Tiêu chí chọn máy giặt tiết kiệm điện nước

  •  15 Tháng Năm 2019 10:45 SA

  •  723 lượt xem

Ngoài tiêu chí về giá thành và thương hiệu hầu hết ngưới tiêu dùng khi mua máy giặt đều quan tấm đến tiếu chí chọn mua máy giặt nào tốt và tiết kiệm điện năng nhất để giảm chi phí và bảo vệ môi trường.

Để mua được một sản phẩm máy giặt đáp ứng được những tiêu chí tiết kiệm điện nước, bạn cần tham khảo những chia sẻ về kinh nghiệm chọn mua của chúng tôi dưới đây.

Máy giặt tiết kiệm điện nước

1, Xác định nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình là như thế nào?

Mọi sản phẩm tốt đều trước tiên đều phải là sản phẩm phù hợp với người sử dụng và đó cũng là tiêu chí đâu tiên bạn nên xác định trước khi mua máy giặt nào tốt và tiết kiệm điện.

Nhu cầu sử dụng thường liên quan đến hai vấn đề thứ nhất là khối lượng quần áo cần thay ra mỗi ngày và các chức năng mong muốn có ngoài chức năng cơ bản

Máy giặt gia đình nào tiết kiệm

Với vấn đề khối lượng quần áo cho mỗi lần giặt bạn có thể dựa trên số thành viên trong gia đình và phong cách sống để biết một ngày lượng quần áo cần giặt là bao nhiêu qua đó chọn được khối lượng máy giặt phù hợp. Ví dụ với gia đình 4 người, mỗi ngày thay 1 bộ đi làm và 1 bộ ở nhà nên chọn loại máy 7kg là phù hợp. Việc chọn dung tích máy giặt phù hợp cũng là cách để bạn tiết kiệm điện nước.

Với vấn đề về các chức năng đi kèm, máy giặt luôn có những chắc năng cơ bản như giặt, giũ, vắt, giặt đồ sơ sinh, giặt chăn… nếu bạn muốn có những tính năng nâng cao hơn như sấy khô vì vào mùa mưa miền nam hay mùa nồm miền bác phơi quần áo không thể khô kịp. Hay quần áo lao động của gia đình thường có nhiều vết bẩn thô cần giũ sơ trước khi giặt bạn cũng có thể chọn loại sản phẩm có tính năng này.

2, Các đặc điểm của máy giặt lồng ngang và lồng đứng giúp tiết kiệm điện nước.

Khi mua máy giặt nào tốt và tiết kiệm điện nước bạn sẽ đứng trước hai lựa chọn máy giặt lồng đừng hay máy giặt lồng ngang ( thực chất có thêm máy lồng nghiêng nhưng không thịnh hành ở thị trường Việt Nam).

Máy giặt tiết kiệm

Ưu nhược điểm của máy giặt lồng đứng:

Là sản phẩm có giá thành rể hơn so với máy lồng ngang với kích thước lồng lớn nên giặt được khá nhiều quần áo trong 1 lần giặt giúp bạn tiết kiệm điện, tuy nhiên do cấu trúc lồng nên loại lồng giặt này cần đổ đây nước mới có thể giặt và giũ sách quần áo và tốc độ quay thấp nên khả năng vắt khô so với máy lồng ngang cũng chưa bằng.

Ưu nhược điểm của máy giặt lồng ngang:

Các loại máy giặt lồng ngang được đánh giá nhiều ưu điểm và tốt hơn máy giặt lồng đứng như giặt sạch hơn, tiết kiệm nước hơn, quần áo không bị nhàu và có thiết kế sang trọng hơn, quấn vài nhau tuy nhiên đi theo đó là giá thành đắt và chiếm nhiều diện tích kê đặt hơn.

Mỗi loại sẽ có một tiêu chí tiết kiệm điện hoặc tiết kiệm nước để bạn lựa chọn mua máy giặt nào tốt và tiết kiệm điện nước phù hợp với gia đình mình.

3, Chọn các loại máy giặt có tính năng tiết kiệm điện nhiên liệu.

Máy giặt tiết kiệm nước

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau đến từ những thương hiệu máy giặt lồng ngang giá rẻ cho đến các dòng sản phẩm nhập khẩu cao cấp lại có những tính năng và chức năng đặc biệt. Các loại sản phẩm cao cấp từ thương hiệu đến từ Châu Âu như Bosch, Siemens... hiện nay sẽ có tính năng tiết kiệm nhiên liệu cụ thể ở đây là điện và nước.

Bạn có thể lựa chọn những sản phẩm được đánh dấu Energy Star và công nghệ tiết kiệm điện Inverter hiệu quả đến 20%. Đây là một dạng công nghệ biến tần tác động đến vong quay của máy giặt giúp chúng quay nhanh hơn, vắt khô hơn và giặt sạch hơn.

4, Dùng máy giặt tiết kiệm điện nước để trở thành người dùng thông minh

Dùng máy giặt tiết kiệm điện nước

Nếu như bạn không có điều kiện để chọn những sản phẩm cao cấp có tính năng tiết kiệm điện năng bạn vẫn có thể có cách sử dụng thông minh vừa tiết kiệm  chi phí vừa bảo vệ môi trường bằng cách:

  • Chon chương trình giặt có thời gianngắn hơn với nhiệt độ nước giặt giũ thấp hơn sẽ tiết kiệm thời gian hoạt động và điện năng làm nóng nước.
  • Nhiệt độ bình thường ở máy giặt để giặt sạch quần áo theo các tiêu chuẩn đặt ra của nhà sản xuất là 40 độ C tuy nhiên nếu quần áo của bạn không quá bẩn, bạn có thể chọn mức nhiệt độ thấp hơn là 30 – 35 độc C/
  • Hoặc nếu quần áo của bạn không thật sự bẩn và có mùi những bạn đã mặc qua như  những bộ đồ ngủ, hay quần áo công sở bạn có thể giặt chúng bằng nước lạnh để tiết kiệm nhiên liệu.

Để chọn mua máy giặt loại nào tốt và tiết kiệm điện bạn cần dựa trên một số những kinh nghiệm chúng tối chia sẻ trên đây để lựa chọn, ngoài ra chính cách sử dụng của bạn cũng góp phần giảm đi lượng chi phí điện nước mỗi tháng hãy trở thành người tiêu dùng thông thái mua những sản phẩm tốt và có những cách dùng tốt.