Những lưu ý an toàn khi sử dụng Bếp từ Bosch PUJ631BB5E

  •  03 Tháng Mười 2022 2:36 CH

  •  352 lượt xem

Bếp từ Bosch PUJ631BB5E là một trong những model được yêu thích nhất hiện nay bởi không chỉ bởi mức giá rất hợp lý mà còn có thiết kế và tính năng vượt trội so với các sản phẩm trong cùng phân khúc. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chúng ta cần phải tuân theo những chỉ dẫn an toàn để không làm ảnh hưởng đến chính mình cũng như kéo dài tiểu thọ bếp. 

Vì vậy, hôm nay Germankitchen sẽ chia sẻ những lưu ý an toàn khi sử dụng Bếp từ PUJ631BB5E. Hãy đồng hành cùng Germankitchen nhé.

 

 

1. Nhưng lưu ý an toàn điện khi sử dụng bếp từ Bosch PUJ631BB5E

 

Điện năng là nguồn nguyên liệu có ứng dụng rất cao cả trong cuộc sống hàng ngay lần các ngành công nghiệp, chúng không thể nhìn thấy , ngửi thay nhưng có thể xác định độ hiện hữu của chúng tuy nhiên lại không thể chạm vào và mang một số rủi ro không nhỏ nếu không biết cách sử dụng an toàn. Vì vậy chú ý khi sử dụng bếp điện từ với điện bạn cần biết những vấn đề sau:

 

Sử dụng nguồn điện phù hợp chi thiết bị

 

Một trong những lưu ý khi dùng bếp điện từ  PUJ631BB5E quan trọng là bạn cần chọn đùng nguồn điện phù hợp cho thiết bị. Các dòng bếp từ  được sản xuất hoạt động ở mức công suất từ 200 – 2000W đây không phải là một con số nhỏ nên ngòi việc xác định nguồn phù hợp bàn cần chọn ổ cắm hay dây đủ độ tải điện cháy gây cháy nổ.

Không sử dụng chung nguồn với các thiết bị có công suất tiêu thụ điện lớn như tủ lạnh, điều hòa, lò nướng, lò vi sóng... đặc biệt vào mùa hè, nguồn điện được sử dụng nhiều khi sử dụng bếp từ nên hạn chế dùng các thiệt bị khác.

Nếu có thể hay sử dụng ổn áp hỗ trợ làm ổn điện dòng diện tránh hiện tượng dòng điện đi vào bếp quá cao hay quá thấp gây chập cháy không mong muốn.

 

Lưu ý khi dùng bếp điện từ Bosch tiết kiệm điện

 

Bạn hoàn toàn có thể tự tiết kiệm chi phí tiền điện cuối tháng bằng cách sử dụng tiết kiệm như kích thước nồi nhỏ, lượng thức ăn ít bạn có thể chọn mức công suất thấp mà đồ ăn vẫn chín rất nhanh do hiệu suất hoạt động đạt 90%.

Đối với một số món hầm hoặc xao bạn có thể tắt bếp sớm hơn bình thường khi thức ăn sắp chín để tận dụng nguồn nhiệt còn dư vẫn đảm bảo thưc ăn chín đúng độ mà tiết kiệm được điện năng.

 

Không để bếp hoạt động công suất tối đa quá lâu

 

Công suất tối đa được bạn lựa chọn khi khối lượng đồ ăn lớn hoặc làm những món cần nóng nhanh tuy nhiên bạn không nên để bếp hoạt động ở công suất tối đa quá lâu gây nóng các thiết bị, linh kiện bên trong và không tốt cho bếp.

 

Tuyệt đối lưu ý khi dùng bếp từ PUJ631BB5E không để  gần các thiết bị điện từ

 

Bước sóng của từ thông trong bếp từ khá thấp đó là lý do vì sao bạn nhấc xoong, nồi lên chỉ cách mặt bếp 2 – 3cm là bếp báo lỗi và không hoạt động, Thế nhưng sóng từ vẫn có thể ảnh hưởng đến các thiết bị sử dụng sóng như radio, tivi hay lò vi sóng, điện thoại gây nhiệu sóng vì vậy bạn nên để tránh xa các thiết bị này để đảm bảo an toàn.

Điện năng khá nguy hiểm và có thể gây ra những rủi ro lớn không an toàn cho tính mạng, là nguyên nhân cháy của rất nhiều vụ cháy lớn nếu bạn không biết cách sử dụng và đảm bảo an toàn. Chính vì thể để mang lại cuốc sống bình yên với thiết bị hiện đại này bạn hãy lưu lại và chia sẻ cho mọi thành viên trong gia đình những lưu ý sử dụng bếp điện từ, bếp từ mà chúng tôi chia sẻ trên đây.

 

 

2. Những lưu ý khi dùng bếp từ Bosch PUJ631BB5E an toàn trong nấu nướng

 

Không chỉ an toàn về điện, trong công việc nấu nướng và bảo vệ bản thân cũng như thiết bị bạn cần có những kiến thức cơ bản để tránh những trục trặc nhỏ, hãy cùng xem đó là gì thông qua các đầu mục dưới đây:

 

Không để tay tiếp xúc trực tiếp lên mặt bếp

Khi bếp đang đun nóng thức ăn bạn lưu ý không nên để tay trực tiếp lên mặt bếp gây bỏng tay dù nguyên lý hoạt động của bếp từ chỉ sinh nhiệt tại khu vực đáy xoong tiếp giáp với mặt bếp và  mặt kính luôn là loại chịu nhiệt tốt. Thế nhưng chính nhiệt từ xoong nồi, thiết bị nấu sẽ tỏa nhiệt ra xung quanh và mặt bếp vì vậy hạn chế tiếp xúc da thịt khi bếp đang hoạt động.

 

Những lưu ý khi dùng bếp điện từ an toàn

 

Lưu ý sử dụng thiết bị và dụng cụ nấu phù hợp.

 

Người ta nói bếp từ kén xoong, nồi, điều này đúng do nguyên lý hoạt động của bếp cần một vật dẫn từ hay còn gọi là sợi dây thứ cấp dể sinh nhiệt và ở đây các thiết bị nấu đóng vai trò là vật dẫn từ, vì thế những chiếc xoong nồi dùng cho bếp từ PUJ631BB5E bắt buộc phải đáy phải có từ tính, các loại khác khi đặt lên bếp sẽ báo lỗi và không hoạt động. Việc chọn đúng loại thiết bị  sẽ tránh lãng phí điện năng hoạt động.

Bếp từ có công suất cao, thời gian làm nóng nhanh nên khi nầu ăn bạn nên dùng các dụng cụ muôi, đũa bằng các chất có tính truyền nhiết thấp như tre, gỗ để tránh bị bỏng, hạn chế dùng đồ bằng kim loại dẫn nhiệt nhanh và độ nhựa có thể gây nguy hiểm.

 

Lưu ý khi dùng bếp tránh đặt các vật nặng lên mặt bếp

 

Bếp từ Bosch sử dụng mặt kính Schott Ceran là loại kính cao cấp có đội chịu nhiệt và sock nhiệt đến 1000 độ và độ chịu lực 50kg nên rất cứng và khó bị nứt, vơ, tuy nhiên bạn nên hạn chế đặt các vật năng hay tranh va đạp đối với mặt kính làm giảm tuổi thọ và nứt vỡ kính. Khi mặt bếp bị vỡ, nứt có thể dẫn đến hở điện và không an toàn cho người dùng.

 

Không ngắt nguồn ngay khi bếp vừa ngừng hoạt động.

 

Nhiều người có thói quen tắt bếp và ngắt nguồn ngay sau khi nấu xong để tiếp kiệm điện thế nhưng đây lại là một cách sử dụng bếp sai lầm. Bởi sau khi bạn tắt bếp quạt tản nhiệt vẫn hoạt động 30’ – 1p tùy loại bếp để làm mát các bộ phận, linh kiện bên trong bảo vệ và nâng cao tuổi thọ cho tiết bị.

Vì thế nếu ngay sau khi bạn tắt bếp và ngắt nguồn ngay khi vừa nấu xong, bếp còn đang  nóng quạt tản nhiệt sẽ những hoạt động và không làm nguội được bếp không tốt cho các linh kiện bên trong.

 

Tránh để nước tràn lên mặt bếp

 

Khi ta nấu ăn, một số món ăn rất dễ trào ra khi ở nhiệt độ cao, nước trào ra mặt bếp không chỉ gây mất vệ sinh mà còn nguy hiểm bởi nếu chúng được tiếp xúc với từ thông ở đáy xoong sẽ dẫn điện gây hiện tượng giật và nguy hiểm cho bạn. Nếu lỡ để nước tràn ngay nhanh tay tắt bếp và lau sách và khô để đảm bảo an toàn rồi mới tiếp tục cho bếp hoạt động.

 

Lưu ý khi dùng bếp cần vệ sinh thường xuyên

 

Môt lưu ý quan trọng khi sử dụng bếp điện từ hay bếp từ bạn phải thương xuyên vệ sinh bếp từ , nên thực hiện sau khi dùng mỗi ngày đó là lúc dễ lấy đi mọi vết bẩn bởi càng để lâu càng khó tẩy rửa. Dầu mờ thừa bám trên kính hay thân bếp không chỉ gây mất vệ sinh mà còn làm oxi hóa gât han gỉ các bộ phận kim loại như ốc vít. Vỏ thân bếp được làm từ thép không gỉ sơn lớp tĩnh điện bạn nên hạn chế dùng mớ sắt trà sát gây bỏng tróc dẫn đến nguy cơ hở điện.

 

Vệ sinh bếp điện từ

 

 

Trên đây là những lưu ý khi dùng Bếp từ Bosch PUJ631BB5E về điện và quá trinh nấu ăn an toàn dành cho tất cả mọi người. Germankitchen mong rằng qua bìa viết này các bạn đã nắm được những chỉ dẫn an toàn để có thể có những phút giây nấu nướng an toàn và vui vẻ.