Cách sử dụng máy giặt miele theo hướng dẫn nhà sản xuất

  •  04 Tháng Sáu 2019 4:17 CH

  •  3.645 lượt xem

 

Nhà sản xuất - Thương hiệu Mile đã có sách hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Miele đi kèm trong mỗi sản phẩm giúp khách hàng có thể vận hành thiết bị đúng cách và hiệu quả. Bên cạnh đó, chúng tôi muốn chia sẻ thêm những điều mà trong sách hướng dẫn có thể chưa đề cập đến mà trải qua quá trình sử dụng thực tế bạn sẽ gặp phải.

1. Giặt lượng quần áo phù hợp với khối lượng của máy giặt Miele

Đầu tiên trong cách sử dụng máy giặt Miele sao cho hiệu quả mà nhà sản xuất mong muốn người dùng thực hiện đúng đó là việc giặt lượng quần áo phù hợp với khối lượng cho phép của máy giặt.

Cách sử dụng máy giặt miele theo hướng dẫn nhà sản xuất

Tất cả các sản phẩm đều có khối lượng mà khi mua chúng ta đã lựa chọn sao cho phù hợp với thói quen sinh hoạt và nhu cầu sử dụng của từng gia đình.

Ví dụ đối với máy giặt Miele 8kg chúng ta nên giặt cho khoảng khối lượng quần áo từ 6 - 7kg là hợp lý, máy sẽ hoạt động hiệu quả mà không gặp sự cố.

Khi bạn giặt quá ít  khoảng 1 - 2kg cho máy giặt Miele 7kg máy vẫn hoạt động tốt tuy nhiên lại lãng phí điện và nước. Còn nếu bạn giặt quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng giặt không sạch hoặc lệch lồng máy giặt kéo theo nhiều sự cố khác.

2. Phân loại chất liệu, màu sắc quần áo trước khi cho vào máy giặt

Cách sử dụng máy giặt Miele mà nhà sản xuất có thể chưa đề cập đến chính là việc chúng ta cần phân loại chất liệu và màu sắc trước khi cho vào giặt.

Cách sử dụng máy giặt miele theo hướng dẫn nhà sản xuất

Máy giặt Miele hiện đại đã chia các chương trình giặt cho từng loại chất liệu khác nhau như Giặt đồ sơ sinh, giặt chăn, giặt đồ cotton, giặt đồ len… mỗi chương trình giặt sẽ có mực nhiệt độ nước, thời gian, số vòng quay trên phút khác nhau vừa đảm bảo giặt sạch đồ mà không gây hư hại đến chất liệu áo quần.

Bên cạnh đó, việc phân loại chất liệu, màu sắc quần áo trước khi cho vào máy giặt còn giúp những đồ tối màu không phai sang quần áo trắng, sáng màu.

3. Nên dùng các loại bột giặt, nước giặt chuyên dụng cho máy giặt Miele

Tiếp theo, cách sử dụng máy giặt Miele đúng cách chúng ta không nên dùng bột giặt tay cho máy giặt hay nói cách khác nên dùng các loại bột giặt và nước giặt chuyên dụng cho thiết bị này.

Cách sử dụng máy giặt miele theo hướng dẫn nhà sản xuất

Có thể bạn đã biết, các loại sản phẩm chuyên dụng được sản xuất phù hợp với đặc tính của đối tượng sử dụng. Cụ thể hơn, bột giặt và nước giặt chuyên dụng cho máy giặt Miele tạo ít bọt không gây ảnh hưởng đến quá trình xả và không gây tắc nghẽn. Trong khi đó các loại xà phòng giặt tay thường tạo rất nhiều bọt.

4. Chọn mức nhiệt độ nước phù hợp

Cách sử dụng máy giặt Miele đúng cách chúng ta nên chọn mức nhiệt độ phù hợp với các loại áo quần, chất liệu khác nhau.

Cách sử dụng máy giặt miele theo hướng dẫn nhà sản xuất

Điều này sẽ giúp bảo vệ quần áo không bị bai xù, phai màu và nhão, nhăn mà đánh bay vết bẩn cứng đầu dễ dàng bởi nước nóng giúp làm mềm các vết bẩn hơn so với nước lạnh.

Ngoài ra việc sử dụng nước nóng sẽ giúp diệt khuẩn tốt hơn nếu bạn kết hợp cùng chế độ tự động vệ sinh lồng giặt của máy giặt Miele sẽ đồng thời làm sạch cả quần áo và máy giặt đó chính là mẹo sử dụng máy giặt Miele hiệu quả mà nhiều người đang sử dụng.

Mức nhiệt độ nước ở các dòng máy giặt Miele thường chia ra làm các mức từ 30,40, 50, 60 độ c phù hợp với từng loại áo quần, dòng máy giặt Mile này đặc biệt phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ cần đảm bảo cho quần áo không bị nhàu nát và diệt khuẩn tốt.

5. Nên chọn tốc độ quay lồng giặt của máy giặt Miele phù hợp

Cách sử dụng máy giặt Miele hiệu quả hơn mà nhà sản xuất muốn chúng ta thực hiện đó là việc chọn tốc độ quay của lồng giặt cho từng loại áo quần khác nhau.

Cách sử dụng máy giặt miele theo hướng dẫn nhà sản xuất

Đối với các dòng máy giặt Miele cửa trước có chế độ chọn tốc độ quay lồng giặt điều này cho phép bạn điều chỉnh mức độ sấy, vắt của quần áo sau khi giặt xong cũng rất phù hợp với từng loại chất liệu áo quần khác nhau.

Thông thường, máy giặt Miele được thiết kế lồng giặt với tốc độ quay cực đại 2000 vòng/phút, tốc độ quay chậm khoảng 1000 vòng/ phút. Cách sử dụng máy giặt Miele hiệu quả với cách chọn tốc độ vòng quay được gợi ý như sau:

  • Đối với các chăn, quần áo dày, hay đồ không thấm nước, đồ jeans chúng ta có thể lựa chọn tốc độ cực đại để vắt sạch, sấy khô nhanh chóng, hiệu quả.
  • Đối với các loại đồ len, đồ sơ sinh, áo quần cho bé chúng ta có thể chọn tốc độ vòng quay tối thiểu đã có thể vắt khô.

Quần áo sau khi kết thúc chương trình giặt với tốc độ đã gần như khô ráo, hạn chế thời gian quần áo tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu gây phai màu. Đặc biệt, trong những ngày thời tiết ẩm, mưa nhiều, trời nồm như miền bắc nước ta bạn sẽ không phải rơi vào tình trạng thiếu đồ mặc.

Như vậy với những chia sẻ về kinh nghiệm và cách sử dụng máy giặt Miele chúng tôi hy vọng bạn vận hành thiết bị một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công