Nấu lẩu bằng bếp từ liệu có ngon hơn khi nấu bằng nồi lẩu

  •  07 Tháng Chín 2018 12:06 SA

  •  337 lượt xem

Trong những ngày đông giá rét hay những dịp tết đến khi mọi thành viên trong gia đình quây quần đông đủ, chúng ta thường muốn ngồi hàn huyên tâm sự bên nồi lẩu bốc khói nghi ngút. Nhưng nấu lẩu bằng gì sẽ ngon bếp từ hay bằng nồi nấu lẩu, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn quyết định xem nên nấu lẩu bằng nồi gì nhé.

Nấu bằng nồi lẩu điện

Ưu điểm:

Nồi nấu lẩu có thiết kế vô cùng đơn giản, dễ sử dụng. Cả bộ sẽ có bếp, nồi và nắp kính trong suốt giúp bạn có thể dễ dàng nhìn thấy thức ăn đang đun trong nồi hoặc khi nào nồi sôi để điều chỉnh nhiệt độ.

nau-lau-bang-bep-tu-lieu-co-ngon-hon-khi-nau-bang-noi-lau

Nồi và bếp đều tách rời nên việc vệ sinh lau chùi cũng rất dễ dàng

Ngoài chức năng nấu lẩu thì nồi có thể dùng để làm các món ăn khác như nấu canh, hầm cháo hay để làm các món chiên xào.

Nhiệt độ được điều khiển bằng nút vặn hoặc là bằng cần gạt và cũng có các mức nhiệt độ để bạn có thể điều chỉnh phù hợp trong quá trình ăn. Hơn nữa bếp cũng không tiêu tốn điện năng trong quá trình sử dụng.
Giá của nồi khá rẻ chỉ từ 300.000  - 600.000 là bạn đã có một chiếc nồi tốt để dùng.


Nhược điểm

Nồi chủ yếu để nấu lẩu nên rất ít chức năng, chủ yếu là nút tăng giảm nhiệt độ. Thời gian làm nóng vừa phải không thể nấu quá lâu.
Dung tích của nồi nhỏ nên khi nấu bạn không thể nấu nhiều, không mở hết công suất nhiệt độ vì nước dễ bị tràn ra ngoài làm việc lau chùi rất khó. Bếp chỉ nấu được một loại nồi nên việc tận dụng bếp để làm nhiều món là không thể.

Làm lẩu bằng bếp từ

Ưu điểm:

Công suất của bếp từ rất lớn, truyền nhiệt bằng sóng từ trường nên có khả năng làm nóng nồi rất nhanh. Bếp chỉ làm nóng khu vực nồi nấu nên rất tiết điện năng, an toàn vì không sợ bị bỏng nếu sờ vào mặt kính. Ngoài ra, bếp có rất nhiều chức năng tự động, hẹn giờ chế độ khóa an toàn giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nhất là khi gia đình đông đủ có nhiều trẻ con.

nau-lau-bang-bep-tu-lieu-co-ngon-hon-khi-nau-bang-noi-lau-1

Bếp và nồi cũng tách biệt nên việc vệ sinh, lau chùi cũng dễ dàng. Hơn nữa bếp làm bằng mặt kính với chất liệu tốt nên dù có bị tràn khi nấu thì việc lau sau khi nấu cũng rất nhanh và sạch. Bảng điều khiển bằng cảm ứng nên bạn chỉ cần nhấn nút là chuyển chế độ luôn.
Bếp có thể dùng được nhiều nồi chảo với nhiều kích thước khác nhau không phải chỉ có nguyên bếp từ đơn, mà còn có bếp từ đôi hoặc có đến 3, 4 vòng nấu.

Nhược điểm

Bếp từ rất kén nồi và nó có thể tự nhận diện nồi nên chỉ dụng được nồi có từ tính
Giá thành của bếp từ cao hơn rất nhiều so với nồi nấu lẩu.

Như vậy, việc sử dụng bếp từ để nấu lẩu có nhiều tiện dụng hơn và có thể dùng để làm bếp nấu hàng ngày của gia đình. Tại công ty chúng tôi có rất nhiều loại bếp từ fagor, bếp từ hafele, bếp từ bosch… Nếu bạn muốn mua bếp từ hãy liên hệ  chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn.