Nguyên nhân máy rửa bát phát ra tiếng ồn và cách khắc phục

  •  07 Tháng Chín 2018 12:08 SA

  •  570 lượt xem

Máy rửa bát là thiết bị có hiệu suất và tần suất sử dụng khá cao nên vấn đề an toàn sẽ được người dùng đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành máy khó có thể tránh khỏi những sự cố như máy rửa bát phát ra tiếng ồn, vậy âm thanh khó chịu, phiền phức này phát ra từ đâu và cách khắc phục như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây, mời các bạn tham khảo nhé.

Tiếng ồn của máy rửa bát phát ra do van nước bị hỏng

Chiếc máy rửa bát cao cấp của gia đình bạn đang hoạt động bình thường bỗng gây ra tiếng ồn lớn có thể do van nước bị hỏng. Bởi sau một thời gian sử dụng các bộ phận của máy sẽ bị lỗi, thông thường những lỗi này diễn da một cách từ từ có thể làm máy rung lên rồi tắt đi rất nhanh gây ra hiện tượng dòng nước khi đi vào bị lắc, tiếng ồn phát ra kêu lách cách, ùng ục đôi khi kêu một cách dữ dội.

nguyen-nhan-may-rua-bat-phat-ra-tieng-on-va-cach-khac-phuc

Vậy điều cần làm là bạn nên thay van mới để khắc phục tiếng ồn và làm cho công việc rửa bát sẽ được hoạt động bình thường, êm ái nhất.

Tiếng ồn của máy rửa bát phát ra do mô tơ bị lỗi

Đây là nguyên nhân, thủ phạm làm cho chiếc máy rửa bát của gia đình phát ra âm thanh khó chịu. Đối với máy rửa bát mô tơ bị ăn mòn, tiếng ồn phát ra khá lớn khi máy đang trong quá trình vận hành, đặc biệt sẽ bị yếu đi nếu thường xuyên bị ẩm ướt bởi nước có khả năng làm trôi dầu bôi trơn.

Ổ bi ướt nếu vòng đệm quay bị lỗi hay khuyết đi gây hiện tượng nước rò rỉ và chảy ra sàn nhà. Lúc này bạn hãy thay thế miếng đệm cũ kỹ, hỏng kia bằng miếng đệm mới để đảm bảo cho máy hoạt động bình thường, không làm gián đoạn công việc vệ sinh bát đĩa.

nguyen-nhan-may-rua-bat-phat-ra-tieng-on-va-cach-khac-phuc-1

Tiếng ồn của máy rửa bát do quạt nhiệt bị rỉ sét

Nguyên nhân tiếp theo khiến chiếc máy rửa bát - cánh tay phải đắc lực giúp vệ sinh bát, đĩa sạch sẽ sau mỗi bữa ăn gây tiếng ồn đó chính là quạt nhiệt bị rỉ sét. Trường hợp trụ quạt nhiệt của máy bị rỉ sét hay bào mòn sẽ phát ra tiếng kêu kèn kẹt trong chu trình sấy, vậy bạn nên thay quạt mô tô khi gặp vấn đề này. Ngoài ra, có thể do cánh quạt bị lỏng tiếng ồn sẽ phát ra nên yêu cầu máy cần được kiểm tra và thay thế một cách cận thận.

Tiếng ồn của máy rửa bát do máy bơm bị lỗi

Những mảnh vụn thức ăn hay thức ăn thừa có kích thước lớn trong quá trình rửa bát sẽ gây cản trở quá trình bơm nước. Khi trường hợp này xảy ra bạn hãy mở bơm và loại bỏ các tạp chất đó bằng bàn chải hay que nhỏ để máy bơm hoạt động trở lại như bình thường. Máy bơm thường được gắn trực tiếp vào mô – tơ và gắn ở phía dưới của máy rửa bát. Để thấy được máy bơm bạn chỉ việc di chuyển giá đỡ, tay phun và hỗ trợ tay phun ở bên trong của máy, hãy tiến hành vệ dinh máy bơm thật sạch sẽ để máy hoạt động được tốt, hiệu quả hơn nhé.

nguyen-nhan-may-rua-bat-phat-ra-tieng-on-va-cach-khac-phuc-2

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục khi máy rửa bát phát ra tiếng ồn, hi vọng bài viết trên đây có thể giúp ích cho bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên lưu ý để làm tăng độ bền cũng như kéo dài tuổi thọ cho máy rửa bát. Hiện, OSM Việt Nam đang trưng bày rất nhiều loại máy rửa bát cao cấp nhập khẩu như: máy rửa bát Bosch, máy rửa bát Hafele, máy rửa bát Brandt… chất lượng hàng đầu, thỏa sức lựa chọn. Chúc bạn có được sự chọn như ý.