ mỗi tháng nếu bạn sử dụng các loại bếp từ inverter của Bosch có thể tiết kiệm thêm 20% tương ứng 18,000đ. Như vậy mỗi tháng bạn chỉ cần bỏ  72,000đ để sử dụng bếp từ Bosch.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi các mức công suất phổ biến của bếp từ và cụ thể công suất bếp từ Bosch. Qua một số phép tính cụ thể chúng tôi chỉ ra rằng, sử dụng bếp từ Bosch rất tiết kiệm điện đặc biệt với các dòng được tích hợp công nghệ inverter.

Hy vọng những thông tin trên đây có ích đối với bạn.