So sánh nên dùng bếp từ hay bếp điện từ loại nào tốt hơn

  •  07 Tháng Chín 2018 12:07 SA

  •  283 lượt xem

Chúng ta cùng đưa ra những so sánh và phân tích để xem nên dùng bếp từ hay bếp điện từ loại nào tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng gia đình khác nhau. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem hai loại sản phẩm này như thế nào với những đầu mục cơ bản dưới đây.

Sự khác nhau về nguyên lý hoạt động giữa bếp từ và bếp điện từ

Muốn biết nên mua bếp từ hay bếp điện từ trước tiên bạn cần hiểu nguyên ly hoạt động của hai loại thiết bị này bởi nguyên lý là yếu tố cơ bản nhất dẫn đến những sự khác biệt sau đó dẫn đến chọn

so-sanh-nen-dung-bep-tu-hay-bep-dien-tu-loai-nao-tot-hon

Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Dưới bếp từ có đặt một cuộn dây bằng đồng, khi bếp bắt đầu hoạt động thì dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây đồng được đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp. Đáy nồi được làm bằng vật liệu nhiễm từ nằm trong phạm vi này được dòng từ trường tác động và tự sinh ra nhiệt. nhiệt lượng này chỉ có tác dụng với đấy nồi, không thất thoát ra môi trường bên ngoài.

Nguyên lý hoạt động của bếp điện từ

Với câu hỏi nên mua bếp từ hay bếp điện từ chúng ta cần biết nguyên lý hoạt động của bếp điện từ như thế nào.  Bếp điện từ  là cùng một bếp nhưng có kết hợp giữa bếp từ và bếp điện nên bên cạnh cơ chế của bếp từ còn có cơ chế của bếp điện.

Cơ chế hoạt động của bếp điện:  nguyên lý sử dụng mâm nhiệt bằng cách đốt nóng mặt kính sau đó từ mặt kính truyền lên nồi, vì vậy khi sử dụng bếp điện thì hiệu suất đun nấu đạt được khoảng  55 -65%.

so-sanh-nen-dung-bep-tu-hay-bep-dien-tu-loai-nao-tot-hon-1

Nên dùng bếp điện từ hay bếp từ tốt hơn

Với nuyên lý hoạt động trên chúng ta có thể biết nên dùng bếp từ hay bếp điện từ tốt hơn với một số kia cạnh khác nhau phụ thuộc vào ưu điểm từng loại cũng như nhu cầu sinh hoạt của mỗi gia đình.

Nnếu dùng bếp từ thì độ an toàn sẽ rất cao, không ảnh hưởng đến sức khỏe vì nhiệt không tỏa ra môi trường, không thải khí độc CO và CO2 ra môi trường, không chạm mạch, giật điện…Hơn nữa hiệu suất cũng rất cao, có thể đạt lên đến 90%.

Ngoài ra, mặt bếp từ có khả năng chịu lực, chịu sốc nhiệt tốt, màu của mặt kính đều màu, không bị xỉn màu luôn giữ được màu sắc riêng cho bếp. Tuy nhiên bếp từ lại khá kén nồi, chỉ có nồi có từ tính mới sử dụng được trên bếp từ .

Còn bếp điện từ thì vừa một lúc nấu vừa nấu cả bếp điện vừa nấu cả bếp từ, nhưng cơ chế hoạt động của bếp điện không an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, người sử dụng có thể nhầm lẫn giữa 2 bếp nên rất dễ bỏng khi chạm phải mặt bếp điện.

so-sanh-nen-dung-bep-tu-hay-bep-dien-tu-loai-nao-tot-hon-2

Nên dùng bếp từ hay bếp điện từ khi hiệu suất hoạt động cũng thấp hơn rất nhiều so với bếp từ vì bếp hỗn hợp có bếp điện khi nấu tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh. Bên cạnh đó, bếp điện từ có mặt kính của vùng nấu bếp điện rất dễ xỉn màu, làm cho tổng thể mặt kính của bếp không còn đều màu, độ bền không được như bếp từ, hay xảy ra sự cố hơn.

Dù rằng bếp điện từ rẻ hơn, không kén nồi như bếp từ nhưng khi sử dụng thì người sử dụng vẫn phải chú ý đến độ an toàn của bếp và độ bền của bếp.

Với những thông tin này, chúng tôi tin chắc các chị em đã có thể lựa chọn bếp cho nhà mình mà không còn phân vân quá nhiều. Hiện tại bếp từ cao cấp của các hãng Châu Âu mà chúng tôi phân phối đang được khách hàng rất tin tưởng sử dụng như bếp từ Miele, bếp từ Siemens, bếp từ bosch

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi quý khách hàng vui lòng để lại những bình luận, chia sẻ để trang thông tin thiết thực có ý nghĩa hơn đối với tất cả khách hàng. Chúc bạn và gia đình biết nên mua bếp từ hay bếp điện từ tốt và phù hợp hơn với nhu cầu của mình.