Dụng cụ nấu ăn của bếp từ đặc biệt như thế nào

  •  07 Tháng Chín 2018 12:06 SA

  •  341 lượt xem

Từ bếp ga cho đến bếp điện từ đều có thể sử dụng bất cứ loại nồi nào để đun nấu. Nhưng riêng bếp từ với nguyên lý hoạt động là bằng từ trường cho nên bếp từ rất kén nồi. Bếp cũng có khả năng nhận diện nồi nấu cho nên nếu không đúng dụng cụ nấu thì bếp sẽ không hoạt động. Vậy dụng cụ nấu ăn của bếp từ có sự đặc biệt như thế nào chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu.

Dụng cụ nấu bếp từ có đặc điểm gì?

Dụng cụ nấu của bếp từ đó là đáy nồi phải có từ tính như thế mới có thể tương thích với bếp và bếp cho khả năng đun nấu.

dung-cu-nau-an-cua-bep-tu-dac-biet-nhu-the-nao

Chọn dụng cụ nấu cho bếp như thế nào mới đúng

Hiện nay, có rất nhiều hãng sản xuất bộ dụng cụ nấu của bếp từ nổi tiếng như Elmich, fagor hay fissler, những bộ nồi này có khả năng chống sự oxy hóa của không khí đặc biệt có khả năng nhận và giữ nhiệt tối đa từ mặt bếp truyền lên giúp nồi nóng nhanh, giảm thời gian đun nấu. Hơn nữa, chúng không tương tác với thức ăn hay giải phóng ra các chất độc hại, giảm thiểu nguy cơ cháy trong khi nấu.

dung-cu-nau-an-cua-bep-tu-dac-biet-nhu-the-nao-1

Cách chọn mua?

Làm sao để bạn biết nồi đó có phải nồi dùng cho bếp từ hay không? Khi chọn những nồi là thủy tinh hay làm bằng đồng nhôm bạn sẽ loại bỏ đầu tiên vì chúng không tạo đủ nhiệt cho nồi khi nấu. Chính vì vậy, chỉ có nồi niêu được làm từ vật liệu là gang hoặc thép không gỉ mới có thể nấu trên bếp từ. Tốt nhất khi đi mua nồi bạn nên cầm một cục nam châm, nếu chúng dính vào nồi là sẽ dùng được trên bếp từ. Như vậy, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để chọn lựa.

dung-cu-nau-an-cua-bep-tu-dac-biet-nhu-the-nao-2

Sử dụng đĩa từ cho bếp

Nếu bạn muốn tăng hiệu suất nấu nướng cho bếp từ hoặc muốn tận dụng các loại nồi mà gia đình bạn đang có. Bạn có thể mua một chiếc đĩa từ đặt lên trên bếp từ sau đó đặt xoong chảo lên trên sẽ giúp tăng khả năng hấp thụ nhiệt của các loại xoong chảo.

Do đặc tính của bếp từ nên việc chọn lựa dụng cụ nấu bạn cũng cần phải lưu ý để bếp đạt hiệu suất nấu ăn cao nhất. Hơn nữa, việc sử dụng bếp từ sẽ tiết kiệm năng lượng, thời gian cũng như công sức cho bạn trong quá trình nấu ăn.

dung-cu-nau-an-cua-bep-tu-dac-biet-nhu-the-nao-3

Hiện tại, công ty chúng tôi đang bày rất nhiều các mặt hàng bếp từ chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng và nhiều thiết bị bếp cao cấp khác. Bất cứ khi nào bạn cần hãy liên hệ với chúng tôi osm.com.vn