Máy rửa bát rửa trong bao lâu xong một chu trình

  •  11 Tháng Bảy 2019 10:58 SA

  •  11.459 lượt xem

Máy rửa bát được giới thiệu là thiết bị giúp làm sạch bát đĩa vừa tiết kiệm thời gian vừa điện nước vậy máy rửa bát rửa trong vòng bao lâu thì xong một chi trình? Thời gian hoạt động của một chu trình còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau vì vậy để trả lời được câu hỏi này bạn cần biết những vấn đề dưới đây.

1, Máy rửa bát làm sạch bát đĩa như thế nào?

Muốn biết máy rửa bát rửa trong bao lâu thì chúng ta phải biết phương thức hoạt động của chúng, cách chúng rửa sạch bát đĩa với chu trình như thế nào qua đó mới xác định được thời gian hoạt động lâu hay nhanh.

Máy rửa bát rửa trong bao lâu xong một chu trình

Sau khi xếp bát đĩa vào máy và đóng nắp lại, bạn chọn chế độ rửa và khởi động máy sẽ làm sạch bát địa với phương thức sau:

Máy rửa bát lấy các hóa chất tẩy rửa chuyên dụng, hòa với nước rồi theo ống dẫn vào hệ thống vòi phun với áp suất cực lớn bắn ra làm sạch các vết bẩn bám trên vật dụng trong khi các kệ rổ bên trong xoay để thay đổi vị trí, tăng khả năng tiếp xúc.

Sau đó máy dùng nước được đun nóng nhờ hệ thống thanh nhiệt đẩy nhiệt độ nước lên cao từ 45 - 70 độ C tùy chế độ bạn lựa chọn sau đó được máy bơm áp suất đẩy ra khoang rửa qua hệ thống vòi phun có quạt đảo chiều đưa dòng nước có áp suất cực mạnh đi xung quanh giúp xả sạch hết xà phòng và vết bẩn có trên máy đĩa, dụng cụ nấu.

Tiếp theo, Máy phun thêm nước nóng với áp lực cao để tráng sạch bát đĩa tiếp tục quy trình Và xả nước bẩn lần 2.

Sau quy trình phun xả làm sạch, máy sẽ hấp khô dụng cụ bếp bằng luồng không khí nóng. dùng các loại chất tạo bóng để làm bát đũa sạch như mới.

Trên đây là một chu trình cũng là phương thức để máy rửa bát làm sạch chén địa vậy với một chu trình như vậy máy rửa bát sẽ hoạt động trong bao lâu?

2, Thời gian hoạt động của các chu trình rửa bát

Thời gian sử dụng máy rửa bát rửa trong bao lâu còn phụ thuộc vào từng chế độ khác nhau,, máy rửa bát ngày này còn được cài đặt và thiết lập các chương trình rửa, phù hợp với từng loại bát đĩa, độ bẩn của dụng cụ nấu với thời gian khác nhau giúp bạn có thể sử dụng linh hoạt hơn. 

Máy rửa bát rửa trong bao lâu xong một chu trình

  • Chương trình rửa sâu, rửa mạnh  rửa trong bao lâu?

Chế độ rửa đặc biệt này thích hợp với bát đĩa bẩn, nhiều dầu mỡ cần nhiều thời gian hơn cho 2 lần xả vì vậy nhà sản xuất các hãng máy rửa bát thiết lập thời gian rửa cho chương trình này lâu nhất từ 120p - 180p ( tùy hãng, tùy dòng máy)

  • Thời gian hoạt động chương trình rửa ngâm

Rửa ngâm là chế độ phù hợp với những đồ để lâu bẩn, vết bẩn cứng đầu đã bị keo lại cần thời gian để làm mềm và đánh bay những vết bẩn đó, vì vậy, máy rửa bát rửa chương trình này thời gian lâu thường kéo dài từ 120 - 180p tùy hãng máy.

  • Chương trình rửa nhanh rửa trong bao lâu?

Chương trình rửa nhanh là chế độ được các nhà sản xuất cài đặt và thiết lập tự động để rửa cho một lượng bát đĩa ít và không nhiều vết bẩn, chế độ ở hầu hết các hãng máy rửa bát đều chỉ kéo dài trong vòng 45 phút.

  • Chương trình rửa ½ 

Tương tự chương trình rửa nhanh, thời gian hoạt động của máy rửa bát với chế độ rửa ½ chỉ có ở một số dòng sản phẩm cao cấp, hiện đại cũng được cài đặt cho khối lượng bát đĩa ít, không nhiều vết bẩn và thời gian rửa là 60p.

Ngoài ra máy rửa bát còn rất nhiều chương trình rửa phù hợp với từng loại bát đĩa khác nhau như:

  • Rửa ly, chén - rửa trong vòng 90p\
  • Rửa không hấp, sấy - rửa trong vòng 90 p
  • Hấp tăng cường hoạt động khoảng 120 - 150p.

=> Bài viết liên quan: Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát sao cho tiết kiệm và an toàn

Thời gian hoạt động của máy rửa bát với chế độ tự động

Có thể bạn chưa biết thiết bị nhà bếp máy rửa bát còn được trang bị bộ xác định thời gian cho một chu trình kéo dài bao lâu và kích hoạt các chức năng như xả nước tẩy rửa, phun rửa, xả nước… ở thời điểm thích hợp và phù hợp nhất.

Máy rửa bát rửa trong bao lâu xong một chu trình

Đây là chương trình rửa hỗn hợp cho các loại bát đũa, dụng cụ nấu nướng, là chế độ rửa tự động, chế độ cảm biến sẽ tự động nhận diện độ sạch của nước qua đó nhận biết độ sạch của đồ dùng và điều chỉnh không chỉ thời gian rửa mà còn khối lượng nước, chất tẩy rửa phù hợp giúp bạn tối ưu và đem lại hiệu quả cao hơn.

Thông thường, chế độ rửa này thường kéo dài từ 90p - 180 phút.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thời gian máy rửa bát rửa trong bao lâu chi tiết với từng chương trình khác nhau. hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm và quyết định có nên mua máy rửa bát không, chúc bạn chọn được sản phẩm ưng ý.