Hỏi Đáp: Lò vi sóng có nướng được không?

  •  26 Tháng Sáu 2019 11:26 SA

  •  3.366 lượt xem

Nhiều khách hàng tìm đến với chúng tôi có đặt câu hỏi lò vi sóng có nướng được không với mong muốn mua một thiết bị có 2 chức năng nhằm tiết kiệm chi phí - một nhu cầu rất chính đáng. Với câu hỏi này tất cả nhân viên của chúng tôi đều đồng thuận trả lời có - với những sản phẩm lò vi sóng có nướng, vậy lò vi sóng sẽ nướng đồ ăn như thế nào hiệu quả ra sao?

1, Giải đáp thắc mắc lò vi sóng có nướng được hay  không?

Với câu hỏi lò vi sóng có nướng được không chúng tôi xin trả lời rõ ràng hơn về chức năng này với đáp án “YES” cho những thiết bị lò vi sóng kèm nướng. Và chắc chắn là “NO” cho những thiết bị lò vi sóng thông thường.

Xem thêm: Lò vi sóng có nướng của Đức

                  Lò vi sóng và lò nướng khác nhau như thế nào

Hỏi Đáp: Lò vi sóng có nướng được không?

Vì vậy, muốn nướng đồ ăn bằng lo vi sóng thì bạn phải chọn loại lò vi sóng kèm nướng, mà không phải bất cứ chiếc lò vi sóng nào cũng có khẳ năng nướng chín đồ ăn như một chiếc lò nướng thông thường.

Một số dòng lò vi sóng đời mới nhập khẩu Chau Âu có chức năng nướng mà bạn có thể tham khảo như Bosch, Teka, Siemens đều được tích hợp thêm tính năng thông minh 2 in 1 với chế độ grill tiện dụng.

Lò vi sóng có thể dùng để nướng bánh, nướng piza, nướng gà, nướng thịt.. hay bất cứ những loại thực phẩm nào mà bạn muốn.

2, Bằng cách nào lò vi sóng lại có thể nướng được đồ ăn?

Lò vi sóng thường dùng để hâm nóng, rã đông bằng sóng vi ba nên nhiều người hỏi lò vi sóng có nướng được không cũng bởi chưa hiểu nguyên lý hoạt động nào giúp chúng có thể nướng được thực phẩm.

Lò vi sóng có nướng được không?

Với những thiết bị lò vi sóng có chức năng nướng sẽ sử dụng cùng lúc 2 nguyên lý hoạt động cho 2 chức năng khác biệt nhau hoàn toàn này

  • Nguyên lý hoạt động của sóng vi ba trong lò vi sóng

Năng lượng sóng viba từ máy phát magnetron truyền theo ống dẫn sóng đến quạt phát tán để đưa sóng ra mọi phía, sóng phân tán đều đặn nhờ sự phản chiếu của sóng lên thành lò. Thức ăn được đốt nóng bởi các phân tử nước qua đó làm nóng các phần tử của thức ăn

  • Nguyên lý hoạt động của chức năng nướng

Lò vi sóng có chức năng nướng sẽ được trang bị thêm thanh nhiệt,  hoặc đèn nướng, điện năng sẽ chuyển hóa thành nhiệt năng hoặc quang năng  làm nóng thanh nướng, sáng bóng đèn để làm chín thức ăn.

3, Mức độ hiệu quả khi sử dụng lò vi sóng nướng đồ ăn

Không còn băn khoăn về việc lò vi sóng có nướng được không khi bạn sở hữu một thiết bị lò vi sóng có nướng, Thế nhưng mức độ hiệu quả của chức năng đi kèm này như thế nào thì cần phải trải nghiệm mới có thể trả lời chính xác.

Lò vi sóng có nướng được không

Đầu tiên phải khẳng định một thiết bị tích hợp hai chức năng khác biệt nhau hoàn toàn với 2 nguyên lý hoạt động tách biệt thì hiệu quả sẻ không thể bằng một thiết bị chuyên dụng.

Và thực tế cho thấy, không nhiều người đánh giá cao hiệu quả của chức năng nướng trên lò vi sóng, các món nướng được làm từ thiết bị lò vi sóng mức độ hiệu quả, thơm ngon không thể so sánh khi chúng ta dùng lò nướng riêng.

Trong đó, Lò vi sóng kèm nướng cũng có nhiều loại thiết kế và chất lượng khác nhau. Với một số dòng chỉ có thanh nhiệt phía trên, trong quá trình nướng đồ bạn phải dừng để lật thực phẩm. Hoặc chỉ dùng để nướng những món ăn có khối lượng nhỉ hay cần nướng 1 mặt như bánh mì, piza, cup cake… Hiệu quả cũng không thể đảm bảo như bạn mong muốn.

Thiết bị lò vi sóng nướng được đồ ăn rất tiện dụng, hiện đại và đặc biệt tiết kiệm chi phí, tuy nhiên chúng sẽ chỉ phù hợp với những gia đình ít sử dụng tính năng này. Hoặc nhu cầu sử dụng không lớn, thỉnh thoảng nướng những món ăn có khối lượng nhỏ.

Còn đối với những gia đình có điều kiện, diện tích kê đặt rộng và nhu cầu sử dụng lớn, chúng tôi khuyến khích bạn nên mua cả 2 thiết bị chuyên dụng riêng biệt để đạt hiệu quả cao trong việc nấu nướng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thiết bị lò vi sóng có nướng được không , cách chúng nướng đồ ăn như thế nào và hiệu quả đem lại ra sao. Mong rằng những thông tin trên thật sự hữu ích đối với bạn. Chúc bạn chọn được sản phẩm ưng ý.