Dụng cụ nấu cho bếp từ thích hợp với loại thiết bị kén nồi này

  •  06 Tháng Chín 2018 8:36 SA

  •  594 lượt xem

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc bếp từ tiện dụng, bạn đã biết nó những ưu điểm tuyệt vời như thế nào: chỉ làm nóng phía dưới dụng cụ nấu, bếp từ nhanh hơn, an toàn hơn và rất tối ưu. Bên cạnh những lợi thế tiết kiệm thời gian và năng lượng, việc vệ sinh bếp từ  Bosch cũng nhẹ nhàng và nhanh chóng, vì những thức ăn có thể rơi trên bề mặt bếp nhưng không dễ dàng bị cháy như những loại bếp từ mặt kính thông thường khác.

Để tận hưởng những khác biệt hữu ích của bếp từ Bosch tại nhà, bạn cần có những dụng cụ nấu chuyên dụng. Bạn đã hiểu nguyên lý hoạt động của bếp từ chưa? Bên dưới mặt bếp có những cuộn dây điện không sinh nhiệt nhưng tạo ra các vùng điện từ trường. Vì thế, bếp từ chỉ làm nóng những dụng cụ nấu có từ tính. Đây là điểm khác biệt của bếp từ so với bếp điện thông thường. Bạn có thể nhận biết một dụng cụ nấu có dùng được cho bếp từ không bằng cách thử với nam châm, nếu nam châm hút thì dụng cụ đó có thể sử dụng với bếp từ.

Dụng cụ nấu nào phù hợp với bếp từ Bosch?

Những dụng cụ nấu có thể làm bằng thép không rỉ, thép mạ hoặc gang, nhưng trong bất cứ trường hợp nào thì đáy dụng cụ nấu đó phải bằng phẳng và hút nam châm để có kết quả nấu tốt nhất.

 

Loại nồi chảo dành cho bếp từ

 

Ngoài ra, đường kính của xoong, chảo đó cũng phải vừa với vùng từ của bếp. Nếu bạn có một dụng cụ nấu cho dùng cho bếp từ mà bếp không nhận, bạn hãy thử với vùng nấu nhỏ hơn. Bạn nên ghi nhớ những chỉ số kích thước sau khi mua xoong, nồi, chảo hay những dụng cụ nấu khác dành cho bếp từ

 

Tôi nên sử dụng loại dụng cụ nấu nào cho bếp từ Bosch?

 

Nếu bếp từ Bosch của bạn hỗ trợ công nghệ vùng từ linh hoạt giống như Bosch FlexInduction thì bạn rất may mắn, vì bạn có thể dùng một vùng từ rất rộng để nấu hoặc có thể dùng những dụng cụ nấu có hình dạng và kích thước khác nhau tùy theo nhu cầu của bạn. Bạn có từng nấu ăn bằng khay hay nồi hình chữ nhật?

 

Khay vuông nấu với bếp từ

 

Mặt khác, hãy lưu ý rằng, nếu bạn dùng một dụng cụ nấu có diện tích đáy lơn hơn vùng nấu thì chỉ khu vực tiếp xúc với vùng từ nấu được cấp nhiệt và nhiệt sẽ không được phân phối đều.

 

Tôi nên sử dụng loại dụng cụ nấu nào cho bếp từ Bosch?

 

Bạn cũng hãy chú ý với những dụng cụ nấu có đáy bằng nhôm, vì chúng giảm khả năng tiếp nhận từ trường dưới đáy dụng cụ nấu và có thể bếp sẽ không nhận dạng đúng.

Dụng cụ nấu nào không phù hợp với bếp từ Bosch?

Bạn không nên sử dụng những dụng cụ nấu làm bằng thép không rỉ, thủy tinh, đồng, nhôm, gốm vì chúng sẽ không được bếp từ nhận.

Đối với những dụng cụ nấu này, bạn nên dùng tấm chuyển nhiệt. Tấm chuyển nhiệt là một loại đế được đặt giữa vùng nấu và dụng cụ nấu không tương thích với bếp từ bosch, vì vậy nhiệt vẫn được chuyển qua và làm nóng dụng cụ nấu. Những tấm chuyển nhiệt này có thể làm hao phí năng lượng mà bạn có thể tiết kiệm khi sử dụng dụng cụ nấu tương thích, đồng thời nó cũng gây mất an toàn cho bạn vì nó có thể làm bạn bỏng nếu bạn vô ý chạm phải. Và điều quan trọng nhất là nó có thể làm nứt vỡ mặt kính của bếp hoặc vô hiệu hóa những linh kiện điện tử của bếp.

Vì lý do an toàn, bạn không nên đặt những đồ vật bằng nhôm hay hộp đựng nhựa lên vùng nấu nóng, vì chúng có thể bị nóng chảy. Cũng hãy chắc rằng bạn không đặt dụng cụ nấu lên vùng nấu nóng mà không có gì bên trong, nó có thể trở nên rất nóng. Nếu điều này xảy ra, bạn cần tắt bếp và không chạm vào dụng cụ nấu đó đến khi nó nguội đi.

Để bếp từ Bosch của bạn luôn được giữ như mới, bạn nên tránh đặt những dụng cụ nấu có đế thô ráp, và không lê trượt chúng trên mặt bếp. Hãy tham khảo thêm bài viết của chúng tôi về Cách vệ sinh và chăm sóc tốt nhất cho bếp từ của bạn nhé.