Dùng bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhai và bà bầu không?

 •  07 Tháng Chín 2018 12:07 SA

 •  324 lượt xem

Bà bầu là những người cần được quan tâm một cách đặc biệt về sức khỏe và đối với công việc nhà bếp nhiều người đặt ra câu hỏi có bầu có nên dùng bếp từ không và có ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thai nhi. Bằng sự quan tâm đặc biệt đến các sinh linh bé nhỏ và các những người phụ nữ với thiên chức làm mẹ chúng tôi xin phân tích vấn đề cụ thể dưới đây.

1, Lo ngại mang thai có nên dùng bếp từ bắt nguồn từ sóng điện từ

Nguồn cơn của việc chúng ta lo lắng có bầu có nên dùng bếp từ không xuất phát chính từ nguyên lý hoạt động của thiết bị này và cách thức chúng làm chín thức ăn bằng các sóng điện từ và để chúng ta an tâm hơn bạn hãy đọc tiếp những dòng dưới đây.

dung-bep-tu-co-anh-huong-den-suc-khoe-thai-nhai-va-ba-bau-khong

Mỗi bếp từ đều có một cuộn dây đồng, khi dòng điện xuất hiện trong cuộn dây từ trường sẽ hoạt động biến thiên mạnh được gọi là từ thông và sinh ra dòng điện Fuco. Dòng điện fuco cần có vận dẫn từ hay gọi là cuộn dây thứ cấp  (đáy xoong, nồi có từ tính ở đây đóng vai trò là cuộn dây thứ cấp) để sinh nhiệt và nấu chín thức ăn.

Hoạt động của từ thông có tần số ở mức trung chỉ bức xạ trong khoảng 1 -2cm giống với sóng tivi, lò vi sóng hay một số thiết bị điện tử khác và đó là lý do vì sao khi nồi nước đang sôi bạn nhấc nồi lên dòng điện fuco không còn chạm tới đáy xoong nữa dẫn đến hiện tượng nước ngừng sôi và bếp báo lỗi ngay lập tức.

Quá đó có thể khẳng định

Có bầu có nên dùng bếp từ không?

 • Sóng từ chỉ phát ra khi có nồi nấu
  truyền trực tiếp và tập trung tại đáy nồi mà không truyền ra ngoài nếu không có nồi bếp sẽ báo lỗi không hoạt động và đương nhiên không có sóng từ gây hại

 • Sóng từ trên bếp từ chỉ hoạt động trong vòng 2cm
  Khoảng cách người nấu ăn thường đừng cách bếp từ 10 - 30cm là khoảng cách an toàn

dung-bep-tu-co-anh-huong-den-suc-khoe-thai-nhai-va-ba-bau-khong-1

Kết luận: Bếp từ hay sóng từ của bếp từ hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến người dùng kể cả trẻ con, người già hay bà bầu. Vì vậy các bà bầu hãy yên tâm, có bầu có nên dùng bếp từ để an toàn sạch sẽ và nhanh chóng.

2,  Tại sao bà bầu nên dùng bếp từ thay cho bếp gas và các loại bếp khác?

Câu hỏi có bầu có nên dùng bếp từ không câu trả lời đã được giải đáp rất kĩ rằng bếp từ không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của họ và đặc biệt bà bàu nên dùng bếp từ Bosch thay cho bếp gas và những loại bếp nấu khác với nhiều lý do an toàn bạn có thể tham khảo dưới đây:

 • Mặt kính cường lực rất an toàn
  Mặt kính của dòng bếp từ chính hãng luôn sử dụng loại thủy tinh cao cấp không dẫn nhiệt dẫn điện, chịu sốc nhiệt và va đập lớn đến 50kg, hạn chế hiện tượng nứt vỡ mặt kính được thiết kế liên nguyên khối là vật cạc nhiệt và cách điện tốt hạn chế nguy cơ bị hở điện và tốt hơn so với các dòng bếp điện truyền thống.

 • Là thiết bị an toàn không dễ gây bỏng
  Bếp từ chỉ sinh nhiệt nơi đáy nồi, xoong có từ tính và tận dụng để làm chín thức ăn với hiệu suất lên đến 90% trong khi bếp hồng ngoại và bếp gas tỏa nhiệt trực tiếp ra xung quanh có thể gây nóng các vung lân cận dẫn đến nguy cơ bỏng tay khi người dùng vô tình chạm phải.

dung-bep-tu-co-anh-huong-den-suc-khoe-thai-nhai-va-ba-bau-khong-1

 • Không thải khí độc trong quá trình sinh nhiệt
  Có bầu có nên dùng bếp từ không khi bếp từ sử dụng năng lương điện làm nhiên liệu chuyển hóa thanh nhiệt năng không sinh nhiệt nhờ quá trình đột cháy nên không tạo ra khí CO2 gây hại cho con người đặc các bênh về hô hấp và không có hiện tượng rò rỉ gas gây cháy nổ.

 • Bếp từ có nhiều tính năng an toàn
  Bếp từ có tính năng báo nhiệt độ sôi của dầu, trống tràn, cảnh bảo nhiệt độ dư trên mặt khi nấu xong bằng đèn nháy hoặc hiện chữ "H" màu đỏ nhằm cảnh báo với người dùng chủ động nhận biết mặt bếp vẫn còn nóng, không nên vệ sinh ngay

 • Hầu hết các dòng bếp từ chính hãng đều có chế độ khóa an toàn tránh rủi ro cho người già và trẻ nhỏ hay những ai chưa biết sử dụng bếp từ

3, Bếp từ phù hợp cho bà bầu và những gia đình có trẻ nhỏ

Có bầu có nên dùng bếp từ không và những gia đình có trẻ nhỏ có phù hợp để dùng bếp từ? Câu trả lời chắc chắn là có bởi nhắc đến thiết bị nhà bếp công nghệ hiện đại này người ta luôn nhớ đến 3 tính từ nấu ăn nhanh, an toàn và tiện lợi.

dung-bep-tu-co-anh-huong-den-suc-khoe-thai-nhai-va-ba-bau-khong-2

Bếp từ có hiệu suất làm việc cao nấu ăn nhanh hơn các loại bếp khác

Mang thai có nên dùng bếp từ > Bếp từ rất phù hợp cho những người mang thai hoặc con nhỏ bởi bếp từ có công suất lớn nên thời gian nấu ăn được rút ngắn với cùng một lít nước sử dụng bếp từ chỉ mất 2 phút để đun sôi trong khi sử dụng bếp gas phải mất đến 4 phút. Hiệu suất đạt 90% là con số đã được kiểm chứng trong khi nếu sử dụng bếp gas sẽ chỉ đạt 40 - 60%.

Hơn nữa, người mang bầu thân nhiệt cao, nếu dùng bếp gas không khí xung quanh được dốt nóng người bầu càng cảm thấy khó chịu, vì vậy dùng bếp từ không có nhiệt xung quanh lại nhanh là giải pháp nấu nướng hưu hiệu cho những bà mẹ mang thai và cho con bú.

Bếp từ tiện lợi cho những bà bầu không thể làm việc quá lâu ở một tư thế

Có bầu có nên dùng bếp từ không khi những người mang thai thường không thể làm việc ở một tư thế quá lâu huống chí việc nấu ăn lại phải đứng và di chuyển. Nếu làm những món chính quá lâu sẽ gây tê nhức chân và không tốt sức khỏe, Bếp từ có chế độ hẹn giờ tắt rất tiện lợi, người dùng chỉ cần ước lượng thời gian đồ ăn chín và cài đặt chế độ hẹn giờ sau đó nghỉ ngơi hoặc làm những việc khác.

dung-bep-tu-co-anh-huong-den-suc-khoe-thai-nhai-va-ba-bau-khong-3

Với những bà bầu lau dọn nhà cửa bếp núc là điều nên hạn chế, trong khi đó bếp từ có mặt kính chống trày xước cao, luôn sáng bóng và dễ vệ sinh, các bà bầu chỉ càn dùng khăn ẩm lâu qua 1, 2 lượt là bếp luôn sạch bong và sáng bóng như mới.

Với những chia sẻ của chúng tôi trên đây nếu gia đình bạn có người đang mang thai thì không cần lo lắng có bầu có nên dùng bếp từ không bởi chúng không chỉ chẳng ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn hỗ trợ thiên chức làm mẹ nghĩa vụ làm vợ của những người phụ nữ tốt nhất.