Điểm khác nhau giữa bếp từ và bếp điện từ có thể bạn chưa biết

 •  07 Tháng Chín 2018 12:07 SA

 •  306 lượt xem

Có những điểm khác nhau giữa bếp từ và bếp điện từ có thể bạn chưa biết là nhừng điều chúng tôi muốn chia sẻ đến tất cả quý khách hàng và bạn đọc hiểu rõ hơn về hai sản phẩm này và biết cách phân biệt chúng. Qua đó bạn có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất dựa trên các đặc điểm của chúng, vậy hãy cùng tham khảo bài viết của chúng tôi.

Những điểm tương đồng của hai dòng bếp từ và bếp điện từ

Những điểm giống nhau là những điều dễ gây nhầm lẫn chính vì vậy trước khi biết những điểm Khác nhau giữa bếp từbếp điện từ như thế nào hay cùng xem chúng có điểm tương đồng nào.

diem-khac-nhau-giua-bep-tu-va-bep-dien-tu-co-the-ban-chua-biet

 • Bếp từ và bếp hồng ngoại đều cần nguồn điện ổn định để hoạt động.
 • Có chế độ nấu được cài đặt sẵn cùng các tính năng hữu ích như hẹn giờ nấu, các chế độ bảo vệ cảnh báo quá nhiệt, nấu nồi không, khóa an toàn, tự ngắt khi quá nhiệt...). 
 • Cả 2 loại bếp đều khá đa dạng về kiểu dáng thiết kế (bếp đơn/đôi/đa vùng nấu, bếp âm/dương, hình dạng và kích thước) cho người dùng lựa chọn, đồng thời đều khá sang trọng, bắt mắt.
 • Đều dùng mặt kính bền bỉ, sang trọng, độ bền cao. Cả 2 đều dễ dàng vệ sinh nhanh chóng cho bếp luôn sạch và mới lâu, hoạt động hiệu quả.
 • Công suất hoạt động của 2 loại bếp đều khá cao, trong khoảng 1800 - 4400 W nên nhờ thế nấu ăn nhanh hơn hẳn so với bếp gas.
 • Có chung nhược điểm lớn nhất của bếp từ và bếp hồng ngoại là nhiệt lượng kém ổn định trong quá trình đun nấu, khó điều chỉnh nhiệt mà phụ thuộc vào mức công suất có sẵn.

Những điểm khác giữa hai thiết bị bếp từ và điện từ

Trước tiên, sự khác nhau giữa bếp từ và bếp điện từ cxuất phát từ chín bản chất của từng loại hãy cùng xem về những điều cơ bản nhất chúng khác nhau như thế nào.

diem-khac-nhau-giua-bep-tu-va-bep-dien-tu-co-the-ban-chua-biet-1

 • Bản chất của bếp từ hoạt động như thế nào:
  Nếu là một mẫu bếp từ đơn thuần thì các vùng nấu đều được cấu tạo từ các mâm từ có khả năng dẫn điện tốt sinh từ trường cao, nhiệt chỉ sinh ra khi có nồi nấu phù hợp đặt lên vùng nấu và chỉ sinh ra ở vùng đáy nồi còn những vùng lân cận hoàn toàn không bị nóng.
 • Đối với bếp điện từ là:
  Sự kết hợp của vùng nấu từ và vùng nấu hồng ngoại, riêng vùng nấu hồng ngoại chúng hoạt động giống như một bếp điện thông thường, vùng nấu đó được cấu tạo bằng hệ mâm nhiệt cao cấp Ego Hilight có khả năng sinh nhiệt cao, đốt nóng trực tiếp bề mặt kính.

Về bề mặt cho cả 2 dòng sản phẩm khác nhau giữa bếp từ và bếp điện từ  khi chưa hoạt động đều được định vị bằng vòng tròn đơn, được kí hiệu “Induction’, “IH”, “P”. Vùng nấu hồng ngoại của bếp điện từ có cấu tạo 2 vòng nhiệt ở dạng vòng tròn khép kín có đường kính khác nhau nhằm giúp người dùng tận dụng được mọi kích cỡ của xoong nồi để sinh nhiệt thích hợp. Vùng nấu hồng ngoại thường được kí hiệu “Hilight”, “Vitroceramic”.

Điểm khác nhau về lựa chọn nồi chảo sử dụng của 2 loại bếp từ và điện từ

Đặc biệt với sự khác nhau giữa bếp từ và bếp điện từ rất đặc trưng cũng xuất phát từ nguyên lý hoạt động của sản phẩm này, hãy cùng xem chúng dùng xong nồi khác nhau như thế nào.

diem-khac-nhau-giua-bep-tu-va-bep-dien-tu-co-the-ban-chua-biet-2

 • Bếp từ: Với đặc thù sử dụng từ tính nên bếp từ kén nồi chảo, chỉ dùng được với chất liệu nhiễm từ.
 • Bếp hồng ngoại: Đa dạng: inox, gang, đất, thủy tinh, nhôm...

Khi bếp hoạt động, mọi vùng nấu của bếp từ bề mặt của chúng không hề thay đổi về màu sắc trong khi vùng nấu hồng ngoại của bếp từ bề mặt đỏ rực do ánh sáng từ phía mâm nhiệt của bếp chiếu lên bề mặt kính. Khi bếp hồng ngoại hoạt động thì người dùng còn cảm nhận được sức nóng từ phía vùng nấu tỏa ra còn bếp từ thì lượng hơi nóng tỏa ra rất ít.

Là hai dòng sản phẩm khác biệt với những điểm khác nhau giữa bếp từ và bếp điện từ nhưng cả 2 sản phẩm này có những tính năng nổi trội và hơn hẳn so với một số dòng bếp khác trên thị trường, cả hai sản phẩm này đều đang là sự lựa chọn của các gia đình người Việt. Mặc dù bếp từ kén nồi nhưng hiệu suất cao, không khí phòng bếp luôn mát mẻ khi sử dụng chúng.

Hiện chúng tôi đang trưng bày rất nhiều mẫu mã bếp từ và bếp điện từ đang “hot” trên thị trường với những thương hiệu nổi tiếng Châu Âu như: bếp từ Bosch, Siemens, Miele...

diem-khac-nhau-giua-bep-tu-va-bep-dien-tu-co-the-ban-chua-biet-3

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp trực tiếp từ phía khách hàng ngay phần bình luận và phản hồi, chúc quý khách hàng chọn được sản phẩm ứng ý nhất khi nắm bắt rõ các thông tin về khác nhau giữa bếp từ và bếp điện từ.

Chúc bạn thành công!