Bếp từ không kén nồi ? Bếp từ đơn, bếp từ đôi không kén nồi?

  •  11 Tháng Sáu 2019 1:49 CH

  •  6.646 lượt xem

 

Sở dĩ chúng tôi phải đặt một dấu chấm hỏi ngay cuối đầu bào bếp từ không kén nồi là bởi thực tế với nguyên lý hoạt động của mình thì bếp từ luôn bị đánh giá là kén nồi. Bếp từ chỉ sử dụng được với các loại xoong nồi có đáy nhiễm từ tính - điều này ai cũng rõ, Vậy tại sao có trường hợp bếp từ ko kén nồi chúng ta hãy cùng nhau làm rõ.

1, Bếp từ có kén nồi không?

Không có bếp từ không kén nồi - xin khẳng định lại rằng bếp từ với nguyên lý hoạt động của dòng điện fuco thì bắt buộc phải dùng các loại có nồi có đáy nhiễm từ.

Bếp từ không kén nồi ? Bếp từ đơn, bếp từ đôi không kén nồi?

Bởi để tạo ra dòng điện fu-cô sinh nhiệt làm chín thức ăn bắt buộc phải có cuộn dây thứ cấp kết hợp với dòng từ trường biến thiên bên trong cuộn dây đồng. Mà cuộn dây thứ cấp này chính là xoong nồi được đóng vài trò. Đó là lý do vì sao với các bếp từ kén nồi.

Vậy tại sao vẫn có thông tin bếp từ đơn không kén nồi, bếp từ đôi không kén nồi? Có hãng bếp từ nào sản xuất loại bếp từ nhưng không kén nồi không? Chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu thông qua những thông tin của chúng tôi dưới đây.

2, Bếp Ometan không kén nồi

Đánh vào tâm lý bếp từ không kén nồi có thể tận dụng được các loại xoong nồi trong gia đình mà một số hãng sản xuất đã quảng cáo một dòng bếp có tên gọi Ometan rằng đó là dòng sản phẩm bếp từ nhưng không kén xoong nồi.

Bếp Ometan được quảng cáo không kén nồi bởi thực tế chúng có thể tương thích và nấu với các loại xoong nồi có đáy bằng kim loại nhờ sử dụng dòng điện có tần số cao nên Mọi loại nồi inox, thép, nhôm… không cần đáy có nhiễm từ tính khi đặt trên bếp đều có thể hoạt động bình thường.

Nếu là vậy, loại bếp Ometan này vẫn bị đánh giá là kén nồi bởi chúng chỉ nấu được cùng các loại nồi kim loại do sử dụng dòng điện, còn các loại nồi gang, thủy tinh, sành… sẽ không nấu được. Nếu muốn tận dụng bạn cần có một đĩa chuyển nhiệt hãy gọi là đĩa từ chuyên dụng cho bếp từ.

3, Dùng bếp không kén nồi có hại cho sức khỏe

Thiết bị bếp Oman hay được quảng cao bếp từ không kén nồi có thể dùng được tất cả các xoong nồi kim loại là do bếp sử dụng dòng điện với tần số khá cao từ 100 đến 150HZ.

Bếp từ không kén nồi

Còn đối với các dòng bếp từ thông thường chỉ hoạt động với dòng điện có tần số 50HZ.

Qua ý kiến của các chuyên gia trong ngành về sản phẩm bếp từ có tác động đến sức khỏe con người chúng tôi xin chia sẻ rằng:

Thiết bị bếp từ khi sản xuất đều được tính toán về mức độ an toàn cho con người ở mức tần số dòng điện 50Hz có thể đảm bảo không gây nguy hại ngay cả với phụ nữ mang thái đứng gần bếp với khoảng cách nhỏ 20cm.

Còn đối với những dòng bếp Ometan do sử dụng tần số quá lớn gấp đôi, gấp 3 lần nên việc ảnh hưởng đến sức khỏe là điều không thể tránh khỏi.

Vì vậy, đối với sản phẩm bếp từ, những dòng sản phẩm có thể dễ dàng tương thích với các loại xoong nồi không có từ tính không phải là  sự lựa chọn tốt cho gia đình chúng ta. Hãy chọn những dòng sản phẩm bếp từ thông thường để đảm bảo an toàn và hiệu quả nấu nướng.

4, Gợi ý dùng bếp không kén nồi

Nếu bạn muốn tận dụng các loại xoong nồi có sẵn trong gia đình nhưng lo sợ loại bếp từ không kén nồi Ometa thì chúng tôi đưa cho bạn một số giải pháp hiệu quả với các loại bếp không kén nồi như:

Bếp từ không kén nồi -1

Bếp hồng ngoại không kén nồi

Bếp hồng ngoại sử dụng nguyên lý đột nóng bằng sợi cacbon hoặc bóng đèn halogen phát ra tia hồng ngoại đế làm nóng. Lượng nhiệt sinh ra được hội tụ tại mặt kính của bếp để đun nóng và nấu chín thức ăn. Chính vì vậy loại bếp này không kén nồi, có thể dùng được các loại nồi gàng, thủy tinh, kim loại k có đáy nhiễm từ tính

Bếp điện từ không kén nồi

Bỏ qua các thông tin tìm kiếm về bếp từ ko kén nồi , chúng ta có thể sử dụng các loại bếp điện từ tiện dung hơn. Đây là sản phẩm kết hợp giữa 2 nguyên lý hoạt động từ trường của bếp từ và hồng ngoại.

Vì vậy những vùng nấu từ bạn có thể dùng các loại nồi có đáy nhiễm từ còn vùng hồng ngoại chúng ta tận dụng các loại xoong nồi có sẵn trong nhà không tương thích với bếp từ/

Trên đây là những thông tin về thiết bị bếp từ không kén nồi mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng một với lời khuyên, gợi ý hy vọng thật sự hữu ích đối với khách hàng.

Chúc bạn chọn được sản phẩm ưng ý1