Kinh nghiệm sử dụng Lò nướng Bosch HBG5370B0 bạn cần biết

  •  12 Tháng Mười 2022 3:53 CH

  •  470 lượt xem

Sử dụng lò nướng Bosch HBG5370B0 đúng cách sẽ giúp thực phẩm chín nhanh, tiết kiệm điện năng, đảm bảo được an toàn, tăng tuổi thọ của sản phẩm. Hãy cùng Germankitchen tìm hiểu xem nên và không nên làm gì khi sử dụng lò nướng HBG5370B0 nhé.

 

 

Không nên làm gì khi sử dụng lò nướng Bosch HBA512BR0

 

Đặt lò ở vị trí thích hợp

 

 Lò nên được đặt ở vị trí ngang tầm mắt, tốt nhất là nơi rộng rãi trên kệ bếp, sao cho bạn dễ dàng thao tác khi sử dụng, không phải cúi xuống hoặc với lên cao khi cần xem thức ăn trong lò hoặc cần lấy thực phẩm ra.

Ngoài ra bạn cũng cần chọn vị trí đặt lò sao cho không gần các thiết bị điện gia dụng khác như ti vi, tủ lạnh, máy giặt… để tránh ảnh hưởng xấu tới các thiết bị này. Không gian xung quanh lò cũng cần phải thoáng, bạn nên đặt lò sao cho hai bên thành lò và vách lò phía sau phải cách tường ít nhất 10 cm. Phía trên trần lò cũng phải thoáng.

 

Vị trí đặt lò nướng

 

Không mang bao tay và kẹp khi lấy thức ăn ra ngoài

 

Bạn tuyệt đối không sử dụng tay trần để lấy thức ăn từ bên trong lò ra vì khi vừa mới nướng xong, nhiệt độ bên trong vẫn còn cao nên có thể gây bỏng da.

Để tránh nguy cơ bỏng, sau khi thức ăn được nướng chín, bạn nên sử dụng bao tay dày chuyên dụng và dụng cụ kẹp gắp để kéo khay thức ăn ra ngoài

 

Dùng kẹp gắp để lấy thức ăn ra ngoài sau khi nướng bằng lò nướng

 

Không vệ sinh lò thường xuyên và đúng cách

 

Trong quá trình sử dụng, dầu mỡ sẽ bám bên trong khoang lò. Việc không làm vệ sinh thường xuyên và đúng cách sẽ làm các mảng bám này sẽ bị đốt cháy và tạo nên các chất độc gây ung thư.

 

Nên làm gì khi sử dụng lò nướng Bosch HBG5370B0?

 

Kiểm tra nhiệt độ

 

Do sự luân chuyển không khí liên tục mà nhiệt độ trong lò có thể lên đến 250 độ C. Để biết lò nướng có hoạt động và gia nhiệt chính xác hay không, bạn cần kiểm tra nhiệt độ khi mới mua về.

Đầu tiên, bạn đặt nhiệt kế đo nhiệt độ lò nướng ở rãnh giữa lò, rồi đóng cửa lại. Sau đó điều chỉnh nhiệt độ và thời gian từ từ đến mức cao nhất. Nếu chỉ số nhiệt kế sai khác thông số nhiệt độ của sản phẩm, bạn cần thay thế thanh nhiệt.

 

Lò nướng Sanaky VH5099S2D 50 lít

 

Chú ý khối lượng thực phẩm

 

Lò nướng vận hành phụ thuộc vào luồng không khí đối lưu nên bạn cần chú ý khối lượng thực phẩm bên trong lò. Nếu khối lượng quá lớn, không khí sẽ khó di chuyển khiến thực phẩm không chín đều. Vì vậy, bạn không nên nướng số lượng thực phẩm vượt quá mức cho phép của lò.

Ngoài ra, để tạo khoảng trống cho không khí di chuyển, bạn nên để thức ăn lên các giá đỡ. Như vậy thức ăn sẽ được nướng chín đều và nhanh hơn.

 

Dùng giá đỡ để tạo nhiều khoảng trống khi nướng bằng lò nướng

 

Kiểm tra thức ăn thường xuyên trong lúc nấu

 

Thay vì đợi đến hết giờ hẹn, bạn nên thường xuyên kiểm tra thức ăn bên trong lò để tránh tình trạng thức ăn quá chín hay cháy khét.

Bạn có thể chia làm 3 lần kiểm tra. Lần thứ nhất vào giữa khoảng thời gian đã cài đặt để canh thời gian thức ăn sẽ nướng xong, đồng thời xem có cần trở mặt thức ăn hay không. 2 lần còn lại là vào gần cuối thời gian nướng để đảm bảo thức ăn được lấy ra đúng lúc.

 

Thường xuyên kiểm tra thức ăn trong quá trình nướng bằng lò nướng

 

Sử dụng đúng loại khay nướng

 

Với mỗi loại thực phẩm khác nhau, bạn nên sử dụng loại khay nướng cho thích hợp. Tránh dùng một khay nướng cho tất cả thức ăn.

Ví dụ với bánh bông lan cần độ nở và phồng nên bạn cần sử dụng khay có thành cao. Còn với bánh quy cần độ giòn, bạn nên sử dụng khay không vành hoặc khay có thành thấp.

 

Dùng khay nướng phù hợp với từng loại thực phẩm khi nướng bằng lò nướng

 

Trên đây là những chia sẻ của Germankitchen về kinh nghiệm sử dụng Lò nướng Bosch HBG5370B0. Chúng tôi mong rằng qua bài viết này các bạn đã nắm được những điều nên và không nên làm trong quá trình dùng Bosch HBG5370B0 để có những giây phút nấu nướng vui vẻ và an toàn.