Bạn đã biết vệ sinh bếp từ đúng cách như thế nào chưa?

 •  07 Tháng Chín 2018 12:10 SA

 •  2.342 lượt xem

Công tác chuẩn bị cho việc vệ sinh bếp từ cần những dụng cụ gì?

- Bước đầu tiên trong quy trình vệ sinh bếp từ đúng cách đó là chuẩn bị những dụng cụ cần thiết và phù hợp với công việc này, để vệ sinh làm sạch bề mặt một chiếc bếp từ, trước tiên chúng ta cần chuẩn bị những những dụng cụ sau:

Hướng dẫn vệ sinh bếp từ đúng cách

 • Một tấm vải sạch, mềm
 • Dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho bếp từ
 • Dao cạo chuyên dụng cho mặt kính bếp từ để xử lý các vết bẩn lâu ngày

Những lưu ý nhất định phải biết trước khi vệ sinh bếp

Để thực hiện vệ sinh bếp từ đúng cách bạn cần trang bị những kiến thức cơ bản và các lưu ý để đảm bảo an toàn và các thao tác được thực hiện đúng. Trong bài hướng dẫn vệ sinh mặt kính bếp từ chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý nhất định phải biết trược khi  thực hiện các thao tác làm sạch bếp từ đúng cách như sau

Hướng dẫn vệ sinh bếp từ đúng cách

 • Điều đầu tiên chúng ta cần lưu ý trước khi vệ sinh bếp từ là phải đảm bảo bề mặt thiết bị đang nguội. Chỉ khi chỉ thị nhiệt dư (H/h) biến mất trên bảng điều khiển thì chúng ta mới nên lau. Làm đùng cách giúp đảm bảo an toàn, tránh được nguy cơ bị bỏng khi thực hiện các thao tác.
 • Có nhiều gia đình tận dụng nước rửa chén để vệ sinh bếp từ. Nước rửa chén cũng có thể dùng tuy nhiên chúng ta cần pha loãng chứ không sử dụng nguyên dung dịch ban đầu để việc vệ sinh bếp từ hiệu quả hơn.
 • Không được sử dụng chất tẩy rửa dùng cho máy rửa bát; chất tẩy rửa mạnh dạng xịt cho lò nướng vì chúng có thể gây mài mòn mặt bếp từ…
 • Lưu ý vệ sinh mặt bếp từ bạn không sử dụng miếng cọ xoong để lau vì chúng có thể làm xước bếp.

Cách vệ sinh bếp từ theo đúng chuẩn để bảo vệ thiết bị của bạn

Bắt đầu các bước trong quy trình vệ sinh bếp từ đúng cách theo những bước đơn giản và hiệu quả nhất dưới đây để đảm bảo đúng chuẩn. Chúng tôi xin đưa ra một số chia sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh bếp từ dưới đây.

Hướng dẫn vệ sinh bếp từ đúng cách - 2

Vệ sinh các vết bẩn nhẹ trên bề mặt bếp từ

Cách vệ sinh đúng cách đối các vết bẩn nhẹ nhàng như bụi, dấu vân tay in trên bề mặt kính, dầu ăn, hơi nước… dính trên bề mặt bếp trong quá trình nấu, chúng ta chỉ cần thực hiện các thao tác rất đơn giản:

 • Bước 1: Xịt chất tẩy rửa chuyên dụng lên bề mặt bếp từ
 • Bước 2: Sử dụng miếng vải mềm nhẹ nhàng lau sạch các vết bụi bẩn đó

Vệ sinh bếp từ đối với các vết bẩn lâu ngày

Đối với các vết bẩn lâu ngày hay vết bẩn cứng đầu khó làm sạch khác như thức ăn tràn ra bề mặt khi nấu bị cháy thì kể cả với những thương hiệu bếp từ tốt nhất cũng cần phải vệ sinh đúng cách, chúng ta cần sử dụng dao cạo chuyên dụng dành cho bề mặt kính để làm sạch:

Hướng dẫn vệ sinh bếp từ đúng cách - 4

 • Bước 1: Sử dụng dao cạo chuyên dụng vệ sinh bếp từ để cạo các vết bẩn đang lưu lại trên bếp, Nghiêng dao cạo một góc 30-40 độ khi cạo; không dựng đứng dao cạo, không dùng lực quá mạnh vì có thể gây xước bề mặt kính bếp từ
 • Bước 2: Dùng khăn lau đi các vết bẩn vừa được cạo lên
 • Bước 3: Phủ lên bề mặt bếp từ dung dịch vệ sinh  - chất tẩy rửa chuyên dụng
 • Bước 4: Dùng miếng vải mềm để lau sạch lại bề mặt bếp từ như các bước làm sạch thông thường khác

Mách nhỏ bạn những lưu ý trong quá trình sử dụng bếp

Ngoài việc vệ sinh bếp từ đúng cách thì trong quá trình sử dụng bạn cũng cần biết cách sử dụng để khai thác hiệu quả bếp một cách tối đa nhất cũng như bảo vệ thiết bị của bạn

Hướng dẫn vệ sinh bếp từ đúng cách - 3

 • Sử dụng bếp từ đúng cách, để đảm bảo bề mặt thiết bị luôn được sạch sẽ, bạn nên vệ sinh hàng ngày sau khi sử dụng không nên để lâu. Vết bẩn lâu ngày rất khó làm sạch, đồng thời gây mất thẩm mỹ, không đảm bảo vệ sinh.
 • Hạn chế để thức ăn trào ra ngoài trong quá trình nấu vì lúc thức ăn trào ra là lúc bề mặt bếp đang nóng, phần thức ăn trào ra sẽ bị cháy từ đó tạo nên những vết bẩn khó vệ sinh.
 • Không nên kéo di chuyển nồi từ vị trí này sang vị trí khác mà phải nhấc hẳn nồi nấu lên để tránh mặt bếp từ bị xước.

- Nếu bạn là khách hàng đang quan tâm sản phẩm này, xin lưu ý, hãy lựa chọn địa chỉ mua bếp từ uy tín để đảm bảo chất lượng mặt kính bếp không bị sước, vỡ trong quá trình vệ sinh. Tránh mua tại những đại lý không có địa chỉ rõ ràng, hàng hóa không có nguồn gốc xuất xứ. 

Trên đây là hướng dẫn vệ sinh bếp từ đúng cách của Germankitchen Việt Nam. Hy vọng với bài viết này này, các bà nội trợ sẽ biết cách làm sạch thiết bị của mình hiệu quả hơn để đảm bảo thẩm mỹ và độ bền cho thiết bị của gia đình mình.