Bếp từ bị khóa - Cách mở khoá bếp từ Siemens

  •  16 Tháng Năm 2019 11:55 CH

  •  10.385 lượt xem

Một số khách hàng đang sử dụng bếp từ Siemens gặp tình huống bếp từ bị khóa bàn phím cảm ứng và loay hoạy chưa biết cách mở khóa bếp từ Siemens như thế nào để tiếp tục sử dụng. Nhiều người chọn phương án ngắt nguồn điện và mở lại, liệu đây đã phải cách mở khóa đúng hướng dẫn và còn cách nào để mở khóa bàn phím cảm ứng của bếp từ Siemens?

1, Tại sao bếp từ Siemens bị khóa bàn phím cảm ứng

Muốn biết cách mở khóa bếp từ Siemens như thế nào đúng cách trước tiên chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân tại sao bếp từ bị khóa. Đối với các dòng bếp từ của hãng Siemens hiện nay có 2 tính huống dẫn đến tình trạng bàn phím cảm ứng bị vô hiệu hóa.

Xem thêm: Bếp từ không kén nồi

                    Bếp từ nào rẻ mà tốt

Người dùng chọn tính năng khóa an toàn trẻ nhỏ - Child Lock

Đây là chức năng hiện đại mà hầu hết các thiết bị bếp từ đều được trang bị không riêng hãng Siemen, chức năng giúp vô hiệu hóa bàn phím cảm ứng tránh trường hợp trẻ nhỏ vô tình, nghịch ngợm chàm vào mặt bếp và làm thay đổi những thiết lập, tính năng mà người nấu đã cài đặt.

Bếp từ bị khóa - Cách mở khoá bếp từ Siemens

Mọi rủi ro đều có thể xảy ra nên nhà sản xuất bếp từ đã trang bị tính năng khóa ăn toàn cho trẻ nhỏ dể bảo vệ cả người dùng và thiết bị.

Vấn đề nằm ở chỗ, khi chọn tính năng này, bàn phím bếp từ bị khóa, cả nút nguồn đều bị vô hiệu hóa nên mọi thao tác đều không thể thực hiện được nên nhiều người lo lắng không biết cách mở khóa như thế nào.

Người dùng khởi động tính năng khóa vệ sinh - Clean funtion

Trường hợp thứ 2 khiến người dùng phải đi tìm cách mở khoá bếp từ siemens là khi đã cài đặt chức năng khóa vệ sinh - Clean Funtion.

Bếp từ bị khóa - Cách mở khoá bếp từ Siemens

Chức năng này giúp bạn vệ sinh mặt bếp từ ngay khi đang nấu mà không cần tắt bếp hay sợ những và chạm nhẹ làm thay đổi các thiết lập trên bếp trong quá trình nấu nướng.

Cùng tương tự tính năng khóa an toàn, khi khởi động chức năng này thi bếp từ bị khóa hết các nút cảm ứng, kể cả nút nguồn, điều này tiếp tục dẫn đến băn khoăn cho các bà nội trợ tìm cách mở khóa bếp từ.

2, Làm cách nào để mở khóa bếp từ Siemens?

Bởi khi bàn phím bị khóa, các nút khóa, nút nguồn đều bị vô các bà nội trợ không tìm ra cách mở khoá bếp từ siemens nên đã chọn phương án ngắt điện. Phương án này có thật sự là cách mở khóa đúng theo hướng dẫn nhà sản xuất?

Có nên mở khóa bằng cách rút nguồn điện?

Trước tiên phải khẳng định đây không phải cách để mở khóa, đây là cách để làm dừng mọi thiết lấp trên bếp không khác việc chúng ta khởi động lại bếp. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến quá trình nấu ăn mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp.

Bếp từ bị khóa - Cách mở khoá bếp từ Siemens

Bình thường, khi bếp từ Siemens hoạt động các bộ phận, linh kiện sẽ nóng lên theo nhiệt độ đun nấu và theo thời gian, nên sau khi tắt nguồn thì quạt tản nhiệt vẫn tiếp tục hoạt động để làm mát thiết bị. Việc không tắt nguồn mà ngắt điện đột ngột khiến quạt tản nhiệt của bếp từ Siemens không thể làm hết vai trò của nó gây ảnh hưởng đến bếp.

Vì vậy cách mở khóa bếp từ bằng việc rút nguồn điện là cách xử lý hoàn toàn không chính xác. Nếu bạn gặp tính huống bếp từ Siemens bị khóa hay giải quyết theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Cách mở khóa an toàn cho trẻ nhỏ ở bếp từ Siemens

Đối với trường hợp tính năng khóa an toàn cho trẻ được sử dụng thì cách mở khoá bếp từ siemens rất đơn giản, bạn chỉ cần chạm tay vào nút khóa được ký hiệu trên mặt bếp và giữ trong vòng 10s. Lúc này bàn phím cảm ứng bếp từ Siemens sẽ được mở và hoạt động bình thường

Cách mở khóa bếp từ khi khởi động tính năng Clean Funtion

Đối với trường hợp bếp từ bị khóa vì tính năng khóa vệ sinh Clean Funtion được khởi động thì bạn hoàn toàn không cần lo lắng về cách mở khoá bếp từ siemens như thế nào cho đúng và an toàn.

Bởi thực tế, chức năng này chỉ vô hiệu hóa bàn phím cảm ứng trong vòng 30s để bạn vệ sinh mặt bếp khi có nước hãy lỡ bị tràn đồ ăn, dầu mỡ như đúng tên gọi của nó. Sau 30s bàn phím bếp từ tự động được mở và hoạt động trở lại bình thường. Vì vậy bạn không cần tìm kiếm cách mở khóa nào khác.

Trên đây là những chia sẻ và phân tích chi tiết của chúng tôi về 2 trường hợp bếp từ bị khóa và cách mở khoá bếp từ siemens đúng, hợp lý. Hy vọng những thông tin của chúng tôi đưa đến thật sự hữu ích đối với bạn đọc, Chúc bạn sử dụng thiết bị an toàn và hiệu quả.