Hỏi Đáp: Bếp điện có nấu được nồi đất không?

  •  30 Tháng Bảy 2019 9:33 SA

  •  6.172 lượt xem

Với câu hỏi bếp điện có nấu được nồi đất hay không là vấn đề rất dễ dàng để trả lời dựa vào nguyên lý hoạt động và đặc điểm thiết kế của bếp điện. Vậy để quý khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm này và biết câu trả lời chúng tôi xin giải đáp qua những thông tin dưới đây.

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi bếp điện liệu có nấu được nồi đất hay không, thì cần tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của từng loại bếp điện khác nhau.

1, Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bếp điện

Muốn biết bếp điện có nấu được nồi đất không chúng ta cần biết về nguyên lý hoạt động và cấu tại của thiết bị này ra sao, để biết phương thức hoạt động sinh nhiệt có cho phép tương tác với dụng cụ nấu ăn là nồi đất hay không.

  • Cấu tạo của bếp điện gồm những bộ phận nào?

Bếp điện cấu tạo vô cùng đơn giản, chỉ là một bộ dây mai-so có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau có tác dụng chuyển hóa năng lượng từ điện năng sang nhiệt năng để nấu chín thức ăn.

Bếp điện có nấu được nồi đất

Bộ dây mai-so này được đặt trong một chiếc đế được làm từ các chất liệu chịu nhiệt tốt và không dẫn điện, thông thường đế sẽ được làm từ đất nung, sành, sứ… Đế thiết kế có các rãnh nhỏ để đặt dây mai-so.

Loại bếp điện này được gọi là bếp điện hở

  • Nguyên lý hoạt động của bếp điện

Nguyên lý hoạt động của loại bếp điện này vô cũng đơn giản, khi chúng ta cung cấp nguồn điện cho bếp, điện năng sẽ được bộ chuyển hóa năng lượng chuyển sang nhiệt năng làm bộ dây mai-to từ từ nóng lên và tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh.

Như vậy nồi đất có nấu được trên bếp điện không? Với phương thức truyền nhiệt này, bếp điện hoàn toàn có thể thích ứng và nấu với nồi đất hay bất cứ loại xoong nồi nào.

2, Cấu tạo là nguyên lý hoạt động của bếp điện Halogen

Ngày nay ngoài bếp điện sử dụng dây mai-so người ta còn sản xuất ra loại bếp điện halogen vậy bếp điện có nấu được nồi đất không với nguyên lý hoạt động của loại bếp sử dụng halogen?

Bếp điện Halogen có cấu tạo hiện đại hơn bếp điện truyền thông, chúng gồm một hệ thống bóng đèn halogen, một giá đỡ giống với bếp điện thông thường. Bên cạnh đó chúng có thêm thân bếp để bảo vệ cả thiết bị và con người, có mặt kính hội tụ chịu nhiệt và lực tốt. Hơn nữa bếp điện halogen còn có bộ điều khiể giúp điều chỉnh năng lượng cho việc nấu ăn thuận tiện hơn.

Bếp điện có nấu được nồi đất

  • Nguyên lý hoạt động của bếp điện halogen

Bếp halogen có nguyên lý hoạt động tương đồng với bếp điện thông thường, khi chúng ta cung cấp nguồn điện vào bếp sẽ làm các bóng đèn halogen phát sáng. Ánh sáng từ bóng đèn này có màu đỏ chói được gọi là tia hồng ngoại có nhiệt độ lớn từ 200 - 600 độ C.

Ánh sáng được thấu kính hội tụ trên mặt kính bếp điện tập trung lại vị trí vùng nấu để nấu chín thức ăn theo phương thức trực tiếp.

Như vậy với bếp điện halogen hoàn toàn có thể nấu được nồi đất.

3, Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bếp điện hồng ngoại

Bếp điện hồng ngoại là loại cao cấp và tiên tiến nhất trong các loại bếp điện, vậy với cấu tạo và nguyên lý hoạt động của sản phẩm bếp điện có nấu được nồi đất loại này hay không?

  • Cấu tạo bếp điện hồng ngoại

Bếp điện hồng ngoại có cấu tạo hiện đại tương tự với dòng bếp điện halogen, chúng có mặt kính chịu lực, chịu nhiệt tốt và có thân, giá đỡ giúp bảo vệ thiết bị và người dùng.

Bếp điện có nấu được nồi đất

Đặc biệt bếp điện hồng ngoại thay vì dùng bóng đèn halogen chúng sử dụng các loại dây cacbon có độ bên và tuổi thọ cao hơn gấp nhiều lần.

=> Có thể bạn quan tâm: Mua bếp điện ở đâu tốt và có chính sách bảo hành tốt nhất?

  • Nguyên lý hoạt động của bếp điện hồng ngoại

Khi bạn cắm nguồn và cung cấp điện cho thiết bị, các sợi dây các bon được làm nóng lên nhanh chóng và tỏa nhiệt và làm nóng môi trường xung quanh. Thông qua phương thức truyền nhiệt trực tiếp, bếp điện có thể đun nóng các loại xoong nồi và nấu chín thức ăn.

Như vậy, bếp điện hồng ngoại cũng nấu được nồi đất và bất cứ loại xoong nồi nào khác.

Bếp điện sử dụng việc chuyển từ điện năng sang nhiệt năng nên bếp không kén nồi, thích hợp với nhiều loại nồi đun hiện nay kể cả nồi đất. Hơn thế, bếp cũng có thể nướng trực tiếp các loại khô mực, khô cá, thịt…

Như vậy với câu hỏi bếp điện có nấu được nồi đất không chúng ta đã tìm được cầu trả lời và tự tin khẳng định là có.

Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm bếp điện nhập khẩu hãy truy cập: https://germankitchen.vn/bep-dien.html hiện Germankitchen đang có rất nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn dành cho Quý vị, hãy cùng click ngay để