Nên dùng bếp từ hay bếp điện thì tốt hơn?

 •  01 Tháng Tư 2019 4:51 CH

 •  857 lượt xem

Nên dùng bếp từ hay bếp điện thì tốt hơn? và sản phảm nào dùng sẽ an toàn là hai vấn đề mà chúng tôi nhận được rất nhiều khi tư vấn cho khách hàng. Hãy cùng đi tìm câu trả lời nên xài bếp từ hay bếp điện với siêu thị bếp Germankitchen nhé.

Cả 2 loại bếp từ và bếp điện hiện đang thay thế cho bếp gas truyền thông nhờ sự án toàn, tiết kiệm nhưng để so sánh loại nào tốt hơn có thể bạn cần đọc thêm bài viết này.

1, Nên chọn bếp từ hay điện dùng sẽ an toàn?

Đối với yếu tố an toàn khi người khách hàng đến với chúng tôi còn đắn đo không biết nên dùng bếp từ hay bếp điện thì tốt hơn? thì chúng tôi đều có những tư vấn khách quan. Cả bếp từbếp điện hiện này đều chắn chắn an toàn hơn bếp gas nhờ sử dụng linh kiện tốt công nghệ sản xuất hiện đại tích hợp những tính năng thông minh bảo vệ thiết bị và người dùng như:

Nên dùng bếp từ hay bếp điện thì tốt hơn? - 1

 • Mặt kính cao cấp chuyên sử dụng làm bếp từ chịu cách nhiệt, cách điện, chịu va đập tốt
 • Thân và vỏ bếp làm từ thép không gỉ và luôn được sơn lớp tĩnh điện tránh hiện tượng rò rỉ điện hay nước xâm nhập gây chập cháy.
 • Các tính năng khóa an toàn cho trẻ nhỏ
 • Tính năng cảnh báo bằng âm thanh khi có nguy hại
 • Tính năng tự ngắt bếp khi nguy hiểm…

Xong để so sánh bếp từ hay bếp điện phải tìm kiếm sự khác biệt của 2 loại bếp này. Sự khác biệt tác động đến tính an toàn khi dùng 2 sản phẩm này đến từ nguyên lý hoạt động.

 • Đối với bếp điện do nguyên lý hoạt động tỏa nhiệt và truyền trực tiếp từ bóng halogen hoặc sợi cacbon đến thấu kính hội tụ trên mắt bếp làm nóng xoong nồi.
 • Còn nguyên lý của bếp từ là dựa trên dòng điện fucoul chỉ sinh nhiêt tại đáy nồi có nhiễm từ tính nên nhiệt tập trung hoàn toàn ở vùng đáy nồi không bị tỏa ra xung quanh

Chính vì vậy về độ an toàn nên chọn bếp từ hay bếp điện được chúng tôi khuyên khách hàng ưu tiên cho bếp từ.

2,  Nên chọn bếp từ hay điện sẽ tiết kiệm hơn?

Với tiêu chí tiết kiệm, nhiều người chưa biết bếp từ hay bếp điện tiết kiệm hơn, và để trả lời cho câu hỏi này chúng tôi đã chia sẻ với khách hàng 2 vấn đề rõ ràng như sau:

Nên dùng bếp từ hay bếp điện thì tốt hơn? - 2

Bếp từ hay bếp điện tiết kiệm nhiên liệu hơn?

Cùng từ nguyên lý hoạt động trên dẫn đến khả năng tiêu thu nhiên liệu và hiệu suất làm việc của 2 loại bếp là khác nhau và từ đó đánh giá 2 loại bếp từ và bếp điện loại nào sẽ tiết kiệm hơn như sau:

 • Bếp từ sử dụng nguyên lý hoạt động của dòng điện fu-co nên nhiệt sinh ra hoàn toàn được sử dụng để nấu chính thức ăn, lượng nhiệt thất thoát không đáng kể. Hiệu suất làm việc của bếp từ đo được là 95%. Vì vậy bếp từ nấu ăn rất nhanh và tiết kiệm
 • Bếp điện lại sử dụng nguyên lý truyền nhiệt trực tiếp một phần nhiệt sinh ra bị thất thoát làm nóng không khí xung quanh. Hiệu suất đo được của bếp điện là 65 - 80%.

Chính vì vậy với tiêu chí tiết kiệm nhiên liệu điện năng và hiệu suất làm việc này chúng tôi khuyên khách hàng lựa chọn bếp từ sẽ tốt hơn.

Tiết kiệm chi phí phát sinh khi sử dụng bếp từ và bếp điện

Câu hỏi nên dùng bếp từ hay bếp điện tiết kiệm hơn còn có một vấn đề nhỏ đó là chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng, thực chất vấn đề này không quá lớn nhưng quý khách hàng có quyền được biết và nên cân nhắc nên chọn dùng loại bếp nào.

Nên dùng bếp từ hay bếp điện thì tốt hơn? - 3

Cùng từ phương thức hoạt động mà bếp từ chỉ có thể sử dụng các loại xoong nồi có đáy nhiễm từ, khi mua bếp từ mới về có thể bạn sẽ phải thay hết cả xoong, nồi, chảo đang dùng hiện tại nếu chúng không tương thích với bếp. Bếp sẽ không thể nấu được nồi thủy tinh, sành, sứ, còn nếu bạn vẫn muốn tận dụng lại mất thêm chi phí mua đĩa dẫn từ dành cho bếp từ - hiện có bán rất nhiều trên thị trường.

Ngược lại, bếp điện có thể tận dụng tất cả các loại xoong nồi cũ mà gia đình bạn hiện đang sử dụng, bạn không lo lãng phí đồ còn sử dụng được hay phải bỏ thêm tiền để mua đồ mới.

Khi khách hàng băn khoăn nên chọn chiếc bếp nào ở khoản này chúng tôi chỉ đưa ra những phân tích mà không đưa lời khuyên cụ thể bởi chúng sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình là khác nhau.

=> Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ không nhận nồi đơn giản 

3, Nên sử dụng bếp từ hay bếp điện thì tốt hơn?

Câu hỏi nên dùng bếp từ hay bếp điện tốt hơn là một câu hỏi lớn bởi từ tốt đã bao hàm rất nhiều yếu tố xung quanh kể cả an toàn và tiết kiệm. Vì vậy nếu quý khách hàng băn khoăn về vấn đề này, chúng tôi sẽ đưa ra lời khuyên về một sản phẩm phù hợp thay cho sản phẩm tốt.

Nên dùng bếp từ hay bếp điện thì tốt hơn? - 4

Bởi hiện nay tất cả các sản phẩm bếp từ hay bếp điện đều là sản phẩm nhập khẩu chính hãng đều có chất lượng rất tốt. Vì vậy chỉ cần chọn một sản phẩm phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng và phù hợp với khả năng tài chính của bạn. Hãy đến những địa chỉ mua bếp từ uy tín được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao để chọn được sản phẩm đúng giá, đúng chất lượng.

 • Hãy chọn bếp từ hay bếp điện có những chức năng bạn thường xuyên sử dụng để căn bếp trở nên thiện nghi, thiết bị bếp ứng dụng được nhiều nhất.
 • Hãy chọn chiếc bếp có kiểu dáng, kích thước phù hợp với căn bếp của bạn để không gian hài hòa
 • Mua những chiếc bếp phù hợp với khả năng tài chính để cuộc sống của bạn thoải mái hơn
 • Cuối cùng hãy chọn cho mình chiếc bếp mà bạn cảm thấy phù hợp với phong cách nấu ăn của bạn dựa vào tư vấn người bán hàng hay những người hiểu về sản phẩm. 

Với những chia sẻ của chúng tôi trên đây hy vọng quý khách hàng đã có quyết định cho căn bếp gia đình mình một chiếc bếp từ hay bếp điện thì tốt, an toàn và tiết kiệm đặc biệt là phù hợp.