Những sai lầm trong cách sử dụng lò nướng Miele có thể bạn mắc phải

  •  04 Tháng Sáu 2019 7:21 CH

  •  1.533 lượt xem

Lò nướng Miele là thương hiệu đã rất quen thuộc với khách hàng Việt thế nhưng cách sử dụng lò nướng Miele như thế nào cho hiệu quả và an toàn, đồ ăn ngon thì không phải ai cũng biết. Có thể bạn đang mắc phải những sai lầm trong cách dùng lò nướng Miele, dưới đây sẽ là những chia sẻ cách sử dụng đảm bảo mang đến những kiến thức hữu ích nhất cho người dùng.

1, Khi dùng lò nướng Miele bạn có làm nóng lò trước khi cho đồ ăn vào không?

Sai lầm đầu tiên trong cách sử dụng lò nướng Miele mà nhiều người đang mắc phải chính là việc không làm nóng lò nướng trước khi cho đồ ăn, thực phẩm vào nướng.

Xem thêm: Cách sử dụng lò nướng Siemens

                  Lò nướng âm tủ loại nào tốt

Những sai lầm trong cách sử dụng lò nướng Miele có thể bạn mắc phải

Việc làm nóng lò nướng Miele trước khi cho đồ ăn vào rất quan trọng, khi nhiệt độ trọng lò cao một mức nhất định bạn đưa đồ ăn vào thì thức ăn sẽ chín đều hơn tư mọi phía thay vì chín nhanh ở vùng tiếp xúc thanh nhiệt còn chậm hơn ở các khu vực còn lại.

Thông thường chúng ta sẽ cần làm nóng lò nướng Miele trước khoảng 10 - 15 phút nhiệt độ sẽ đạt đến mức cần thiết phù hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau dù bạn chọn chế độ nướng nào và thời gian là bao lâu

2, Bạn có để ý đến chế độ thanh nhiệt khi dùng lò nướng Miele?

Có thể bạn chưa biết, cách dùng lò nướng Miele hiệu quả nhất là điều chỉnh chế độ thành nhiệt để thực phẩm có thể chín theo các mặc tùy ý bạn.

Những sai lầm trong cách sử dụng lò nướng Miele có thể bạn mắc phải

Lò nướng thiết kế 2 khu vực thanh nhiệt trên và dưới, tùy vào món ăn mà chúng ta điều chỉnh chế độ hoạt động thanh nhiệt trên, dưới hoặc cả 2. Một số chương trình nướng đã cài đặt sẵn chế độ cho thanh nướng, một số bạn có thể tự cài đặt.

Ví dụ đối với nướng bánh chúng ta cần nướng 3 mặt trên thì điều chỉnh thanh nướng trên hoạt động, còn các loại món quay chúng ta cho cả 2 thanh nướng cùng hoạt động.

Vì vậy, đều món ăn chín đều theo ý bạn, cách dùng lò nướng Miele hiệu quả nhất chính là điều chỉnh chế độ thanh nướng phù hợp với món ăn.

3, Không vệ sinh lò nướng Miele sau khi dùng

Trong cách sử dụng lò nướng Miele có một sai lầm mà nhiều người mắc phải đó là việc vệ sinh ngay sau khi dùng. Nhiều người cho rằng, chỉ cần vệ sinh lò nướng định kỳ hàng tháng từ trong ra ngoài thì lò nướng sẽ được làm sạch và diệt khuẩn. Điều đó đúng nhưng chưa đủ.

Những sai lầm trong cách sử dụng lò nướng Miele có thể bạn mắc phải

Ngay sau khi sử dụng lò nướng Miele, các loại dầu mỡ, khói mùi thức ăn bám xung quanh thành lò, ngay sau khi lò nướng Miele nguội hay dùng khăn khô lau sạch. Bởi lúc này, các vết bẩn dễ làm sạch nhất, để lâu ngày chúng sẽ keo lại và việc vệ sinh rất khó khăn, hơn nữa đó là cơ hội để vi khuẩn sinh sôi này nở.

Việc vệ sinh định kỳ hàng tháng bằng dung dịch chuyên dụng để diệt khuẩn là điều cần thiết và bắt buộc chúng ta phải làm nếu muốn bảo vệ thiết bị và sức khỏe con người. Bên cạnh đó thì việc vệ sinh lò nướng Miele ngay sau khi dùng là điều quan trọng mà chúng ta cần thực hiện.

4, Không quan tâm đến dụng cụ cho vào lò nướng Miele

Nhiều người tìm hiểu về cách sử dụng lò nướng Miele như thế nào cho hiệu quả thường chỉ quan tâm đến khâu vận hành thiết bị, cách chọn chế độ nướng hiệu quả dẫn đến những sai lầm về việc sử dụng các dụng cụ phù hợp.

Những sai lầm trong cách sử dụng lò nướng Miele có thể bạn mắc phải

Bởi trong quá trình nướng, nhiệt độ bên trong lò rất cao có thể lên đến 300 độ vì vậy, các vật dụng không chịu được nhiệt độ cao khi cho vào lo sẽ bị cháy, bị chảy ảnh hưởng đến món ăn.

Dưới đây là một số chất liệu vật dụng mà bạn tuyệt đối không nên cho vào khoang lò trong quá trình sử dụng lò nướng

  • Các loại hộp nhựa, hộp xốp, nilon để đựng thức ăn cho vào lò nướng bởi các đồ dùng này không chịu được nhiệt cao, dễ phản ứng với thức ăn không an toàn cho sức khỏe.
  • Các loại thủy tinh mỏng dễ nứt vỡ gây nguy hiểm

Hày sử dụng các loại khay, khuôn nướng bằng kim loại như nhôm, gang, inox chịu nhiệt và các loại hộp bằng thủy tinh chuyên dụng cho lò nướng để đảm bảo an toàn

Trên đây không hẳn là sai lầm nhưng có thể là thiếu sót mà chúng ta thường mắc phải khiến cách sử dụng lò nướng Miele chưa hiệu quả. Vì vậy, thông qua bài viết này chúng tôi mong muốn bạn đọc và người dùng có cách sử dụng lò nướng Miele đúng hướng dẫn để mang đến những món ăn hấp dẫn, công việc bếp núc cũng thuận lợi và mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho cuộc sống của bạn.