Nên dùng bếp từ hay bếp gas tốt hơn?

  •  07 Tháng Chín 2018 12:05 SA

  •  289 lượt xem

Như chúng ta đã biết bếp gas sử dụng khí gas làm nguyên liệu đốt cháy để làm nóng dụng cụ nấu và làm chín thức ăn. Tuy nhiên, trước khi hoạt động bếp gas cần làm nóng vùng không khí dưới nồi, đồng thời nhiệt tỏa ra sẽ bị tán các vùng bên ngoài. Chính vì vậy, hiệu quả sử dụng chỉ đạt từ 60-70% nhiệt lượng đốt nóng. Còn đối với bếp từ thì sao, chúng có những ưu điểm hơn hẳn nào so với bếp gas đơn thuần.

Bếp từ hoạt động trên nguồn điện năng tiêu thụ, nhiệt lượng tỏa ra không có điện và là sự nóng đốt được truyền trực tiếp lên đáy nồi làm chín thức ăn. Nấu bếp gas có ngọn lựa khá nguy hiểm với những gia đình có trẻ nhỏ và đôi khi sơ xuất sẽ xảy ra hiện tượng hỏa hoạn.

nen-dung-bep-tu-hay-bep-gas-tot-hon

Bếp từ còn có chức năng khóa trẻ em rất an toàn trong cả khi nấu nướng. Vì vậy, bếp từ được đánh giá là dòng an toàn, thông minh và thân thiện nhất hiện nay.

Tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng

Một người phụ nữ hiện đại rất bận rộn với công việc bên ngoài và không muốn mệt mỏi hàng giờ liên tục trong bếp, loay hoay với chiếc bếp gas, nấu nướng với hiệu suất thấp. Sẽ thật bất ngờ nếu bạn đem so sánh hiệu suất giữa bếp gas và bếp từ cao cấp, trong khi bếp gas chỉ đạt 48% bếp từ 92%.

nen-dung-bep-tu-hay-bep-gas-tot-hon-1

Tận dụng tối đa lượng nhiệt trong suốt quá trình nấu

Khi sử dụng bếp gas mức độ nhiệt cung cấp cho thiết bị nấu rất lớn, tuy nhiên chỉ khoảng 70-80% nhiệt được tập trung làm nóng thiết bị nấu, 20% nhiệt còn lại bị thất thoát lãng phí ra môi trường. Còn đối với bếp từ do sử dụng công nghệ nấu cảm ứng điện từ, toàn bộ lượng nhiệt sẽ tập trung làm nóng thiết bị nấu đạt hiệu quả cao nhất tới 10% và không có phân nhiệt thoát ra ngoài.

Sang trọng đẳng cấp và dễ sử dụng

Chức năng hoạt động của bếp từ khác so với bếp gas, bếp từ có một bộ phận phát ra sóng điện từ, truyền qua đáy nồi có chứa sắt, dòng điện từ luân chuyển tạo ra nhiệt, hiệu quả sử dụng năng lượng cao hơn bếp gas do bếp chỉ làm nóng đáy nồi.

nen-dung-bep-tu-hay-bep-gas-tot-hon-2

Sử dụng bếp từ thể hiện phong cách và đẳng cấp giúp không gian bếp trở nên thoáng đãng và sang trọng hơn bao giờ hết. Hơn nữa, việc sử dụng bếp từ sẽ giúp hài hòa và tạo cảm hứng cho các bà nội trợ thể hiện phong cách tốt nhất.

Chi phí sử dụng bếp từ thấp hơn

Qua phân tích về hiệu suất nấu của bếp từ trên thì có thể lấy nếu bếp gas sẽ tốn chi phí hơn là bếp từ. Hơn nữa giá gas khá cao và thường bất ổn trong khi giá điện luôn cố định và ít biến đổi.

nen-dung-bep-tu-hay-bep-gas-tot-hon-3

Trên đây là những lí do tại sao nên sử dụng bếp từ thay thế cho bếp gas, đồng thời mang lại giá trị và hiệu quả cao nhất trong quá trình sử dụng sản phẩm. Với các loại bếp từ nhập khẩu của các hãng như: Bosch, Hafele, Fagor... chắc chắn sẽ là một gợi ý lý tưởng cho gia đình.