Nên sử dụng bếp điện từ hay bếp từ đôi tốt hơn

  •  07 Tháng Chín 2018 12:06 SA

  •  295 lượt xem

Ngày nay, số lượng gia đình sử dụng bếp gas đã giảm xuống rất nhiều thay vào đó là bếp điện từ hay bếp từ. Nhưng có nhiều ý kiến cho rằng nên sử dụng loại bếp hỗn hợp sẽ đem lại kết quả tốt hơn. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn ưu và nhược điểm của việc sử dụng bếp một điện một từ hay bếp từ đôi để bạn có thể so sánh và lựa chọn.

Bếp từ đôi: Đây là dạng bếp cảm ứng từ có hai vòng nấu với kích thước khác nhau.

Ưu điểm:

Nấu ăn nhanh : Với bếp từ đôi thì tốc độ đun nấu khá nhanh cùng một lúc có thể nấu hai món ăn, hiệu suất đun nấu của bếp đạt đến 90%. Các nút điều chỉnh ngay trên mặt bếp và điều khiển bằng cảm ứng từ nên rất dễ dàng.

nen-su-dung-bep-dien-tu-hay-bep-tu-doi-tot-hon-1

Tiết kiệm điện năng: Bếp cảm ứng từ sẽ không làm bạn thất vọng về điều này vì khi bếp được đốt nóng sẽ chỉ truyền nhiệt trực tiếp vào khu vực bếp nấu khi có nồi nên nhiệt lượng sẽ không bị lan tỏa rộng. Chính vì vậy, mà các khu vực xung quang vùng nấu không hề bị nóng bạn có vô tình sờ vào cũng không bị bỏng.

Dễ dàng vệ sinh, linh kiện đơn giản đồng bộ: Nấu ăn bằng bếp từ vô cùng sạch sẽ, bạn có thể lau chùi ngay nếu có thức ăn bắn ra ngoài vì mặt bếp là một mặt phẳng làm bằng kính có khả năng chịu lực, chịu nhiệt và không lo bị trầy xước.

Các chức năng nấu tương đương với các mức nhiệt độ đã được định sẵn nên bạn có thể nấu các món ăn rất dễ dàng.
Bếp có chức năng hẹn giờ, khóa trẻ em an toàn nên bạn không phải lo lắng khi nhà có trẻ nhỏ.

nen-su-dung-bep-dien-tu-hay-bep-tu-doi-tot-hon-2

Nhược điểm:

Nhược điểm lớn nhất của bếp đó là kén nồi chỉ sử dụng nồi làm bằng vật liệu có từ tính. Nếu bạn đặt không đúng nồi lên vùng nấu bếp sẽ báo lỗi và không hoạt động

Bếp điện từ

  • Ưu điểm:

Có thể tận dụng các loại nồi mà nhà bạn đang có để nấu trên vùng bếp điện vì nó không kén nồi

Khu vực bếp điện bạn có thể nướng hoặc tráng trực tiếp trên mặt bếp

nen-su-dung-bep-dien-tu-hay-bep-tu-doi-tot-hon-3

Kết hợp ưu điểm của bếp từ và bếp điện bạn sẽ có 1 chiếc bếp hoàn hảo.

Dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng nên bếp luôn sạch sẽ

  • Nhược điểm:

Khi bếp hỏng việc sửa chữa sẽ khó hơn, linh kiện không đồng bộ vì có hai loại bếp.

Bếp điện sẽ tỏa nhiệt ra xung quanh nên cũng có thể ảnh hưởng đến khu vực nấu của bếp từ và vô tình bạn sờ tay vào mặt bếp sẽ dễ bị bỏng

nen-su-dung-bep-dien-tu-hay-bep-tu-doi-tot-hon-4

Công suất của bếp điện lớn nên sẽ tốn điện hơn bếp từ

So với bếp từ đôi thì bếp 1 điện 1 từ sẽ nấu ăn lâu hơn

Như vậy, với những gì chúng tôi đưa ra hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để chọn mua một chiếc bếp hợp lý. Thực ra không có một loại bếp nào là hoàn hảo nhưng chúng ta nên chọn bếp nào phù hợp với nhu cầu cũng như tài chính kinh tế của gia đình. Hiện tại, công ty chúng tôi có rất nhiều loại bếp với các thương hiệu nổi tiếng thế giới sẽ đem lại sự hài lòng cho bạn. Hãy liên hệ osm.com.vn để chúng tôi có thể tư vấn hỗ trợ bạn khi cần thiết.