Tư vấn nên mua bếp từ hay bếp điện từ dùng an toàn?

 •  02 Tháng Tư 2019 5:41 CH

 •  662 lượt xem

Câu hỏi nên mua bếp từ hay bếp điện từ dùng an toàn hơn cần được so sánh về kỹ thuật từng loại sản phẩm mới có thể trả lời chính xác nhất. Và Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết nên chọn bếp từ hay bếp điện từ hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi để có quyết định đúng đắn.

1, Bếp từ và bếp điện từ có an toàn không?

Nên mua bếp từ hay bếp điện từ an toàn hơn đầu tiên bạn nên tìm hiểu về độa n toàn của cả 2 thiết bị này như thế nào, nhà sản xuất đã tạo ra những sản phẩm như thế nào tránh nguy hiểm trong qua trình sử dụng.

nên mua bếp từ hay bếp điện từ

Nguyên liệu làm bếp từ và bếp điện từ cách điện

Cả 2 loại bếp từ và bếp điện từ đều sử dụng những nguyên vật liệu cao cấp để làm phần thân và vỏ bếp đảm bảo anh toàn cho người sử dụng đặc biệt trước nguy hiểm của điện và nhiệt.

Thân và vỏ bếp từ cũng như bếp điện từ được làm từ thép không gỉ, bên ngoài được phủ một lớp sơn tĩnh điện giúp bề mặt sáng bóng, dễ vệ sinh đặc biệt không dẫn diện tránh hoàn toàn hiện tường dò rỉ chập điện gây cháy nổ không an toàn cho người dùng.

Mặt kính cao cấp chịu nhiệt và lực tốt bảo vệ an toàn khi dùng

Dù còn băn khoăn chưa biết nên mua bếp từ hay bếp điện từ an toàn bạn đọc cũng nên biết rằng cả 2 loại bếp này đều dùng Mặt kính chịu nhiệt, chịu lực rất tốt để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Các loại bếp từ hay bếp điện từ cao cấp thường dùng kính Schott Ceran hàng đầu của Đức, Euroca ( k+) cuối cùng là victroceramic là những loại kính chịu lực chịu nhiệt cao, có khả năng chịu sốc nhiệt và rất dễ vệ sinh sau khi sử dụng.

Đều tích hợp các tính năng an toàn

Dù nên mua bếp từ hay bếp điện từ đều được đảm bảo an vì trên các thiết bị này đã được nhà sản xuất tích hợp rất nhiều tính năng thông minh, hiện đại giúp bảo vệ an toàn trong quá trình sử dụng. Đặc biệt có thể kể đến như:

Tư vấn nên mua bếp từ hay bếp điện từ dùng an toàn?

 • Tính năng khóa cảm ứng
  Cũng có thể gọi là chức năng khóa an toàn, khóa trẻ em. Khi bàn phím cảm ứng của thiết bị quá nhạy như 1 chiếc smart phone thì chỉ 1 chạm nhẹ có thể làm thay đổi thiết lập trên bếp. Chính vì vậy việc khóa phím sẽ an toàn hơn khi gia đình có trẻ nhỏ tránh những rủi ro khi trẻ đùa nghịch
 • Tính năng autostop và cảnh báo âm trên cả bếp từ và bếp điện từ
  Khi gặp bất cứ trục trặc nào về điện, nhiệt hay tác động ngoại cảnh gây mất an toàn trong quá trình sử dụng, tính năng này của bếp từ và bếp điện từ sẽ có cảnh báo bằng âm thanh và sau đó tự động ngắt bếp để tránh các nguy hại không đáng có xảy ra.
 • Tính năng san công suất, cảnh bảo nhiệt dư
  Trên cả bếp từ và bếp điện từ cao cấp nhập khẩu đều được tích hợp tính năng an toàn cảnh báo nhiệt dư, giúp người dùng tránh lau và vệ sinh bếp từ khi còn nóng. Tính năng san công suất xuất hiện trên bếp có 2 vùng nấu trở lên đang cùng hoạt động để cân bằng điện không gây quá tải, chập cháy.

Với sự đầu tư cả về phần cứng lẫn phần mềm thì bếp từ hay bếp điện từ đều là những thiết bị nhà bếp rất an toàn và đáng sử dụng. Thế nhưng câu hỏi nên mua bếp từ hay bếp điện từ an toàn hơn vẫn chưa được giải quyết.

2, Trả lời câu hỏi nên sử dụng bếp từ hay bếp điện thì an toàn

Lời giải đáp cho câu hỏi nên mua bếp từ hay bếp điện từ ít gây nguy hại và tốt hơn nằm trong sự khác nhau của 2 thiết bị này. Sự khác nhau của bếp từ và bếp điện từ nằm ở phần cấu tạo dẫn đến nguyên lý hoạt động khác nhau.

Tư vấn nên mua bếp từ hay bếp điện từ dùng an toàn?

Nguyên lý hoạt động của bếp từ khá đơn giản

Khi dòng điện chạy vào cuộn dây đồng bên trong bếp phần dưới mặt kính - phần này được gọi là mâm từ, tại đây dòng điện hoạt động biến thiên tạo ra dòng điện fu-co kết hợp với đáy nồi có nhiễm từ tính sinh nha nhiệt và lầm chính thức ăn.

Chính vì vậy, nhiệt chỉ được sinh ra tại khu vực đáy xoong nồi và được sử dụng hoàn toàn để làm chín thức ăn, Kết hợp với các loại kính cao cấp chịu nhiệt tốt và không dẫn nhiệt nên trong khi nấu ăn mặt kính không bị nóng an toàn cho người dùng. Vì vậy hiệu suất đo được của bếp từ là 95%

Nguyên lý hoạt động của bếp điện từ

Điểm khac biệt trong nguyên lý hoạt động của thiết bị này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi nên mua bếp từ hay bếp điện từ an toàn hơn. Bếp điện từ là sự kết hợp thông minh giữa vùng từ và vùng hồng ngoại, vùng từ có nguyên lý hoạt động giống với bếp từ,còn nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại sẽ khác.

Khi có dòng điện chạy vào bếp sẽ đốt sáng bóng đèn halogen hoặc sợi dây cacbon làm tỏa nhiệt ra xung quanh được thấu kính hội tụ ở mặt bếp hập thú dùng để nấu chín thức ăn. từ nguyên lý này cho thấy lượng nhiệt vùng hồng ngoại sinh ra được lan đến các vùng xung quanh, đặc biệt có làm nóng mặt bếp. Với nguyên lý hoạt động khác nhau, do vậy mà ưu điểm của bếp từ hay bếp hồng ngoại cũng khác nhau, tùy vào nhưu cầu sử dụng của mỗi gia đình.

Chính vì vậy, điều khiến chúng ta nên đắn do duy nhất là việc sau khi nấu xong, mặt bếp điện từ nóng hơn bếp từ có thể gây bỏng nếu không may chạm vào. Tuy nhiên với các loại bếp cao cấp nhập khẩu thì mặt kính tỏa nhiệt rất nhanh nên chỉ sau 1 2 phút chúng ta có thể vệ sinh bình thường.

Qua những chia sẻ của chúng tôi trên đây, hy vọng bạn đọc và quý khách hàng có thể biết mình phù hợp và nên mua bếp từ hay bếp điện từ dùng an toàn hơn.