Hỏi đáp: Có nên dùng máy rửa bát không?

  •  15 Tháng Tư 2019 11:38 SA

  •  919 lượt xem

Có nên dùng máy rửa bát không là câu hỏi của những người đang dành sự quan tâm cho sản phẩm này mà chưa trải nghiệm qua để có đánh giá chủ quan cần được tư vấn chuyên sâu và cụ thể. Vì vậy để giúp bạn đọc và quý khách hàng, những người còn đang băn khoăn có câu trả lời cho mình chúng tôi xin trả lời câu hỏi về việc có nên sử dụng máy rửa bát không như sau:

Dùng máy rửa bát có tốn điện không?

Sở dĩ khách hàng còn băn khoăn không biết có nên dùng máy rửa bát là bởi lo sợ không biết thiết bị này dùng có tốn điện không, đây chỉ là một trong những lý do ban đầu khi khách hàng chưa dùng sản phẩm. Chúng tôi xin giải đáp như sau:

Hỏi đáp: Có nên dùng máy rửa bát không?

Một Chiếc máy rửa bát phổ biến loại từ 9 - 12 bộ thông thường có công suất khoảng 2000W hoặc mức tiêu thụ điện năng chỉ vào khoảng 1kwh/h. Con số này của máy rửa bát thực tế chỉ tương đương với một thiết bị bình nóng lạnh, thâm chỉ không bằng một chiếc điều hòa.

Để nói dùng máy rửa bát có tốn điện so với bằng tay không thì thật khập khiễng vì vậy so sánh khối lượng điện tiêu thụ của máy rửa bát với các thiết bị điện khác thấy rằng đây là sản phẩm không tốn điện.

Vì thế nếu bạn không biết có nên dùng máy rửa chén bát không về khoản hao phí điện năng thì bạn có thể yên tâm mua và dùng máy rửa bát.

Dùng máy rửa bát có tốn nước không?

Cũng một câu hỏi rất thực tế về mức nước tiêu thụ mà khách hàng đắn đo không biết có nên dùng máy rửa bát không và đáp án sẽ được chúng tôi phân tích như sau:

Hỏi đáp: Có nên dùng máy rửa bát không?

Đầu tiên xin chia sẻ thẳng thắn rằng một chiếc máy rửa bát thông thường loại 9 - 12 bộ cho các gia đình có từ 4 - 10 người sẽ tiêu tốn từ 7 - 15 lít nước. Trong khi cùng khối lượng bát đĩa nếu rửa bằng tay có thể dùng đến 20 lít nước. Vì vậy bạn sẽ không cần đắn đo có nên dùng máy rửa chén bát hay không với nỗi lo tiêu tốn nước. 

Cụ thể hơn, máy rửa bát sử dụng thanh nhiệt để đun nóng nên dễ làm sạch các loại dầu mỡ và thức ăn bám trên bát đĩa. Bên cạnh đó áp suất nước từ hệ thống vòi phun nước là rất lớn, gấp 10 lần áp suất nước từ vòi rửa bát của chúng ta thông thường nên giúp cuốn trôi và làm sạch các loại vết bẩn.

Ngoài ra, bạn sẽ không còn băn khoăn về việc có nên dùng máy rửa bát không khi sử dụng một số sản phẩm cao cấp như máy rửa bát Bosch. Với công nghệ cảm biến độ sạch của nước để nhận diện độ sạch của bát đĩa qua đó dừng sử dụng nguồn nước để xả. Bên cạnh đó công nghệ này cho phép tái sử dụng tinh thể nước cho đến khi chúng không còn khả năng làm sạch.

Dùng máy rửa bát có an toàn không?

Mức độ an toàn là câu hỏi chung cho việc mua các thiết bị điện và khách hàng đặt câu hỏi có nên dùng máy rửa bát không cũng đang lo lắng về độ an toàn của sản phẩm này. 

Hỏi đáp: Có nên dùng máy rửa bát không?

Một lời khuyên đầu tiên dành cho tất cả khách hàng đó là hãy mua sản phẩm chính hãng, không nên mua các loại thiết bị giá quá rẻ không rõ nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo các linh kiện được hoạt động tốt, ổn định tránh hiện tượng rò rỉ hay chập cháy điện.

Máy rửa bát hiện nay với bất cứ thương hiệu nổi tiếng nào như Bosch, siemens, Munchen… đều sử dụng những linh kiện, nguyên liệu tốt nhất để sản xuất như: Thân, vỏ, lồng rửa đều được làm từ thép không gỉ sơn lớp tĩnh điện chống rò rỉ điện Bộ phân bảng điều khiển tiếp xúc trực tiếp với người dùng được bảo vệ bởi lớp cách điện, cách nước không gây điện giật.

Hơn hết trên các dòng máy rửa bát cao cấp được tích hợp tính năng autostop - tự động ngắt khi có hiện tượng rò rỉ nước, điện hay những dấu hiệu bất thường gây nguy hại. Hoặc chức năng không hoạt động khi lắp máy rửa bát chưa đóng kín.

Có nên mua máy rửa bát không?

Câu hỏi này cũng tương tự như thắc mắc mà chúng ta đang giải đáp có nên dùng máy rửa bát không. Máy rửa bát không phải là sản phẩm dành cho người lười mà là sản phẩm dành cho những người có cuộc sống hiện đại.

Hỏi đáp: Có nên dùng máy rửa bát không?

Dùng máy máy rửa bát giúp giải phóng sức người, tiết kiệm thời gian làm việc, tăng thêm thời gian cho cuộc sống, cho việc chăm sóc gia đình, bản thân hay làm những công việc tạo ra giá trị tri thức, giá trị tinh thần khác.

Thực tế hiện nay việc dùng máy rửa bát còn khá xa lạ với người dân Việt bởi mức giá thành không thấp. tuy nhiên nếu bạn là người quá bận rộn hoặc có dư dả tài chính thì có nên dùng máy rửa bát để mang lại cuộc sống hiện đại, tốt đẹp hơn.