Đi tìm sự thật bếp từ siemens 4 bếp tốn điện không?

  •  15 Tháng Năm 2019 3:13 CH

  •  1.251 lượt xem

Câu hỏi bếp từ siemens 4 bếp tốn điện không được đặt ra bởi một thiết bị 4 vùng nấu, nếu cùng hoạt động liệu có tiêu tốn nhiều điện năng hay không và mức tiêu tốn của bếp từ siemens 4 bếp là bao nhiêu. Để tìm được lời giải đáp chân thực - là sự thật bạn hãy tham khảo những chia sẻ và phân tích về mặt kỹ thuật của chúng tôi dưới đây.

1, Bếp từ Siemens tiêu tốn bao nhiêu số điện 1 tháng

Dùng bếp từ siemens 4 bếp tốn điện không?  Công suất của bếp từ chính là thông số biểu thị rõ ràng nhất cho thể hiện  lượng điện năng tiêu thụ của sản phẩm đó mỗi giờ là bao nhiêu.

Xem thêmbếp từ 3 vùng nấu Bosch

                   Bếp từ Bosch mặt kính Schott

Đi tìm sự thật bếp từ siemens 4 bếp tốn điện không?

Thông thường bếp từ Siemens có công suất từ 2000 - 2200wh mỗi dòng sản phẩm khác nhau. Để tính được lượng điện năng tiêu thụ (W/h hoặc KW/h) mỗi tháng của bếp từ và biết dùng bếp từ Siemens có tốn điện không rất đơn giản.

Một chiếc bếp từ đôi có 4 vùng nấu, có công suất của mỗi vùng là 2000w, tổng công suất của bếp là 16000w, mỗi ngày bạn đun nấu 2 bữa ăn chính với tổng thời gian là 45 phút và dùng đồng thời cả 4 vùng nấu ở mức công suất cao nhất.

Muốn biết bếp từ siemens 4 bếp tốn điện không bạn tính, thời gian đun nấu 1 tháng của bạn là: 45 x 30 = 1350 phút tương đương với 22,5  giờ, từ đó số điện tiêu thụ của bếp là 22,5 x 16 = 360 Kwh hay 360 số điện.

Con số này có thể khiến người dùng hoang mang về khả năng tiêu thụ điện của bếp từ Siemens 4 bếp. Tuy nhiên thực tế chúng ta không dùng 4 bếp cùng 1 lúc, mỗi ngày đều đặn dùng 4 bếp cả 2 bữa và 30 ngày đều như 1.

Bên cạnh đó, nhờ những công nghệ hiện đại, con số điện năng tiêu thụ sẽ không khiến bạn giật mình, vậy bằng cách nào bếp từ siemens không tốn điện?

2, Bếp từ Siemens có tốn điện không?

Với băn khoăn bếp từ siemens 4 bếp tốn điện không và con số tạm tính phần trên có lẽ người dùng còn đắn đo và phân vân về chiếc bếp từ 4 bếp nấu tuy nhiên, bạn sẽ yên tâm hơn khi biết những thông tin từ hãng Siemens dưới đây:

Nguyên lý truyền nhiệt trực tiếp tiết kiệm điện

Bếp từ Siemens 4 bếp làm nóng dụng cụ nấu và nấu chín thức ăn bên trong dựa bằng nguyên lý hoạt động của từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Nhiệt chỉ sinh ra nơi đáy nồi đóng vài trò là cuộn dây thứ cấp để sinh nhiệt. Do đó, hiệu suất của bếp từ cao lên đến 90% nên khả năng tiết kiệm điện của bếp từ gần như tuyệt đối.

Đi tìm sự thật bếp từ siemens 4 bếp tốn điện không?

Với phương thức truyền nhiệt trực tiếp này, bếp từ sẽ không lãng phí nhiên liệu để làm nóng mặt kính cũng như không khí xung quanh.

Công nghệ inverter tiết kiệm điện 30% trên bếp từ siemens 4 bếp

Bạn không cần lo lắng bếp từ siemens 4 bếp tốn điện không bởi hiện nay, công nghệ inverter được tích hợp trên bếp từ Siemens có tác dụng tiết kiệm điện năng, đây là công nghệ biến tần, giúp dòng điện hoạt động ổn định, khi hạ mức công suất thấp nhất không bị ngắt nghỉ luôn chạy êm.

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất trên bếp từ Siemens có công nghệ inverter tiết kiệm điện là hiện tượng bếp chạy đều dù chọn mức công suất nhỏ nhất, đối với các dòng không có công nghệ inverter nếu bạn hạ công suất bếp sẽ chạy 2s, nghỉ 2s.

Nhờ tiết kiệm điện hiệu quả, inverter không chỉ được các nhà sản xuất tích hợp trên bếp từ mà còn các thiết bị điện khá như tủ lạnh, điều hòa, máy giặt..

Chức năng san công suất IC5 tiết kiệm 175 điện năng trên bếp từ Siemens 4 bếp

Bên cánh đó, bếp từ siemens 4 bếp tốn điện không sẽ không còn lầ mối lo khi bạn biết, trên các thiết bị bếp từ Siemens 2 vùng nấu trở lên đều được trang bị bộ san công suất IC5 thông minh giúp tiết kiệm điện hiệu quả đến 17%.

Đi tìm sự thật bếp từ siemens 4 bếp tốn điện không?

Khi nhiều hơn 1 vùng nấu cùng hoạt động trên bếp, bộ san công suất, san nhiệt IC5 sẽ giúp cân bằng năng lượng điện và nhiệt vừa giảm điện năng tiêu thụ vừa tránh ảnh hưởng đến nguồn điện, tránh hiện tượng quá tải gây rủi ro chập cháy.

Với những công nghệ hiện đại giảm thiểu điện năng tiêu thụ, quý khách hàng mua bếp từ Siemens 4 bếp không cần lo lắng chúng có tốn điện không.