Giới thiệu thương hiệu Bosch

  •  20 Tháng Chín 2018 8:44 CH

  •  4.551 lượt xem

Bosch là thương hiệu Hi-tech hàng đầu Thế giới luôn tìm kiếm sự đổi mới, cách tâm và chú trọng đế giá trị bền vững - một trong những nét Văn hóa trung của người Đức. Họ luôn tôn trọng những giá trị trường tồn, vĩnh cửu nên các sản phẩm của Bosch có tuổi thọ đến trăm năm cho dù điều đó khiến khách hàng chỉ cần đến với họ 1 lần và việc phát triển trong kinh doanh sẽ khó khăn.

Sự hình thành và phát triển của Tập đoàn Bosch

Robert Bosch GmbH là một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới, được thành lập vào năm 1886 bởi Robert Bosch ở Stuttgart, Đức. Một tập đoàn dịch vụ và sản xuất toàn cầu với nhiều công ty con, chi nhánh và các đại diện ở nước ngoài. Hoạt động của tập đoàn là tập trung vào ba khu vực kinh doanh chiến lược –hàng hoá tiêu dùng và kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật công nghiệp và tự động.

gioi-thieu-thuong-hieu-bosh

Năm 1886, ROBERT BOSCH mở một phân xưởng về cơ học chính xác và kỹ nghệ điện tại Stuttgart. Vào năm tiếp theo, Bosch phát triển hệ thống đánh lửa “manhêtô” với điện áp thấp được dùng trong động cơ sử dụng khí gas. Hệ thống này được dùng trong động cơ cháy đốt trong dành cho các máy móc cố định của nhà phát minh Gottlieb Daimler.

Năm 1898, đây là hệ thống đầu tiên được sử dụng trong xe hơi, một sự kiện đã đánh dấu một bước phát triển đầu tiên của Bosch trong nghành công nghiệp máy móc tự động. Cũng trong năm 1898, Bosch đã mở chi nhánh đầu tiên ở nước ngoài tại Anh. Chín năm sau, công ty trách nhiệm hữu hạn Bosch Magneto được thành lập tại con đường Oxford ở London. Ít lâu sau, việc sản xuất được bắt đầu tại Anh.

Tại nhà máy ở Miskin, miền Nam xứ Wales, tập đoàn Bosch đã chế tạo máy dao điện với chất lượng cao và đầu tư 240 triệu đô từ khi nhà máy bắt đầu hoạt động vào năm 1991. Năm 2003, một sự đầu tư mới với số tiền là 115 triệu đô để chế tạo máy dao điện mới với công nghệ LI-X. Hơn 4,2 triệu máy dao điện được sản xuất mỗi năm  và hơn 80% sản lượng của nhà máy được xuất khẩu cho các nhà sản xuất máy móc tự động trên toàn thế giới.

Năm tiếp theo, Blaupunkt, một chi nhánh của Bosch, cho ra mắt máy radio âm thanh nổi dùng trong xe hơi lần đấu tiên trên thế giới. Đây là nền tảng cho sự lớn mạnh của Blaupunkt trong việc hướng tới dẫn đầu thị trường về hệ thống định hướng an toàn và giải trí trong xe. 

gioi-thieu-thuong-hieu-bosh-1

Năm 1933, Bosch bắt đấu sản xuất thiết bị gia dụng bằng việc cho ra mắt loại tủ lạnh gia dụng. Năm 1958, Bosch giới thiệu máy giặt đầu tiên của mình và tiếp theo là máy rửa chén vào năm 1964.

Trong suốt những năm ở thập niên 1970, công ty tiếp tục cách tân và năm 1974, hệ thống đánh lửa miễn bảo trì trong xe hơi được đưa vào sản xuất. Tiếp theo đó là việc cho ra mắt rôbốt với  cánh tay có khớp đầu tiên trên thế giới vào năm 1976. Rôbốt ”SCARA” được biết đến là có thể thực hiện nhiều chức năng từ những thao tác nhặt và đặt đơn giản cho tới những quá trình lắp ráp phức tạp nhất.

Năm 1978, Bosch cho ra mắt hệ thống chống khoá thắng (ABS), bây giờ nó đã trở thành một thành phần tiêu chuẩn, cho phép người điếu khiển xe có thể lái khi thắng mạnh.

Hệ thống điều khiển độ bám của Bosch (ASR) được giới thiệu vào năm 1987. Hệ thống này ngăn cản bánh xe xoay vòng khi bắt đầu chuyển động và trong suốt quá trình tăng tốc độ trên những con đường trơn trượt. Từ năm 2000, Bosch đã gia tăng tiếng tăm của mình trong lĩnh vực này bằng hệ thống Adaptive Cruise(ACC), với sự giúp đỡ của máy dò tìm rađa, giúp nhận biết và tính toán tốc độ của các phương tiện đang di chuyển ở phía trước và duy trì một tốc độ vừa phải bằng việc tác động lên các thắng và động cơ.

Mười triệu hệ thống thắng ESP đã được tiêu thụ từ khi nó được giới thiệu vào năm 1995. Bosch đang hướng tới việc sản xuất “chiếc xe hơi có tính cảm biến” bằng hệ thống an toàn bị động giúp cảnh báo người lái những tình huống nguy hiểm có thề xảy ra.

gioi-thieu-thuong-hieu-bosh-2

Hệ thống bơm nhiên liệu dưới áp lực cao của Bosch đã giúp động cơ sử dụng diesel hoạt động hiệu quả hơn, êm hơn và sạch hơn. Năm 2003,với việc sản xuất hàng loạt thiết bị Common-Rail  thế hệ thứ ba, sử dụng piezo inline, đã giúp Bosch khẳng định vị trí dẫn đầu về kĩ thuật trong lĩnh vực này.

Năm 2003, Bosch là nhà sản xuất đầu tiên giới thiệu công nghệ điện li lithium (lithium là tên một nguyên tố kim loại nhẹ) dành cho các dụng cụ điện không dây.

Hiện nay, tập đoàn Bosch là một trong những tập đoàn công nghiệp lớn nhất tại Đức. Tập đoàn này có nhiều chi nhánh và công ty liên doanh ở 50 quốc gia, với hơn 193 nhà máy sản xuất, 37 dự án kinh doanh hợp tác trên toàn cầu và hơn 232.000 nhân viên trên toàn thế giới.

Những phát triển gần đây của Tập đoàn Bosch

Tháng 7 năm 2004, công nghệ đóng gói của Bosch với việc giành được SIG Pack đã cho phép tập đoàn trở thành nhà cung cấp các giải pháp toàn phần trong thị trường thiết bị đóng gói. Cũng trong năm 2004, tập đoàn Bosch đã có một thiết kế hìnnh ảnh mới với logo và khẩu hiệu mới: Invented for life (Phát minh của cuộc sống).

gioi-thieu-thuong-hieu-bosh-3

Thương hiệu Bosch đã đứng vững vì chất lượng cao, đáng tin cậy và tính lâu bền. Với một thiết kế được cải thiện và được làm mới sẽ góp phần nhấn mạnh những tính chất năng động và luôn luôn đổi mới về hình ảnh của tập đoàn Bosch. Mục đích của việc thiết kế hình ảnh mới của thương hiệu là tối đa hoá tiềm năng về sức mạnh của thương hiệu Bosch và giữ vững tính kiên định thông qua tất cả các sản phẩm của thương hiệu.

Bosch và lĩnh vực thiết bị nhà bếp

Lĩnh vực sản xuất thiết bị nhà bếp do công ty BSH Hausgerate phụ trách, Năm 1967 công ty được thành lập bởi liên doanh giữa Robert Bosch GmbH và Siemens AG (Đức). Nhưng từ tháng 9/2014, Robert Bosch GmbH chính thức mua lại 50% cổ phần của Siemens AG với giá 3 tỷ Euro và chuyển lĩnh vực này thành một phần của tập đoàn Bosch. Doanh thu năm 2015 của BSH Hausgerate chạm mốc 12.6 tỷ Euro (tương đương 302.400 tỷ đồng)

Bosch tại Việt Nam

Tập đoàn Bosch đang có mặt tại thị trường Việt Nam chủ yếu trong lĩnh vực thiết bị nhà bếp, các sản phẩm gia dụng như: bếp từ, máy hút mùi, lò nướng, lò vi sóng … được các công ty đứng ra nhập khẩu, phân phối lại và tự chịu trách nhiệm bảo hành sản phẩm của mình.

gioi-thieu-thuong-hieu-bosh-4

Do đó, để bảo vệ quyền lợi của mình, Quý khách hàng nên giữ lại hóa đơn mua hàng và chọn nhưng người bán có uy tín trên thị trường. Khi mua sản phẩm tại Germankitchen.vn, Quý khách hàng sẽ được bảo hành 02 năm và được thay thế, sửa chữa bằng các linh kiện nhập khẩu từ hãng.

Nguồn: https://germankitchen.vn/thuong-hieu-bosch.html