Hướng dẫn sử dụng Máy hút mùi Bosch DFS067K51 chi tiết nhất

  •  06 Tháng Mười 2022 5:00 CH

  •  488 lượt xem

Bạn mới mua Máy hút mùi Bosch DFS067K51? Và bạn chưa biết cách dùng máy thế nào cho đúng cách? Đừng lo! Trong bài viết hôm nay, Germankitchen sẽ chia sẻ chi tiết về cách dùng Bosch DFS067K51 an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất. 

 

 

Giải mã các kỹ hiệu trên bảng điều khiển Máy hút mùi Bosch DFS067K51

 

Máy hút mùi Bosch DFS067K51 được trang bị bảng bảng điều khiển cảm ứng TouchControl hiện đại giúp cho việc vận hành máy trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Trên bảng điều khiển có 11 nút cảm ứng tương ứng với các chức năng đã được cài đặt sẵn. Hãy tiếp tục tìm hiểu cùng chúng tôi xem các ký hiệu này có ý nghĩa gì nhé.

 

 

Hướng dẫn sử dụng Máy hút mùi Bosch DFS067K51

 

Máy hút mùi Bosch DFS067K51 được thiết kế với 3 mức công suất hút kết hợp 2 chế độ hút chuyên sâu, có độ ồn tối thiểu 56dB:

– Mức 1- mức công suất thấp nhất của máy sử dụng khi bạn cần nấu ít thức ăn hay nấu ăn có ít mùi.

– Mức 2 – mức công suất trung bình, phù hợp với mức độ khói vừa phải, mùi ăn trung bình.

– Mức 3 là mức công suất cao được sử dụng khi nấu ăn với khối lượng và thời gian nấu nhiều, lượng khói và mùi ở mức cao giúp loại bỏ mùi thức ăn nặng nhất và khó chịu nhất, lượng khói mùi bốc lên nhiều gây khó chịu khi nấu nướng.

Máy sử dụng bảng điều khiển cảm ứng giúp bạn tắt mở máy hay lựa chọn mức công suất hút phù hợp một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Sử dụng máy hút mùi Bosch DFS067K51:

+) Bật máy trước khoảng ít phút trước khi nấu để thiết lập các luồng không khí đi lên sau đó đặt nồi nấu và bật bếp nấu.

+) Khi nhiệt, khói, hơi ẩm, dầu mỡ và mùi nấu ăn được tạo ra, chúng sẽ được hút ra bên ngoài thay vì tỏa ra không gian bếp.

+) Sử dụng tốc độ thấp cho nấu ăn ít, khói và mùi ở mức bình thường và tốc độ cao hơn cho mùi hoặc khói mạnh để tận dụng hiệu quả năng lượng được sử dụng.

 

Những lưu ý khi sử dụng máy hút mùi Bosch DFS067K51

 

Trong quá trình sử dụng, để đảm bảo tính an toàn cao cũng như hiệu quả hút mùi của máy hút mùi Bosch DHL885C cần lưu ý một số điểm sau:

– Chú ý phải lắp máy hút theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Hãy gọi cho đơn vị cung cấp sản phẩm để hỗ trợ lắp đặt nếu bạn không thể xử lý được.

– Không lắp đặt máy hút mùi ở nơi có nhiệt độ quá cao, đặc biệt là vị trí tiếp xúc với tia lửa bắn ra.

– Bạn cũng cần phải vệ sinh lưới lọc thường xuyên cho sạch sẽ, đảm bảo hoạt động hút mùi tốt nhất và an toàn hơn.

– Hãy thay bộ lọc than hoạt tính theo định kỳ.

– Trường hợp có sự cố xảy ra bạn không biết cách xử lý ra sao. Ngắt thiết bị ra khỏi nguồn điện và liên hệ ngay với nhà cung cấp để được giúp đỡ, không tự ý khắc phục dẫn đến nguy hiểm cho bản thân và gia đình.

 

Hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi Bosch DFS067K51

 

Khi nào bạn nên vệ sinh máy hút mùi?

+) Khi máy báo bão hòa lưới lọc dầu mỡ

+) Khi máy hoạt động với mức công suất cao mà vẫn có mùi thức ăn trong phòng bếp

Theo định kỳ 2 lần/ tháng. Trước khi vệ sinh máy cần đảm bảo máy bộ phận đèn chiếu và lưới lọc không còn nóng.

– Cách tháo lắp và vệ sinh: Bộ lọc chính là bộ phận chủ yếu cần được vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên. Ở chế độ khí thải, định kỳ hoặc khi máy báo tín hiệu bão hòa thì nên tháo lưới lọc và vệ sinh sạch sẽ. Ở chế độ tuần hoàn sử dụng bộ lọc than hoạt tính nên không thể vệ sinh, mà định kỳ nên thay bộ lọc mới.

+) Cách tháo lắp bộ lọc: Máy hút mùi Bosch DFS067K51 có 2 lưới lọc, thực hiện tháo lần lượt bằng cách 1 tay đỡ lưới lọc tay kia nhấn vào lẫy khóa và từ từ tháo ra. Nên đỡ lưới lọc để tránh nghiêng để dầu mỡ chảy rớt ra ngoài.

Vệ sinh máy hút mùi định kỳ để máy luôn hoạt động tốt và hiệu quả nhất

+) Dùng khăn mềm để làm sạch bộ lọc máy hút mùi.

+) Trường hợp lưới lọc quá bẩn, vết dầu mỡ cứng đầu đóng cô lại, bạn cần ngâm lưới lọc trong nước ấm pha nước rửa chén ở nhiệt độ khoảng 70 độ để làm mềm chất bẩn sau đó mới rửa vệ sinh.

+) Có thể dung máy rửa bát để làm sạch bộ lọc.

 

Lỗi thường gặp của máy hút mùi Bosch DFS067K51

 

Trong quá trình sử dụng máy hút mùi Bosch DFS067K51 không thể tránh khỏi những lỗi hay sự cố xảy ra. Chúng tôi xin lưu ý bạn một số lỗi thường gặp sau:

 

1. Ngưng tụ nước

 

– Nguyên nhân: Lựa chọn mức công suất chưa phù hợp để hút mùi, do chưa bật máy trước khi nấu.

– Khắc Phục: Việc ngưng tụ nước không thể tránh khỏi vì bạn không thể dậy được vung trong suốt quá trình nấu ăn. Nhưng nếu thấy hiện tượng ngưng tụ hơi nước là quá nhiều thì bạn phải xem lại và chọn mức công suất phù hợp. Bạn nên bật máy hút mùi luôn khi bắt đầu nấu ăn để tạo luồng gió hút ra ngoài sau đó đặt nồi và bật bếp nấu lên sẽ khắc phục được hiện tượng ngưng tụ nước.

 

2. Có tiếng kêu va đập

 

– Nguyên nhân: Các bộ phận của máy bị lỏng lẻo; cánh quạt bị chặn lại ; Máy bị lắc hoặc va đập trong quá trình hoạt động.

– Khắc Phục: Kiểm tra thiết bị, các ốc vít và đường khí thải xem lắp đặt đã chắc chắn chưa; Kiểm tra cánh quạt có bị vật gì mắc vào không; Liên hệ nhà cung cấp trường hợp không khắc phục được.

 

3. Tiếng kêu như tiếng huýt sáo

 

– Nguyên nhân: Đường kính của ống xả quá nhỏ hoặc do bộ lọc không được lắp đặt đúng.

– Khắc Phục: Sử dụng ống xả có đường kính 150mm; Nếu do việc lắp đặt bị lỏng, hãy tháo bộ lọc ra lắp lại, kiểm tra các khớp nối các ống xả và gắn chặt lại.

 

4. Vẫn có mùi khi máy hoạt động

 

– Nguyên nhân: Ống xả bị chặn hoặc bộ lọc bị bám nhiều dầu mỡ; Mức quạt bạn chọn quá thấp.

– Khắc Phục: Hãy vệ sinh ống xả và kiểm tra vệ sinh bộ lọc. Nếu bộ lọc đã dùng quá lâu nên thay bộ lọc than hoạt tính mới.

 

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách dùng Máy hút mùi Bosch DFS067K51. Germankitchen mong rằng qua bài chia sẻ này các bạn sẽ biết cách dùng hút mùi Bosch DFS067K51 không chỉ đúng cách mà còn mang lại kết quả tốt nhất.