Kinh nghiệm sử dụng Máy hút mùi vát DWK97JM60 từ các chuyên gia và đầu bếp hàng đầu

  •  07 Tháng Mười 2022 4:15 CH

  •  384 lượt xem

Bạn là người mới mua Máy hút mùi Bosch DWK97JM60 và bạn chưa biết cách dùng máy đúng cách? Hay bạn đã dùng máy được một thời gian nhưng chưa biết dùng máy sao cho hiệu quả nhất. Hôm nay, Germankitchen xin được chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Máy hút mùi DWK97JM60 dựa trên kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu.

 

 

Kinh nghiệm sử dụng Máy hút mùi Bosch DWK97JM60 hiệu quả từ cách chuyên gia hàng đầu

 

Không lạm dụng công suất cao nhất của máy hút mùi

 

Đối với những kinh nghiệm sử dụng máy hút mùi hiệu quả thì việc dúng thế nào để laoij bỏ được khói mùi mà máy chạy vẫn bền tốt mới là điều quan trọng nhất và các chuyên gia của chúng ta đã nói rằng “ không nên lạm dụng công suất cao nhất của máy hút mùi”

Mùi thức ăn có thể không xuất hiện ngay khi bạn mới bắt đầu bật bếp nhưng chúng sẽ xuất hiện và tăng dần khi nhiệt độ tăng cào mà bạn không nhận ra, phải đến lúc chúng thành hướng vị đặc trương của món ăn bay lên bạn mới biết rằng trong phòng có mùi.

 

Kinh nghiệm sử dụng máy hút mùi hiệu quả nhất từ các đầu bếp

 

Vì thế nhiều người có xu hướng khi thấy xuất hiện mùi mới bật công suất lớn nhất để hút nhanh mùi ra khỏi không gian điều này hoàn toàn không tốt cho thiết bị của bạn.

Máy mới hoạt động được kích hoạt công suất lớn nhất khiến các động cơ bị “sốc” chưa làm quen mà công suất càng lớn lượng điện tiêu thụ càng cao điều này vừa không tốt cho thiết bị vừa không tiết kiệm chi phí.

Vì vậy kinh nghiệm sử dụng máy hút mùi hiệu quả nhất để bảo vệ thiết bị là loại bỏ hết mùi thức ăn cũng như tiết kiệm điện thì bạn nên bật máy hút mùi ở công suất nhỏ nhất ngay khi nấu ăn. Đến khi thức ăn chín và sinh nhiều mùi hơn trong bếp bạn có thể điều chỉnh lên mức trung bình hay mức vừa có thể mức lớn nhất nếu cần.

 

Mở của sổ khi nấu ăn để hỗ trợ máy hút mùi làm việc.

 

Chắc chắc vậy, nếu phòng bếp gia đình có cửa sổ, bạn nên mở cửa thông thoáng nhất cố thể kể hạn chế công suất và sức làm việc của máy hút mùi đó cũng là cách bảo vệ thiết bị này.

Khi bạn mở cửa sổ, dù ngoài trời không có gió cũng phần nào giú lấy đi luồng khí bên trong làm mới bằng không khí bên ngoài. Lúc này máy hút mùi sẽ được giảm tải và việc còn lại của chúng là tiêu diệt vi khuẩn nhờ mang lọc than hoạt tính là lấy đi dầu ăn, chất bẩn có trong không khí.

 

Kinh nghiệm sử dụng máy hút mùi hiệu quả nhất từ các đầu bếp

 

Vệ sinh máy hút mùi ngay sau quá trình nấu ăn

 

Trong khi nấu ăn đặc biệt các món chiên, rán có nhiều dầu mỡ đồng nghĩa với trong không khí có không ít dầu thừa mà khi được máy hút mùi hút lên và giữ lại màng lọc và khi số lượng lớn chúng có xu hướng rơi xuống có thể rớt vào đồ ăn chúng ta đang nấu . Chính vì thế ngoài những thời gian vệ sinh định kì chúng ta lên vệ sinh thường xuyên sau mỗi lần sử dụng.

 

Kinh nghiệm sử dụng máy hút mùi hiệu quả nhất từ các đầu bếp

 

Vệ sinh định kì cho máy hút mùi

 

Một trong những kinh nghiệm giúp sử dụng máy hút mùi an toàn và hiệu quả nhất mà không cần các chuyện gia lên tiếng chúng ta cũng có thể biết rằng việc vệ sinh định  kì là điều hết sức cần thiết.

Đối với tất cả thiết bị nhà bếp thì việc vệ sinh máy hút mùi đúng cách và định kì, thường xuyên 1 tháng 1 lần không chỉ giúp chúng sạch hơn, đẹp hơn mà còn là cách bảo vệ thiết bị khỏi những tác nhân gây hại, hỏng hóc giúp kéo dài tuổi thọ của chúng.

 

Thay than hoạt tính định kì 6 tháng 1 lần

 

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm cao cấp như máy hút mùi Bosch ngoài màng lọc dầu mỡ bằng lưới còn trang bị thâm than hoạt tính giúp giảm mùi, diệt vi khuẩn, giữ lại chất bẩn để luồng khí đẩy ra môi trường sạch hơn.

Để than hoạt tính thực hiện đúng chức năng của chúng một cách hiệu quả nhất chúng ta nên làm mới hay nói cách hàng là thay thường xuyên và thời gian bạn tối thiểu bạn phải thay là 6 tháng 1 lần.

 

Kinh nghiệm sử dụng máy hút mùi hiệu quả nhất từ các đầu bếp

 

Trên đây là những kinh nghiệm sử dụng Máy hút mùi Bosch DWK97JM60 của các chuyên gia và các đầu bếp chia sẻ, với những kinh nghiệm trên đên hy vọng bạn biết cách bảo vệ thiết bị của mình cũng như bảo vệ chính sức khỏe của bạn thân và các thành viên trong gia đình.