Trổ tài nấu ăn bằng bếp từ vừa nhanh vừa gọn

  •  07 Tháng Chín 2018 12:05 SA

  •  330 lượt xem

Nấu ăn bằng bếp từ là phương pháp nấu lạnh, luôn tạo được sự ngạc nhiên cho người thưởng thức. Người nội trợ luôn mong muốn chiếc bếp vừa phải nấu ăn nhanh để tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng vẫn đảm bảo thức ăn luôn ngon miệng và giàu chất dinh dưỡng. Và bếp từ ra đời là sự lựa chọn hoàn hảo, giải pháp cho việc nấu ăn nhanh và ngon.

Bếp từ nói chung và bếp từ cao cấp nói riêng, chúng đều hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ, khi dòng điện chạy qua mâm đồng  phía dưới mặt kính thì sinh ra từ trường làm xuất hiện dòng điện ở đáy nồi, dòng điện này khép kín và sinh nhiệt làm nóng thức ăn.

tro-tai-nau-an-bang-bep-tu-vua-nhanh-vua-gon

Nhiệt năng được tạo trong nồi chảo bởi của từ trường xoay chiều, việc này do cuộn dây đồng cảm ứng bên dưới mặt bếp tạo ra. Mặt bếp trước tiên sẽ không thay đổi nhiệt độ, vì chất lượng dùng làm mặt bếp không chịu ảnh hưởng bởi từ trường, chúng chỉ nóng lên rất chậm trong quá trình nấy khi nhiệt từ đáy nồi truyền qua mặt bếp.

Bếp từ thích hợp cho mọi nhà không có ống dẫn gas, muốn tiết kiệm thời gian và năng lượng trong quá trình nấu ăn. Là sản phẩm nhanh nóng, nhiệt lượng phát sinh trực tiếp từ đáy nồi, từ đó thời gian nấu sẽ rút ngắn lại.

tro-tai-nau-an-bang-bep-tu-vua-nhanh-vua-gon-1

Với chức năng nấu nhanh như vậy thì thời gian này sẽ còn ngắn hơn nữa, nhiệt lượng phản ứng như bếp gas, tăng giảm lập tức khi điều chỉnh. Kết quả là bếp không bị cháy, không bị trào.

Bếp từ rất nhạy cảm, với kỹ thuật bếp từ chúng ta có thể điều chỉnh nhiệt độ một cách chính xác. Nhiệt độ tỏa đều và nhiều loại thực phẩm dinh dưỡng cao có thể nấu không cần chưng cách thủy. Ngay trong lúc nấu nhiệt độ bề mặt bếp cũng không tăng lên đáng kể, điều này khiến cho việc lau chùi có thể tiến hành dễ dàng và các chị em không phải tốn thời gian cọ bếp như bếp gas.

tro-tai-nau-an-bang-bep-tu-vua-nhanh-vua-gon-2

Với tính năng hoạt động của bếp từ mà chúng tôi nêu ở trên, việc bạn lựa chọn cho gia đình một bộ bếp từ chắc chắn sẽ là giải pháp đúng đắn bởi chúng vừa có thể tiết kiệm thời gian, chi phí, đặc biệt các bà nội trợ hứng thú hơn khi vào bếp trổ tài nấu ăn đấy.

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về sản phẩm bếp từ hay về thiết bị nhà bếp cao cấp khác, hãy với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn tận tình nhất.