Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại

  •  06 Tháng Chín 2018 9:50 SA

  •  513 lượt xem

Bếp từ và bếp hồng ngoại khác nhau như thế nào, loại nào tốn điện hơn? Là những câu hỏi được nhiều người tiêu dùng quan tâm nhất. Hãy cùng Germankitchen so sánh bếp từ hay bếp hồng ngoại, để xem thiết bị nào phù hợp với nhưu cầu của gia đình bạn nhé.   

Bếp từ hay bếp hồng ngoại tốt hơn và nên dùng loại bếp nào là những câu hỏi chung mà nhiều người mong muốn được giải đáp và nếu bạn cũng đang tìm câu trả lời hãy tham khảo bài viết của chúng tôi.

1, Nguyên lý hoạt động và sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại

Để biết Bếp từ khác bếp hồng ngoại như thế nào trước tiến bạn cần tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của cả hai dòng thiết bị này, bởi nguyên lý hoạt động chính là yếu tố chính dẫn đến những đặc thu riêng hay những sự khác biệt của hai dòng sản phẩm này.

Nguyên lý hoạt động Bếp từ

Bếp từ hoạt động trên nguyên lý của dòng điện fuco kết hợp với đáy xoong, nồi hay những vật dụng nấu nướng khác, dòng điện fuco được sinh ra nhờ sự hoạt động biến thiên mạnh mẽ của các từ trường trên mâm từ khi có dòng điện xuất hiện. Vì vậy, bếp từ là thiết bị kén nồi bắt buộc các loại dụng cụ nấu ăn phải có đáy nhiễm từ tính để đóng vai trò làm cuộn dây thứ cấp tác động với dòng điện fuco mới có thể sinh nhiệt và nấu ăn.
 
Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại
 
Có thể bạn sẽ biết sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại khi hiểu rằng, dùng bếp từ hiệu suất sử dụng lên tới 90%, tức là 90% nhiệt lượng tỏa ra được sử dụng vào việc làm chín thức ăn, chỉ có 10% rất nhỏ tỏa ra môi trường bên ngoài. Với hiệu suất cao chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí cho việc nấu nướng khi sử dụng bếp từ.

Bếp hồng ngoại khác bếp từ thế nào, Xét về hiệu suất đun nấu thì bếp từ cho hiệu suất cao hơn bếp hồng ngoại, do đó tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều. Các nhà khoa học đã chứng minh : Bếp từ đun sôi 2 lít nước trong 4 phút 46 giây , tiêu thụ 745KJ. Trong khi đó bếp hồng ngoại mất 9 phút với 1120KJ. Hiệu suất của bếp từ đạt 90% , trong khi bếp hồng ngoại chỉ đạt 60%.

Nguyên lý hoạt động Bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại hoạt động của bếp hồng ngoại đơn giản hơn và cho bạn thấy ngay sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại. Dựa vào dòng điện đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt rồi truyền đến mặt bếp, làm nóng đáy nồi nấu chín thức ăn.
 
Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại

 

Bên cạnh đó là hệ thống bóng đen sợi đốt bên trong có chứa khí halogen hay còn gọi bóng đèn halogen, khi bóng đèn được thắp sáng sinh ra tia hồng ngoại có mức nhiệt cao đốt nóng đáy xoong nhờ thế, bếp hồng ngoại có thể dùng được cho tất cả các loại nồi và cũng có thể dùng để nướng thức ăn được. 
 
Với cơ chế truyền nhiệt đó, nhiệt lượng phát ra từ bếp hồng ngoại nhập khẩu phải đốt nóng mặt kính, sau đó nhiệt mới được truyền đến đáy nồi. Vì vậy người dùng có thế thoải mái ninh, hầm, thậm chí nướng trực tiếp trên mặt kính. Người sử dụng có thể tận dụng nhiệt của mặt kính để tiếp tục ninh hầm hoặc ủ ấm thức ăn bằng cách tắt bếp trước khi kết thúc việc đun nấu khoảng vài phút. Nhưng thời gian đun nấu sẽ lâu hơn rất nhiều so với bếp từ
 
Bếp từ và bếp hồng ngoại đều có công dụng nấu thức ăn rất nhanh, dễ dàng vệ sinh, kiểu dáng nhỏ gọn không chiếm nhiều không gian bếp nhà bạn. Tuy nhiên giữa 2 loại bếp vẫn còn có một số điểm khác biệt.
 
Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại
(Ảnh nguồn internet)
 

2, Nên chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại 

Với nguyên lý hoạt động đãn đến sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại từ đó khiến người dùng không biết nên chọn bếp hồng ngoại hay bếp từ loại nào tốt hơn loại nào phù hợp hơn.

Nên chọn bếp hồng ngoại khi

Với nguyên lý hoạt động dẫn đến những tính chất đặc thù trên bạn có thể xác định sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại  cho mình là hợp lý, đối với bếp hồng ngoại bạn có thể xác định mua khi mình cần những tiêu chí sau:

  • Người mua muốn tiết kiệm chi phí, tận dụng được các nồi chảo sẵn có của gia đình.
  •  Có nhu cầu chế biến các món nướng.
  •  Không bận tâm gian bếp sẽ nóng khi nấu ăn.
  • Thường hay nấu các món kho, rim.

Nên mua bếp từ khi bạn cần những tiêu chí dưới đây:

Nếu bạn cảm thấy những tiêu chí và điều kiện của mình không phù hợp với mua bếp hồng ngoại thì bạn có thể xét đến những tiêu chí mua bếp từ dưới đây, chúng tôi tin bạn sẽ biết nên sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại tốt hơn

  • Không ngại sắm thêm nồi chảo.
  • Thích chọn loại bếp nấu ăn nhanh nhất và cho môi trường nấu an toàn, mát mẻ hơn.
  • Không ngại chi phí cao
  • Nấu ăn nhanh hơn bếp hồng ngoại và hiệu suất hoạt động cao

Ngoài ra bạn có thể đặt thêm có mình những tiêu chí lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện sinh hoạt của gia đình khi biết sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại . Nếu cần thêm thông tin tư nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 1800 1161.

Nguồn: internet