Khám phá Lò nướng có công dụng gì hữu ích cho việc nấu ăn

 •  05 Tháng Bảy 2019 10:17 SA

 •  2.248 lượt xem

Là một thiết bị nấu ăn công nghệ hiện đại, lò nướng có công dụng gì hữu ích hỗ trợ công việc nấu ăn trở lên dễ dàng và tiện lợi hơn cho người dùng? Hãy cùng chúng tôi khám phá những tác dụng và lợi ích của chúng thông qua những tính năng, chức năng và công nghệ đã sản xuất ra và tích hợp trên thiết bị nhà bếp này.

Lò nướng có những tính năng gì?

Muốn biết lò nướng có tác dụng gì đầu tiên hãy tìm hiểu các chương trình, tính năng được thiết lập ngay trên bảng điều khiển của thiết bị này, để xem với thực phẩm chúng có những cách nào để nướng thơm ngon, hiệu quả :

Xem thêm: Lò nướng âm tủ loại nào tốt

Khám phá Lò nướng có công dụng gì hữu ích cho việc nấu ăn

 • Tính năng nướng với Hơi nóng 3D

Với tính năng này, lò nướng cho phép nướng các loại bánh ngọt ở 3 mức độ, quạt bên trong khoang lò giúp khuếch tán nhiệt độ đồng đều cho toàn bộ vị trí trong khoang lò.

 • Tính năng làm nóng trên và dưới

Khi bạn chọn tính năng này, lò nướng sẽ hoạt động cả 2 phần thanh nướng trên và dưới giúp các món bánh, thịt được nướng chín đều cả ở 2 mặt.

 • Tính năng nướng với hơi nóng

Tính năng này thường được lựa chọn dùng để nướng các loại xương, gia cầm và cá, Các bộ phận làm nóng như thanh nhiệt và quạt được chuyển đổi luân phiên. Quạt giúp phân tán nhiệt đồng đều xung quanh thực phẩm.

 • Tính năng nướng đồ ăn có bề mặt lớn

Công dụng của tính năng này thường để dùng nướng thịt bò, xúc xích, cá, bánh mì, khoang lò được làm nóng toàn bộ

 • Tính năng làm nóng bên dưới

Khi kích hoạt tính năng này, thanh nướng bên dưới sẽ hoạt động phù hợp để nướng các loại bánh, nấu ăn.

Những công nghệ trên lò nướng có tác dụng gì?

Ngoài những tính năng thiết lập trên bảng điều khiển lò nướng có công dụng gì còn phụ thuộc vào các loại công nghệ được nhà sản xuất từng hãng khác nhau tích hợp trên chúng. Dưới đây là một số công nghệ hiện đại có trên lò nướng.

Lò nướng có công dụng gì hữu ích cho việc nấu ăn

 • Công nghệ nướng 4D Hot Air

Công nghệ 4D Hot Air có tác dụng  giúp nhiệt tỏa ra từ các thanh nướng được phân bổ đều đến mọi vị trí trong khoang, nhờ vậy thực phẩm của bạn sẽ được nướng chín đều hơn.

Công nghệ còn có công dụng  giúp bạn xử lý đồ ăn với 4 cấp độ khác nhau mà không cần băn khoăn loại thực phẩm này nên đặt ở khay nướng số 1, số 2 hay số 3.

 • Công nghệ nướng 3D

Tác dụng của công nghệ 3D trên lò nướng thông minh giúp 3 mặt của đồ ăn được nướng đều rất phù hợp với những người thích làm bánh.

 • Công nghệ gia nhiệt nhanh

Nhờ công nghệ gia nhiệt nhanh của lò nướng mà nhiệt độ bạn lựa chọn sẽ đạt đến mức mong nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và năng nướng. Công nghệ này có tác dụng giữ được các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm trong suốt quá trình hâm nóng.

Các chức năng hỗ trợ của lò nướng những gì?

Ngoài những tính năng nấu nướng, những công nghệ hiện đại lò nướng có tác dụng gì khác? Lò nướng được cài đặt thêm rất nhiều tính năng hỗ trợ người dùng trong quá trình sử dụng giúp mang lại sự an toàn và tiện lợi như:

Lò nướng có tác dụng gì

 • Chức năng khóa an toàn

Chức năng này của lò nướng có công dụng khóa chặt cửa lò tránh trường hợp tự ý mở cử khi lò đang hoạt động gây nguy hiểm, đặc biệt phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ.

 • Chức năng tự vệ sinh của lò nướng

Trên các dòng lò nướng cao cấp nhập khẩu còn có thêm chức năng tự vệ sinh giúp làm sạch lò ngay sau khi sử dụng, tuy nhiên đây chỉ là tính năng hỗ trợ chúng ta vẫn cần vệ sinh lò nướng thủ công định kỳ hàng tháng để đảm bảo an toàn vệ sinh và tuổi thọ cho thiết bị.

 • Đèn chiếu sáng trong khoang lò

Chức năng này của lò nướng có tác dụng gì? Đèn chiếu sáng giúp người dùng nhìn rõ tình trạng nướng của thực phẩm giúp chúng ta điều chỉnh thời gian cũng như nhiệt độ phù hợp và biết khi nào thực phẩm chín đúng theo khẩu vị của gia đình bạn.

 • Chức năng hẹn giờ

Cũng giống với rất nhiều thiết bị nhà bếp khác, lò nướng có chức năng hẹn giờ có cộng dung hẹn thời gian hoạt động của lò, giúp bạn rảnh tay làm những công việc khác mà không lo bị cháy đồ ăn khi nướng.

Nếu ai đó hỏi lò nướng có công dụng gì hay lò nướng có tác dụng như thế nào thì ngoài việc nướng chín đồ ăn chúng ta có thể đưa ra rất nhiều gạch đầu dòng. Điều này cững giúp người dùng biết có nên dùng lò nướng hay không.