Những điều cần biết khi sử dụng bếp từ bạn nhất định phải biết

  •  07 Tháng Chín 2018 12:11 SA

  •  635 lượt xem

Trong quá trình sử dụng bếp từ cần biết những điều gì?

Những điều cần biết khi sử dụng bếp từ, Với bếp từ, nhiệt năng cần thiết để nấu chín thực phẩm được tạo ra bởi từ trường có tần số trung bình. Từ trường này sẽ khiến dụng cụ nấu nhiễm từ, từ đó tạo ra nhiệt làm nóng đáy nồi và nấu chín thức ăn bên trong.

Những điều cần biết khi sử dụng bếp từ bạn nhất định phải biết

Theo các nghiên cứu được thực hiện trên bếp từ, thì bếp từ đã được thiết kế đúng ngưỡng an toàn để ngăn chặn những rủi ro cho con người khi tiếp xúc với bếp.

Lưu ý trước khi sử dụng bếp từ

Một trong những điều cần biết khi sử dụng bếp từ chính là các lưu ý cơ bản như cách sử dụng, hiểu về sản phẩm, bảo vệ thiết bị, bảo vệ con người, đảm bảo an toàn.

  • Đảm bảo rằng bạn đã đọc và hiểu cách sử dụng, lưu ý an toàn trong hướng dẫn sử dụng thiết bị một cách chính xác.
  • Sử dụng đúng kích cỡ của dụng cụ nấu cho phù hợp với kích cỡ của vùng nấu được đánh dấu trên bề mặt bếp. Không đặt nồi có đáy quá nhỏ lên vùng nấu có kích cỡ lớn và ngược lại, không dùng một nồi có đáy quá lớn đặt lên trên vùng nấu có kích cỡ nhỏ. Luôn đặt nồi nấu có kích cỡ phù hợp vào giữa vùng nấu để việc nấu ăn được hiệu quả nhất.
  • Không sử dụng nồi nấu đã bị hư hỏng, bị cong vênh đáy ngay cả khi chúng vẫn có thể làm nóng để đảm bảo an toàn khi nấu ăn.
  • Bạn nên giữ một khoảng cách nhất định với bếp nấu để đảm bảo an toàn. Nếu bạn đứng gần bếp hoặc tì người vào bàn bếp, lúc đó nên sử dụng các vùng nấu phía sau; nếu sử dụng vùng nấu ngay phía trước, bạn nên giảm mức công suất.
  • Giữ khoảng cách 5-10 cm với bếp để từ trường không ảnh hưởng đến cơ thể bạn.
  • Điều quan trọng là phải sử dụng nồi nấu có khả năng nhiễm từ để đảm bảo việc nấu ăn hiệu quả và tiết kiệm nhất.
  • Những người sử dụng các loại máy như máy đo nhịp tim… cần sự tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng bếp từ vì đôi khi từ trường của bếp sẽ gây ảnh hưởng đến sóng của các thiết bị trên gây rối loạn thiết bị.

Ảnh hưởng của bếp từ đến sức khỏe con người

Người dùng quan tâm đến những điều cần biết khi sử dụng bếp từ có lẽ ai cũng đề cao vấn đề về thiết bị này có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người hay không, và bạn có biết:

Cho đến nay, chưa có nghiên cứu cụ thể nào về việc bếp từ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Những điều cần biết khi sử dụng bếp từ bạn nhất định phải biết -1

Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO), không có bằng chứng thuyết phục về việc từ trường tác động lâu dài đến sức khỏe của con người. Không thể rút ra bất kỳ kết luận nào từ một số nghiên cứu trên động vật đã được thực hiện trong dải tần số trung bình. Các nghiên cứu trên cơ thể con người hầu hết đã xem xét đến các rủi ro đã được lường trước và không xác định được bất kỳ tác động gây hại nào đối với sức khỏe. Các kết quả này có thể ngoại suy với bếp từ, vì thiết bị này khác nhau về cả bức xạ mà chúng phát ra và kích thước của từ trường.

Từ trường có thể thâm nhập vào cơ thể con người và tạo ra dòng điện trong đó. Nếu chúng vượt quá một giá trị nhất định, chúng có thể sẽ tác động trực tiếp kích thích vào hệ thần kinh trung ương. Để tránh các tác động này, các giới hạn tiếp xúc đối với từ trường đã được xác định sao cho tất cả các dòng chảy trong cơ thể con người phải thấp hơn ít nhất 50 lần so với giá trị này.

Ảnh hưởng của bếp từ đến các thiết bị điện tử

Một trong những điều cần biết khi sử dụng bếp từ mà bạn phải biết đó là sự ảnh hưởng của bếp từ đến những thiết bị điện tử, xung quanh chúng là như thế nào.

Những điều cần biết khi sử dụng bếp từ bạn nhất định phải biết -2

Một số nghiên cứu đã xem xét cách bếp từ ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử ra sao. Khả năng không thể được loại trừ đó là từ trường đi lạc được tạo ra bởi bếp cảm ứng có thể ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử cấy ghép ở tầm ngắn. Điều này đã được chứng minh với máy điều hòa nhịp tim.

Đây là điều rất quan trọng đối với những người đang sử dụng thiết bị này để hỗ trợ sức khỏe. Chính vì vậy, lời khuyên từ nhà cung cấp bếp từ là bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thiết bị để đảm bảo giới hạn an toàn. Việc sử dụng bếp từ đúng cách đối với những trường hợp đặc biệt này là vô cùng quan trọng.

Trên đây là những điều cần biết khi sử dụng bếp từ giúp người dùng có thể an tâm hơn khi quyết định mua và sử dụng bếp từ trong gia đình. Để biết thêm thông tin về các sản phẩm bếp từ chất lượng cao, xin mời truy cập website: https://germankitchen.vn/