Những câu hỏi thường gặp về bếp từ và lời giải đáp

  •  07 Tháng Chín 2018 12:03 SA

  •  811 lượt xem

Một số câu hỏi thường gặp của khách hàng liên quan đến bếp từ mà chúng tôi nhận được có lẽ cũng là vấn đề mà bạn đọc đang quan tâm hãy cùng chúng tôi xem đó là câu hỏi về vấn đề gì nào lời giải đáp cho những thắc mắc đó ra sao.

1. Bếp từ có nguy hiểm không?

Bếp từ Hoạt động bằng cách sử dụng từ trường theo nguyên lý hoạt động của dòng điện Foucault để làm nóng dụng cụ nấu, giúp làm chín thực phẩm bên trong; chính vì vậy bếp từ không hề gây nguy hiểm cho người sử dụng. Khi hoạt động, bếp từ không tỏa khói, khí độc cũng như nhiệt lượng tỏa ra ngoài môi trường cực kỳ hạn chế giúp bảo vệ không gian sống trong lành của gia đình bạn. 

nhung-cau-hoi-thuong-gap-ve-bep-tu-va-loi-giai-dap

2. Ưu nhược điểm của bếp từ?

Đặc điểm nổi trội của bếp từ so với các loại bếp khác chính là hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ, bảo vệ an toàn cho bạn và người thân. Bề mặt của bếp từ là loại kính có khả năng chịu nhiệt, chịu lực và sốc nhiệt tốt nên rất dễ dàng lau chùi vệ sinh. Khi hoạt động, phần kim loại nhiễm từ của dụng cụ nấu sẽ nóng lên tỏa nhiệt tới khu vực tiếp xúc của bề mặt bếp với dụng cụ nấu nên tiết kiệm được tối đa năng lượng điện, đem lại hiệu quả sử dụng điện tối ưu nhất có thể.

Tuy nhiên, do hoạt động bằng từ trường nên những bếp từ rất kén dụng cụ nấu. Chỉ có những dụng cụ sử dụng kim loại nhiễm từ như inox, sắt tráng men, thủy tinh có sợi kim loại thì mới có thể đun nấu được trên bếp từ. Mặt khác, nếu gia đình bạn có thành viên sử dụng những thiết bị y tế như máy trợ tim hay các thiết bị tương tự khác thì không nên tới gần bếp từ. Hoạt động của bếp từ có thể gây rối loạn thiết bị của bạn. Đây là lưu ý rất lớn nhằm bảo vệ sức khỏe cho bạn và người thân.

nhung-cau-hoi-thuong-gap-ve-bep-tu-va-loi-giai-dap-1

3. Giá cả của bếp từ trên thị trường như thế nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bếp từ của các hãng sản xuất khác nhau. Tùy từng thương hiệu cũng như các tính năng nấu hay công suất đi kèm mà giá cả của từng loại bếp có sự chênh lệch. Lời khuyên cho gia đình bạn là hãy tìm hiểu kỹ thiết bị mà mình định mua hay tham khảo ý kiến của các nhà phân phối để có lựa chọn phù hợp nhất.

nhung-cau-hoi-thuong-gap-ve-bep-tu-va-loi-giai-dap-2

4. Mua bếp từ ở đâu?

Nhằm tránh tình trạng mua phải hàng nhái hàng kém chất lượng gây hoang phí và mất an toàn cho người sử dụng thì một địa chỉ tin cậy với các thiết bị chính hãng đảm bảo là vô cùng cần thiết đối với người mua. chúng tôi cam kết cho bạn về một thiết bị bếp từ cao cấp, có độ bền cao