Lò nướng có hấp được không? cách hâm thức ăn bằng lò nướng

 •  09 Tháng Bảy 2019 4:48 CH

 •  8.378 lượt xem

Lò nướng ngày càng trở lên quen thuộc với căn bếp Việt, nhưng không phải ai cũng biết hết về chức năng, công dụng của nó như lò nướng có hấp được không hay lò nướng có hâm được thức ăn không. Để bạn đọc và người dùng hiểu hơn về công dụng mới này của sản phẩm chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin dưới đây:

1, Lò nướng có hâm nóng được không?

ĐƯỢC - Đầu tiên phải khẳng định  lò nướng hoàn toàn có thể hấp được mọi thoại thực phẩm với nguyên lý làm nóng trực tiếp giống như các loại thiết bị bếp khác.

Lò nướng có hấp được không? cách hâm thức ăn bằng lò nướng

Trên thị trường hiện nay có 2 loại lò nướng thường và lò đối lưu, cả 2 loại đều sử dụng nguyên lý hoạt động đốt nóng thanh nhiệt được lắp đặt ở trên đỉnh nóc, dưới sàn ( trong khoang lò) hoặc lắp cả 2. Thanh nhiệt được đốt nóng sẽ tỏa nhiệt ra ung quanh và làm chín thức ăn, đối với dòng có quạt đối lưu nhiệt độ sẽ phân tán đều hơn đến mọi khu vực giúp thực phẩm chín nhanh, và đều hơn.

Chính vì vậy, lò nướng cũng có thể hấp được thực thẩm, các loại món ăn có nướng rất hiệu quả và tiện dụng.

2, Cách hấp thức ăn bằng lò nướng

Như vậy, chúng ta không cần phải băn khoăn xem lò nướng có hấp được không mà chỉ cần thực hiện đúng cách để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho món ăn theo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây.

 • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ hâm nóng

Dụng cụ đựng thức ăn là loại có khả năng chịu nhiệt cao, sử dụng được trong lò nướng như khay silicon chuyên dụng/

 • Bước 2: Khởi động lò nướng

Trước khi cho thức ăn vào lò, bạn cần làm nóng lò trước 10 phút để lò đạt nhiệt độ ổn định sau đó mới cho thức ăn vào.

 • Bước 3: Cho thức ăn vào lò nướng và bắt đầu hấp

Đặt đồ ăn lên rack hoặc để trực tiếp thức ăn vào khay đen, sau đó cho vào rãnh giữa của lò. Nên thao tác nhanh để tránh nhiệt thoát ra ngoài nhiều. Chỉnh thời gian khoảng 10-15 phút và thường xuyên kiểm tra để tránh thức ăn bị cháy khét.

 • Bước 4: Kiểm tra thức ăn

Sau 10-15 phút, bạn hãy mở cửa lò và kiểm tra xem thức ăn đã đạt độ nóng cần thiết chưa, nếu chưa thì cho thức ăn vào lò trở lại và tiếp tục hâm nóng. 

 • Bước 5: Lấy thức ăn khỏi lò nướng 

Khi thức ăn đã được hâm nóng, dùng găng tay rồi để lấy khay thức ăn ra. 

3, Lò nướng có chức năng hấp

Chúng ta hoàn toàn có thể dùng các loại lò nướng thông thường để hâm thức ăn, bên cạnh đó, hiện nay trên thị trường đã có loại sản phẩm lò nướng có chức năng hấp giống như một chiếc lò vi sóng tiện lợi.

Lò nướng có hấp được không

Nếu như lò nướng thông thường hấp thức ăn bằng nhiệt độ của thanh nướng, thì lò nướng có chức năng hâm nóng lại hấp thức ăn bằng hơi nước.

Ưu điểm của chế độ hấp bằng hơi nước công nghệ mới trên lò nướng:

 • Lưu giữ lại các vitamin, dưỡng chất cho thực phẩm
 • PureSteam - Giữ lại được hương vị thơm ngon nguyên bản
 • Thức ăn ngon miệng, thân thiện với sức khỏe mà không cần thêm dầu
 • Không làm mất đi vitamin hay phá vỡ cấu trúc ban đầu của thực phẩm
 • Có thể rã đông nhẹ nhàng
 • Thực phẩm được hấp chín sẽ không bị ngậm nước, .
 • MultiSteam 360° - Phương pháp hấp toàn diện cho Thực phẩm chín đều, hương vị hoàn hảo, Hơi nóng phân bố đều và ổn định giúp thực phẩm chín đều hơn
 • Tối ưu hóa điện năng tiêu thụ
 • WaterTank - Két nước dung tích lớn

4, Lò nướng có thay thế được lò vi sóng không?

Những câu hỏi và vấn đề về lò nướng hấp thức ăn được không hay chế độ hâm nóng thức ăn bằng lò nướng tựu chung lại xuất phát từ câu hỏi lò nướng có thay được lò vi sóng không.

Lò nướng có hấp được không

Với những công dụng tương tự, những công nghệ hiện đại tiên tiến hỗ trợ tốt nhất cho mọi công việc nội trợ của bạn thì lò nướng hoàn toàn có thể thay thế cho một chiếc lò vi sóng.

Thế nhưng để đánh giá hiệu quả chất lượng cuối cùng thì một thiết bị chuyên dụng như lò vi sóng sẽ làm tốt hơn một chức năng bổ sung, kiêm thêm ở một thiết bị có chức năng chính khác.

Chính vì vậy, hãy căn cứ vào nhu cầu sử dụng của bạn cùng với điều kiện tài chính để lựa chọn nên mua 1 hay 2 thiết bị để sử dụng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách hâm nóng thức ăn bằng lò nướng và thiết bị lò nướng với chức năng hấp, hy vọng những thông tin trên thật sự hữu ích đối với bạn. Chúc bạn mua được sản phẩm ứng ý, phù hợp với nhu cầu, điều kiện của gia đình.