Cách xếp bát vào máy rửa bát Bosch theo chỉ định nhà sản xuất

 •  15 Tháng Năm 2019 2:53 CH

 •  4.223 lượt xem

Máy rửa bát là thiết bị công nghệ hiện đại có những nguyên tắc sử dụng và hoạt động như cách xếp chén bát vào máy rửa bát bosch chúng ta phải thực hiện đúng theo nguyên tắc và chỉ dẫn của nhà sản xuất để máy hoạt động hiệu quả nhất. Nếu bạn chưa biết cách xếp bát đĩa vào máy rửa bát như thế nào thì hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi dưới đây và thực hành với thiết bị nhà mình.

1, Nhà sản xuất hướng dẫn cách xếp đồ vào máy rửa bát Bosch như thế nào?

Để máy rửa bát hoạt động hiệu quả, bát đĩa được sạch , máy chạy bền bỉ bạn cần đảm bảo các chỉ dẫn dưới đây của nhà sản xuất, về cách xếp bát vào máy rửa bát bosch đừng bỏ lỡ một lưu ý nào bởi tất cả chúng đều có mức quan trọng ngang nhau:

Cách xếp bát vào máy rửa bát Bosch theo chỉ định nhà sản xuất

Phân loại và xếp đồ theo tầng khác nhau

Máy rửa bát Bosch đưa chia ra hai loại khác nhau thuộc hai dòng máy 3 tầng giá và 2 tầng giá để bát. Tất cả xoong, nồi, chào và vật dụng để nào, đĩa to, khay bạn để ở tậng dưới cùng, thấp nhất, cách xoong nồi vào máy rửa bát gọn gàng và đặt úp chúng xuống phía dưới.

Các vật dụng như bát ăn cơm, bát canh, đĩa nhỏ bạn xếp theo hàng nên giá ở tầng thứ hai đối với máy 3 tầng giá và tầng trên cùng đối với máu 2 tầng giá đỡ. Còn lại tất cả dao, dĩ, đũa, kéo cần dược để ở giá chuyên biệt dành cho đồ nguy hiểm, đồ nhỏ.

Xếp úp tất cả vật dụng trên giá

Bạn có biết máy rửa bát có rửa sạch hay không?phụ thuộc rất nhiều vào cách mà bạn xếp bát vào máy rửa bát và rất đơn giản bạn chỉ cần úp hết tất cả mọi vật dụng xuống dưới điều này rất quan trọng bởi cách này sẽ giúp bạn tránh tình trạng sau khi rửa xong, nước và thức ăn thừa, dầu mỡ vẫn còn đọng lại dưới đáy, đù qua quá trình sấy khô tăng cường cũng không thể làm khô hết phần nước đọng đó.

Cách xếp bát vào máy rửa bát Bosch theo chỉ định nhà sản xuất

Không đặt quá nhiều bát đũa chồng lên nhau đặc biệt vời đồ thủy tinh mỏng

Khối lượng bát đĩa có thể rửa cho một lần được nhà sản xuất chỉ định cụ thể, bạn nên chọn loại máy rửa bát phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình qua đó tránh tình trạng xếp chồng lên nhau. Đặc biệt đối với đồ mỏng như ly, chén thủy tính, áp suất vòi phun nước rất lớn có thể làm xô đổ và làm vỡ chúng.

Xếp đứng những vật sắc nhọn

Cách xếp bát vào máy rửa bát bosch bạn cần lưu ý những đồ dùng sắc nhọn như dĩa, kéo, dao, xiên thịt… cần được xếp ở phương thẳng đứng, xếp vào giá riêng của máy rửa bát dành có các loại thiết bị này. Bởi những những vật sắc dọn công thêm áp suất lớn của nước có thể đẩy chúng mạnh mà làm hỏng thành lồng máy rửa bát gay nguy hiểm cho thiết bị và người sử dụng.

Cách xếp bát đĩa có nhiều góc cạnh, nhiều chi tiết

Những vật dụng đựng đồ ăn không đơn giản chỉ là hình tròn, nó có thể dạng đa giác, hình khuyết lẹm thậm chí có rất nhiều chi tiết cầu kì, đặc biệt những vị trí này thường xuyên lưu lại dầu mỡ mà rửa bằng tay cũng rất khó lấy đi. Để máy rửa bát loại bỏ vết bẩn trong các ngóc ngách đó bạn nên xếp nghiêng chúng khi đặt trên giá của máy rửa bát.

Cách xếp bát vào máy rửa bát Bosch theo chỉ định nhà sản xuất

Không xếp đồ nhỏ bên trong đồ lớn.

Cách xếp bát vào máy rửa bát bosch tránh đề đồ lớn bao hàm đồ nhỏ, điều này khiến nước không thế cuốn trôi hết dầu mỡ và vết bẩn có trên đồ dùng của bạn. Sau khi đến của trình sấy khô dù bạn chọn chức năng sấy tăng cường ở nhiệt độ cao nhưng do bị che đật có thể những món đồ bên trong sẽ vẫn còn ướt.

2, Những lưu ý an toàn khi sử dụng máy rửa bát Bosch

Ngoài cách xếp bát vào máy rửa bát bosch bạn cần biết thêm những điều cần lưu ý khi sử dụng máy rửa bát để sửsử dụng thiết bị vừa hiệu quả vừa an toàn, những lưu ý của nhà sản xuất mà bạn nhất định phải nắm rõ và thực hiện.

Cách xếp bát vào máy rửa bát Bosch

 • Không chiếm diện tích hoạt động của cánh quạt phun nước

 • Xếp đúng số lượng bát đĩa theo dung tích máy

 • Không xếp đồ chắn vòi phun

 • Không để các chất không chịu được nhiệt độ cao của nước nóng trong quá trinhd rửa bát

 • Tránh để các vật dụng bằng bạc, thép không gỉ sát nhau vì khi va chạm dễ bị trầy xước.

 • Gạt bỏ hết thức ăn trước khi xếp bát vào máy rửa bát

 • Bất buộc sử dụng muối làm mềm nước đối với máy rửa bát

 • Sử dụng nước trợ xả để bát được sấy khô và trơn hơn

 • Sử dụng viên rửa bát chuyên dụng thay cho các chất tẩy rửa khác

 • Sau khi máy rửa và sấy bat xong, đợi 5 - 10 để đồ dùng nguội mới lấy đồ ra tránh bỏng tay

 • Nên lâu chùi, vệ sinh máy rửa bát thường xuyên không làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy rửa bát

 • Không dùng các loại chất tẩy rửa bàng tay cho máy rửa bát

Cách xếp bát vào máy rửa bát Bosch theo chỉ định nhà sản xuất

Với hướng dẫn cách xếp bát vào máy rửa bát Bosch mà nhà sản xuất đã hướng dẫn cộng với những lưu ý sử dụng thiết bị máy rửa bát an toàn mà chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp bạn sử dụng hiệu quả nhất thiết bị hiện đại này.

Ngoài ra bạn nên lựa chọn địa chỉ mua máy rửa bát uy tín, chính hãng để đảm bảo các thiết bị, linh kiện bên trong thiết bị đúng chuẩn kỹ thuật, đảm bảo an toàn không bị rò rỉ điện nước, có nhiều tính năng thông minh và đảm bảo rửa sạch bát hơn những gì chúng ta mong đợi.