Tư vấn cách lắp máy hút mùi nhà bếp - Germankitchen

  •  09 Tháng Mười 2019 3:23 CH

  •  2.462 lượt xem

Máy hút mùi với tính năng làm sạch không khí, khử mùi không còn quá xa lạ trong gian bếp của gia đình Việt. Nhưng không phải ai cũng biết cách lắp đặt máy hút mùi làm sao cho khi sử dụng được hiệu quả, chính vì vậy ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cách lắp đặt máy hút mùi cho những ai có ý định mua và lắp máy hút mùi cho không gian bếp của mình.

Trên thị trường hiện nay, máy hút mùi đa dạng về kiểu giáng mẫu mã cũng như công năng sử dụng khác nhau. Dựa vào đặc điểm thiết kế, công suất, tính năng sử dụng máy hút mùi phân ra làm 3 loại: máy hút mùi âm tủ, máy hút mùi kính cong, máy hút mùi gắn tường. Ở bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra cách lắp đặt và những lưu ý khi lắp đặt 3 loại máy hút mùi này.

Những lưu ý khi lắp đặt máy hút mùi bếp

Để quá trình lắp đặt các loại máy hút mùi nhà bếp dễ dàng và giảm thiểu tối đa hỏng hóc, những sự cố đáng tiếc đảm bảo việc hoạt động của máy hút mùi được bền lâu bạn cầu lưu ý những điều sau:

-Đầu tiên hãy bọc kỹ hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất

-Sau đó kiểm tra tất cả các phụ kiện, bộ phận đảm bảo chúng đầy đủ và không bị hỏng

-Để các công tắc ở vị trí off đảm bảo an toàn điện

-Thực hiện các thao tác đóng với hướng dẫn của nhà sản xuất không tự ý rút ngắn, đốt cháy giai đoạn.

-Tháo lưới lọc mỡ bằng nhôm ra khỏi vị trí

-Tháo than hoạt tính (nếu có) ra .

-Lắp các đường bịt gió không cần thiết trên máy, chỉ để một đường thoát gió duy nhất

-Lắp phụ kiện vào đường thoát.

Hướng dẫn lắp đặt 3 loại máy hút mùi đúng kỹ thuật

Ngoài việc chọn mua máy hút mùi loại nào tốt thì việc lắp đặt làm sao khi sử dụng máy hút mùi hiệu quả không phải ai cũng biết. Đối với từng loại máy hút mùi do thiết kế, công năng khác nhau nên cách lắp đặt cũng khác nhau. Để đảm bảo bạn có thể tham khảo được cách lắp đặt phù hợp với loại máy hút mùi mà bạn mua chúng tôi sẽ chia sẻ cách lắp đặt của 3 loại máy hút mùi để bạn dễ dàng tìm hiểu.

  • Cách lắp đặt máy hút mùi âm tủ

-​Trên đỉnh máy sẽ có 4 vị trí bắt vít. Đo vị trí ống thoát gió (khoảng cách và đường kính lỗ thoát) và đánh dấu, khoét lỗ thoát trên tủ.

-Xác định vị trí gắn hút mùi vào tủ bếp. Nâng hút nên và bắt vít vào 4 vị trí.

-Thao tác lắp ống thoát, đầu nguồn điện, chạy thử máy.

-Các loại máy trên có đường kính thoát gió là 110 mm hoặc 150 mm, do vậy cần khoét lỗ có đường kính lớn hơn để dễ lắp đặt.

  • Cách lắp đặt máy hút mùi gắn tường

-Đo khoảng cách từ mặt bếp lên đến đáy của máy hút mùi. Nhà sản xuất đưa ra khuyến cáo khoảng cách từ bếp lên tới đáy tối thiểu là 70cm

-Đo khoảng cách giữa 2 lỗ treo máy bắt vào tường. Chia tâm lấy dấu trên vị trí tường cần lắp hút mùi, dùng máy khoan có mũi khoan 8 – 10mm

-Lắp nở và vít phù hợp với mũi khoan vừa khoan (bắt vít sâu vào vào tường từ 4,5 cm trở lên)

-Treo máy lên vị trí vừa lắp vít.

Lưu ý khi lắp máy hút mùi gắn tường

-Khi lắp vít nên để lại 0,5cm cách tường để khi treo máy cho dễ dàng. Sau đó bắt chặt lại, lắp ống thoát khí có đường kính phù hợp với phụ kiện đi theo máy.

-Không nên lắp ống thoát khí đi quá ngoằn ngèo.

-Sau khi lắp đặt xong, bật máy kiểm tra, chú ý tới việc bật công tắc. Cần xác định các loại phím bật. Nên bật công tắc đèn trước để đề phòng khi đấu nhầm điện thì chỉ cháy bóng đèn và không bị chập cháy. Cuối cùng lắp lại than và lưới lọc mỡ.

  • Cách lắp đặt máy hút mùi kính cong

-​Khoảng cách từ mặt bếp đến đáy máy từ 65 đến 75 cm

-Sau khi xác định được vị trí lắp đặt máy,ta gắn móc treo tại vị trí đó,rồi đặt giá đỡ bên trong toa máy vào móc treo đó.

-Gắn giá đỡ ngoài vào toa máy, rồi gắn toa kéo dài.

-Đặt mặt kính tiếp xúc trực tiếp vào máy hút mùi,sau đó dùng ốc vít để gắn mặt kính,đặt ống thoát khí máy hút mùi qua bên ngoài tuờng,điều chỉnh toa và giá đỡ hợp lý và gắn ốc vít cố định.

-Điều chỉnh toa và thân máy rồi gắn cố định bằng ốc vít.

-Hai ống thoát khí được đặt ở phía sau vỏ ,có đường kính là 6mm

=> Xem thêm: Địa chỉ mua máy hút mùi uy tín giá rẻ tại Hà Nội

Khoảng cách giữa máy hút mùi và bếp

Để sử dụng máy hút mùi một cách hiệu quả thì yếu tố khoảng cách giữa máy hút mùi và bếp rất quan trọng. Theo các chuyên gia về bếp, để đảm bảo máy hút mùi hoạt động tốt nhất, khoảng cách máy hút mùi và bếp không được thấp hơn 65cm, với mặt bếp gas thì khoảng cách là 75cm.

Nếu bạn lắp máy hút mùi quá cao so với bếp khiến mùi thức ăn lan nhanh ra không gian bếp bên ngoài việc làm sạch không khí khử mùi sẽ khó khăn hơn khiến thời gian hoạt động của máy hút mùi diễn ra lâu hơn vì thế không thể tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn

Nếu bạn lắp hút mùi quá thấp nhiệt lượng tỏa ra từ bếp trong khi bạn nấu ăn sẽ làm ảnh hưởng đến máy hút mùi có thể khiến máy nhanh chóng bị hỏng, nhiệt lớn có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy hút mùi vì nguyên lý của nó là hút không khí vào trong qua ống xả.

Trên đây là những lưu ý cũng như là cách lắp đặt máy hút mùi hiệu quả hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi bạn có thể lắp đặt máy hút mùi cho gian bếp của mình đúng kỹ thuật an toàn và sử dụng bếp hiệu quả. Nếu còn thắc mắc cần được giải đáp bạn có thể truy cập website: https://germankitchen.vn hoặc gọi hotline: 0243766 9333. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!