Hướng dẫn sử dụng Lò nướng Bosch HBA534EB0 chi tiết nhất

  •  11 Tháng Mười 2022 4:29 CH

  •  847 lượt xem

Bạn mới mua Lò nướng Bosch HBA534EB0 và bạn chưa biết cách dùng lò thế nào cho đúng cách? Đừng lo! Trong bài viết hôm nay, Germankitchen sẽ chia sẻ chi tiết về cách dùng Bosch HBA534EB0 đúng cách và an toàn. Hãy đồng hàng cùng Germankitchen nhé.

 

Giải mã các ký hiệu trên bảng điều khiển Bosch HBA534EB0

 

Lò nướng kính đen Bosch HBA534EB0 được trang bị bảng điều khiển hiện đại với một màn hình hiển thị thời gian ở giữa và 2 núm vặn cơ ở 2 bên. Ta có thể chia bảng điều khiển thành 3 vùng: vùng 1, vùng 2 và vùng 3.

 

Bảng điều khiển bosch HBA512BR0

 

Vùng 1: Các nút và màn hình

 

Các nút bấm là các phím cảm ứng với cảm biến bên dưới. Chỉ cần chạm vào một biểu tượng để chọn chức năng mà nó đạt diện. Bạn có thể sử dụng các nút để đặt các chức năng bổ sung khác nhau trên thiết bị của mình. Bạn có thể sẽ thấy các giá trị hiện trên màn hình. Trên màn hình là các ký hiệu tùy chọn cài đặt thời gian, khóa trẻ em. Hai nút +/- dùng để điều chỉnh tăng giảm thời gian.

 

Ký hiệu bảng điều khiển bosch HBA512BR0

 

Vùng 2: Nút chọn tính năng 

 

Bao gồm các chương trình nướng của lò nướng. Bạn hoàn toàn có thể xoay nút chọn tính năng theo chiều kim đồng hồ đeo tay hoặc ngược chiều kim đồng hồ đeo tay từ vị trí “ Tắt ” để lựa chọn chương trình nấu tương thích. Hãy nhìn ý nghĩa của các ký hiệu lò nướng được sử dụng trong bảng dưới đây :

 

Ký hiệu bảng điều khiển bosch HBA512BR0

Ký hiệu bảng điều khiển bosch HBA512BR0

 

Vùng 3: Nút kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ

 

 Sử dụng nút chọn nhiệt độ để đặt nhiệt độ cho công dụng nướng hoặc chọn thiết lập cho tính năng khác. Bạn chỉ hoàn toàn có thể xoay nút chọn nhiệt độ theo chiều kim đồng hồ đeo tay từ vị trí “ Tắt ”, cho đến khi nó cung ứng điện.

 

Ký hiệu bảng điều khiển bosch HBA512BR0

 

Hướng dẫn sử dụng lò nướng Bosch HBA534EB0

 

Hướng dẫn cài đặt các chương trình nướng

 

– Sử dụng núm chọn công dụng để bật và tắt lò nướng. Xoay núm chọn công dụng tới bất kỳ vị trí nào ngoài vị trí “ tắt ” để bật thiết bị .
– Bộ chọn công dụng và bộ chọn nhiệt độ giúp thuận tiện vận dụng thiết lập mong ước trên lò nướng. Để tìm ra tính năng nướng nào tốt nhất cho loại thực phẩm nào, bạn dùng núm xoay vào vị trí tính năng mong ước trên bảng điều khiển và tinh chỉnh là được .
– Sử dụng núm chương trình để chọn 7 chương trình nướng Bosch HBA534EB0 mong ước với thực phẩm cần chế biến .
– Sử dụng chọn nhiệt độ để chọn thiết lập nhiệt độ nướng tương thích với món ăn .
– Lò nướng Bosch HBA534EB0 sẽ khởi đầu gia nhiệt sau vài giây .
– Một khi thực phẩm đã được nấu, chuyển bộ công dụng sáng “ Tắt ” để tắt thiết bị.

 

Hướng dẫn cài đặt thời gian nấu cho Bosch HBA534EB0

 

– Bạn hoàn toàn có thể đặt thời hạn nấu cho thực phẩm trên thiết bị. Nhờ đó thực phẩm được làm chín tới với nhiệt độ và thời hạn theo mong ước của bạn và ngăn ngừa việc bạn mải thao tác khác mà quên tắt lò nướng .
– Thời gian tối đa hoàn toàn có thể được setup là 23 giờ 59 phút. Thời gian nấu hoàn toàn có thể được đặt theo gia số 1 phút, tối đa 1 giờ và sau đó tăng dần trong 5 phút .
– Thời gian sẽ mở màn tại một giá trị mặc định khác tùy thuộc vào nút nào bạn chạm vào trước :

– 10 phút nếu bạn nhấn nút “-” và 30 phút nếu bạn chạm vào nút “+”.

 

Cài đặt thời gian bosch HBA512BR0

 

Ví dụ : Thời gian nấu là 45 phút .
+ Chọn kiểu nướng và nhiệt độ
+ Nhấn nút đặt thời hạn 2 lần. Thời gian nấu | -> | được hiện nổi trên màn hình hiển thị.

+ Dùng nút “ – ” hoặc “ + ” để setup thời hạn nấu. Thiết bị sẽ gia nhiệt sau vài giây. Thời gian còn lại sẽ đếm ngược trên màn hình hiển thị.

 

Cài đặt thời gian bosch HBA512BR0

Những lưu ý trong quá trình sử dụng lò nướng Bosch HBA534EB0

 

- Kích thước lắp đặt đảm bảo phù hợp với kích thước lò nướng. Không lắp đặt lò nướng nơi có nhiệt độ cao

- Không được mở cửa lò khi có khói bên trong mà chưa ngắn kết nối điện.

- Mở cửa lò một cách cẩn thận, khi lấy thức ăn ra không được ghé sát mặt vào lò, nên sử dụng bao tay chuyên dụng để tránh bị bỏng vì nhiệt độ của lò rất cao các bề mặt rất nóng.

- Vệ sinh sạch sẽ lò nướng sau mỗi lần chế biến thức ăn. Vệ sinh khoang lò bằng khăn mềm ẩm. Các khay nướng cần được làm sạch nhưng không nên dùng chất tẩy rửa mạnh hay vật cứng cọ mạnh sẽ làm hỏng lớp men tráng. Nếu khay nướng bị cáu bẩn bám chặt khi nướng bạn nên ngâm khay nướng trong nước ấm pha chút nước rửa bát trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng sau đó dùng khăn mềm làm sạch.

 

Vệ sinh Lò nướng Bosch HBA534EB0 đúng cách

 

Một trong những bí quyết giúp lò nướng âm tủ Bosch HBA534EB0 bền bỉ đó là thường xuyên vệ sinh. Trong quá trình sử dụng, thức ăn dầu mỡ có thể bám dính trong lò, rơi xuống đáy lò hay cánh cửa. Bạn chỉ cần dùng khăn mềm lau đi là được. Lớp phủ lót lò sẽ tự động tái sinh sau mỗi lần làm nóng lò.

Để nâng cao hiệu quả, bạn có thể dùng hỗn hợp dung dịch tẩy rửa chén baking soda với nước để lau lò. Khi vệ sinh lò nướng Đức, chúng ta nên dùng gang tay để tránh ảnh hưởng đến da tay.

 

vệ sinh lò nướng Bosch HBA5370B0

                                                                   Đừng quên vệ sinh lò nướng Bosch HBA534EB0 thường xuyên để các món ăn luôn hấp dẫn

 

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách sử dụng Lò nướng Bosch HBA534EB0 chi tiết nhất. Germankitchen mong rằng thông qua bài viết này, Quý độc giả sẽ biết cách sử dụng chiếc Bosch HBA534EB0 của gia đình mình một cách hiệu quả để có thể nấu những món ăn thơm ngon và đầy dưỡng chất cho cả gia đình.