Hướng dẫn cách lắp đặt máy rửa bát âm tủ và độc lập

 •  26 Tháng Chín 2019 4:56 CH

 •  6.359 lượt xem

Cách lắp đặt máy rửa bát đặc biệt là dòng máy rửa bát âm tủ, độc lập như thế nào không phải ai cũng biết và đây là bước rất quan trọng để máy có thể hoạt động ổn định và việc sử dụng được thuận tiện hơn.

Ngoài việc được các nhân viên kỹ thuật hỗ trợ bạn cũng có thể tham khảo thông tin để tự lắp đặt máy rửa bát hoặc giám sát quá trình lắp của họ với những thông tin dưới đây.

1, Hướng dẫn các bước lắp đặt máy rửa bát âm tủ

Một nguyên tắc rất quan trọng trong các quá trình lắp đặt máy rửa bát âm tủ đó chính là giữa khoảng cách phù hợp giữa thiết bị và thành tủ, khoảng cách hợp lý nhất được nhà sản xuất khuyên dùng là 1cm áp dụng cho cả phần trên và 2 bên cạnh, còn chiều sâu phải trong cùng khoảng cách tối thiểu phải đạt 10cm để đảm  bảo máy được thoáng khí và thoát hơi nóng.

Hướng dẫn cách lắp đặt máy rửa bát âm tủ và độc lập

Trình tự thao tác lắp đặt máy rửa bát âm tủ như sau: 

 • Đặt máy rửa bát vào hốc tủ chắc chắn, bằng phẳng để không tạo ra tiếng ồn trong quá trình sử dụng và ảnh hưởng đến hoạt động của máy
 • Kết nối ống mềm cấp nước lạnh và nóng sao cho chắc chắn tránh hiện tượng bị rò rỉ nước gây nguy hiểm.
 • Kết nối ống thoát nước của máy rửa bát đến đường dẫn nước thải hạn chế nhiều cút đổi chiều để nước xả nhanh không ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị đặc biệt không rò rỉ nước
 • Kết nối điện máy rửa bát đảm bảo không dùng chung nguồn với những thiết bị có công suất lớn, hạn chế chập cháy, khuyến khích dùng ổn áp điện cho gia đình.
 • Kết nối dây tiếp đất để hạn chế những rủi ro về điện

2, Hướng dẫn lắp đặt máy rửa chén bát độc lập

Đối với việc lắp đặt máy rửa bát độc lập thì không khắt khe hay cần lưu ý quá nhiều về kích thước bạn có thể kê đặt ở vị trí tùy ý miễn sao vị trí kê có mặt bằng vững chắc khô ráo và thoáng nước. Bên cạnh đó sự thuận tiện để dẫn dây nguồn và đường nước vào và ra của máy cũng cần được đảm bảo thuận tiện nhất có thể.

Hướng dẫn cách lắp đặt máy rửa bát âm tủ và độc lập

Các thao tác lắp đặt thiết bị máy rửa bát độc lập tương tự dòng âm tủ.

 • Điều chỉnh thiết bị Chọn vị trí ổn định có bề mặt bằng phẳng chắc chắn và  cân chỉnh chân máy siết chặt vào rãnh
 • Lắp ống cấp nước của máy rửa bát vào đầu nguồn cấp nước quan trọng nhất độ chắc chắn tránh rò rỉ
 • Lắp ống thoát nước đến nguồn xả hoạc chậu xả có chiều cao tối đa 60cm
 • Kết nối dây tiếp đất và nguồn máy rửa bát điện đảm bảo các yêu cầu an toàn điện như những lưu ý ở phần 1.

Điều quan trọng nhất là sự an toàn về điện, nước và trong quá trình lắp và sử dụng phải đạt chuẩn mới chứng tỏ chúng ta đã biết cách lắp đặt máy rửa bát đúng chuẩn nhà sản xuất với cả 2 dòng độc lập, âm tủ.

3 Những lưu ý khi lắp đặt thiết bị máy rửa bát 

Các bước lắp đặt máy rửa bát âm tủ hay độc lập đều rất đơn giản, tuy nhiên để thực hiện công việc này vừa nhanh, đúng và đảm bảo yếu tố an toàn bạn cần lưu ý những điều sau:

Cách lắp đặt máy rửa bát độc lập

 • Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất  trước khi lắp đặt

Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy rửa bát của nhà sản xuất, trước khi bạn bắt tay vào cứ thao tác nào dù hầu hết sản phẩm là hàng nhập khẩu thế những một số cách hướng dẫn sử dụng được các nhà phân phối tại Việt Nam dịch sáng tiếng Việt.

 • Kiểm tra đầy đủ các phụ kiện của thiết bị

Sau khi đọc sách hướng dẫn cách lắp đặt bạn đã biết để lắp đặt cần có những linh kiện và phụ kiện nào hãy kiểm tra xem chúng có đầy đủ không và sau quá trình vận chuyển có thiết bị nào hỏng hóc hay bất cứ sai sót nào để nhanh chóng liên hệ với nhà cung cấp máy rửa bát nếu cần thiết.

 • Để tất cả công tắc về chế độ off

Để quá trình lắp đặt an toàn bạn cần ngắt nguồn điện hoặc để tất cả các công tác, đậy chặt nắp khoang rửa máy rửa bát trước khi thao tác lắp đặt để tránh trường hợp có nguồn điện vào và bạn chưa kiểm soát được.

 • Thực hiện quy trình lắp đặt máy rửa chén đúng trình tự

Sách hướng dẫn của nhà sản xuất máy rửa bát không thừa, và nếu bạn là “dân kỹ thuât” có sự am hiểu về thiết bị và an toàn điện cũng nên lắp đặt máy rửa chén bát đúng theo trình tự hướng dẫn của nhà sản xuất không nên đốt cháy giai đoạn.

 • Gọi ngay nhân viên kỹ thuật nhân viên lắp đặt nếu có vấn đề trục trặc.

Trên đây là hướng dẫn cách lắp đặt máy rửa bát âm tủ và độc lập đúng trình tự, đơn giản, nhanh chóng và an toàn. Với những lưu ý mà chúng tôi chia sẻ hy vọng quý khách hàng và người dùng có thể tự mình thực hiện nhanh nhất và an toàn nhất. 

Để biết thêm thông tin về sản phẩm máy rửa bát nhập khẩu Quý vị có thể truy cập:  https://germankitchen.vn/may-rua-bat-bosch.html Hoặc trong quá trình lắp đặt gặp khó khăn bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0983918171 để được hỗ trợ một cách nhanh chóng.