Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát như thế nào?

 •  07 Tháng Chín 2019 3:00 CH

 •  4.299 lượt xem

Nhiều người thắc mắc không hiểu nguyên lý hoạt động của máy rửa bát như thế nào để chúng có thể rửa sạch giống như con người thậm chí là rửa sạch hơn. Vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo thông qua những chia sẻ và video dưới đây để biết máy rửa bát thực hiện công việc của mình như thế nào, đem lại kết quả ra sao, có hơn rửa chén đĩa bằng tay không.

1 Quy Trình Làm việc của máy rửa bát

Để có thể hình dung và hiểu rõ nhất về nguyên lý hoạt động của máy rửa bát chúng tôi mới bạn xem video dưới đây:

2, Nguyên lý hoạt động của máy rửa chén bát gồm những bước nào?

Video trên đây của chúng tôi giúp mô tả về nguyên lý hoạt động của máy rửa bát tuy nhiên để hiểu rõ hơn về quy trình từng bước và chúng có bao nhiều bước hãy tham khảo thêm những thông tin dưới đây:

Quy trình rửa của máy rửa bát: 

1. Sau khi khởi động máy, máy tự xả nước vào

2. Sau đó làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp

3. Vào thời điểm thích hợp, máy sẽ tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa

4. Máy phun nước thông qua hệ thống phun áp lực cao để làm sạch vết đồ ăn trên bát đĩa

5. Xả nước bẩn lần 1

6. Máy phun thêm nước nóng với áp lực cao để tráng sạch bát đĩa

7. Xả nước bẩn lần 2

8. Tạo luồng khí nóng để làm khô bát đĩa là chu trình cuối cùng, giúp bát đĩa sạch và khô , diệt khuẩn.

Máy rửa bát được trang bị bộ xác định thời gian cho một chu trình kéo dài bao lâu và kích hoạt các chức năng như xả nước tẩy rửa, phun rửa, xả nước… ở thời điểm thích hợp

Những tính năng đi kèm của máy rửa bát 

Việc thực hiện đầy đủ quy trình theo nguyên lý hoạt động của máy rửa bát đó chỉ là thực hiện chức năng cơ bản của thiết bị công nghệ này. Quan trọng hơn là tất cả các dòng sản phẩm hiện nay còn có nhiều chương trình rửa khác nhau, các tính năng thông minh hiện đại giúp nâng cao hiệu quả làm việc của thiết bị

 • Chương trình rửa sâu đặc biệt cho i bát đĩa bẩn, nhiều dầu mỡ
 • Chương trình rửa tự động  máy tự đo độ bẩn của bát đĩa để rửa 
 • Rửa tiết kiệm năng lượng và nhiên liệu
 • Rửa nhẹ dành cho các dụng cụ dễ vỡ 
 • Rửa ngâm phù hợp với những đồ để lâu bẩn
 • Rửa hỗn hợp dành cho rửa kết hợp bát đĩa với ly và nồi 
 • Rửa nhanh ,... 

Một số model máy rửa bát hiện đại sẽ có thêm các chức năng rửa đặc biệt như Rửa 1/2 ( rửa trong trường hợp ít đồ ) ; Rửa Variospeed ( rửa tiết kiệm thời gian ) và sấy tăng cường diệt khuẩn.

3, Máy rửa bát rửa có sạch không?

Từ nguyên lý hoạt động của máy rửa bát mô tả rất rõ những đặc điểm để nói lên những thế mạnh và ưu điểm khẳng định rửa bằng máy sẽ sạch hơn rửa bằng tay, điều này có thể được chứng minh qua một số đặc điểm cụ thể sau:

 • Máy rửa bát hoàn toàn sử dụng nước ấm hoặc nóng từ 40 - 80 độ tùy chương trình giúp các loại dầu mỡ tan ra và dễ dàng bị cuốn trôi.
 • Máy rửa bát sử dụng hệ thống vòi phun có áp suất rất lớn, gấp nhiều lần so với áp lực nước ở vòi rửa thông thường giúp đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu.
 • Máy rửa bát sử dụng bộ cảm biến thông minh nhận diện độ sạch của nước để đánh giá độ sạch của bát đĩa qua đó điều chỉnh lượng nước, nhiệt độ sao cho phù hợp để tiếp tục tiến hành quy trình rửa sao cho hiệu quả nhất.
 • Cuối chương trình rửa của nguyên lý hoạt động máy rửa bát sử dụng nhiệt độ cao và hơi nóng để sấy khô bát đĩa giúp diệt khuẩn bảo vệ bát đĩa và sức khỏe con người.

Máy rửa bát đích thực là một thiết bị thông minh bởi máy rửa bát còn có thể tự giám sát để chắc chắn trong nguyên lý hoạt động của máy rửa bát mọi quá trình đang hoạt động một cách tốt nhất. Đặc biệt, ở một số máy rửa bát cao cấp như máy rửa bát Bosch, máy rửa bát Siemens ,.... là những cái tên luôn được đánh giá cao về chất lượng.