Cách xếp bát vào máy rửa bát đúng chuẩn hướng dẫn của nhà sản xuất

  •  19 Tháng Tư 2019 9:58 SA

  •  1.263 lượt xem

 

Ngoài cách xếp bát vào máy rửa bát đã được nhà sản xuất chỉ dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng có trong mỗi sản phẩm máy rửa bát chúng tôi xin chia sẻ những cách xếp bát đĩa sao không chỉ đúng chuẩn mà còn an toàn để máy làm việc hiệu quả nhất. Mời bạn tham khảo bài viết của chúng tôi.

1,  Nhà sản xuất hướng dẫn cách xếp bát đĩa vào máy rửa bát như thế nào?

Trong sách hướng dẫn của nhà sản xuất đã hướng dẫn khá chi tiết về cách xếp bát vào máy rửa bát tuy nhiên có một vấn đề là hầu hết các thiết bị máy rửa bát ở việt Nam đều là hàng nhập khẩu nên sách hướng dẫn thường bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ của quốc gia sản xuất thiết bị đó, vì vậy để bạn hiểu và thực hiện dễ dàng hơn có thể xem cách xếp bát đúng chuẩn nhà sản xuất dưới đây.

Cách xếp bát vào máy rửa bát đúng chuẩn hướng dẫn của nhà sản xuất

Phân loại các đồ dùng theo từng giá rửa trong máy rửa bát

Máy rửa bát hiện nay thường sản xuất loại 1 giá, 2 giá, và 3 giá vì vậy cách xếp bát đĩa đồ dùng vào máy rửa bát cũng có sự khác nhau giữa từng dòng máy.

  • Đối với máy rửa bát 1 giá

Loại này kích thước khá nhỏ nên thường chỉ rửa được bát đĩa và thìa đũa, dao cơ nhỏ, chúng ta úp và và đĩa và giá còn các đồ dùng nhỏ được cắm riêng ở 1 ống cắm khác.

  • Đối với máy rửa bát 2 giá

Loại máy rửa bát này có thể rửa được xoong nồi kích thước nhỏ tùy dòng máy, cách xếp bát vào máy rửa bát rất đơn giản:  xoong nôi và bát đĩa chúng ta xếp tầng dưới, cốc, ly, chén đồ dùng nhỏ chúng ta đặt giá trên, và thìa dao, dĩa vẫn được cắm ở 1 ống riêng phía thành máy rửa bát.

  • Đối với máy rửa bát 3 giá rửa

Loại máy rửa bát này kích thước lớn hơn và nhiều chỗ xếp chúng ta càng dễ dàng xếp đồ vào máy rửa bát: Tầng dưới cùng là xếp xoong, nồi, chào, tầng ở giữa là bát, địa, và tầng trên cùng vẫn là đò ly, cốc, chén nhỏ và đũa thìa cũng được căm riếng ở 1 ống khác.

Xếp hết bát đĩa và vật dụng theo chiều úp xuống

Cách xếp bát vào máy rửa bát đúng chuẩn là chúng ta phải úp hết bát, đĩa, xoong nồi, các vật dụng có thể đọng nước. Bởi sau khi rửa xong, dù trải qua quá trình sấy không những nước, thức ăn thừa, dầu mỡ rất có thể sẽ đọng lại ở đáy nếu chúng ta xếp đồ ngiêng hoặc ngửa.

Cách xếp bát vào máy rửa bát đúng chuẩn hướng dẫn của nhà sản xuất

Chỉ riếng với những đồ bị lẹm hay nhiều chi tiết góc cạnh chúng ta có thể xếp nghiêng giúp cho nước có thể tới được mọi ngóc ngách cũng như tăng hiệu suất làm khô.

Xếp bát đĩa đúng chỗ theo diện tích không trồng lên nhau

Hệ thống vòi phun của máy rửa bát ngoài có áp suất lớn còn có hệ thống cánh quạt giúp đưa nước đến mọi ngóc ngách chính vì vậy cách xếp đồ vào máy rửa bát chuẩn theo nhà sản xuất chúng ta phải xếp đúng theo diện tích mà giá đã phân chia để giúp cánh quạt hoạt động bình thường.

Bên cạnh đó, mọi vật lớn nhỏ đều đặt tách rời nhau, không nên tiết kiệm diện tích giá để đồ bằng cách đặt vật nhỏ trong vật lớn đặc biệt với những đồ mỏng, dễ vỡ, khi rửa sẽ không sạch và có thể giữ lại thức ăn thừa.

Cách xếp dao, kéo, đũa, thìa..vào máy rửa bát

Cách xếp bát vào máy rửa bát đối với những vật dụng như dao kéo dài và nhọn được đặt theo phương thẳng đứng so với khay đựng bát đĩa phía trên, thông thường máy rửa bát sẽ có giá đứng riêng để cắm đồ dùng này. Vì vậy chúng ta hãy xếp riềng các loại đồ này vào giá riêng để tránh đồ sắc nhọn làm hư hại các đồ dùng khác khi bị áp suất của nước làm di chuyển.

2, Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy rửa bát an toàn.

Ngoài cách xếp bát vào máy rửa bát theo đúng chuẩn của nhà sản xuất chúng tôi xin chia sẻ thêm những gợi lý giúp bạn sử dụng thiết bị không chỉ đúng mà còn an toàn để đem lại hiệu quả cao.

Cách xếp bát vào máy rửa bát đúng chuẩn hướng dẫn của nhà sản xuất

  • Không xếp các loại đồ không chịu được độ nóng của nước

Máy rửa bát sử dụng nước nóng và sức nước để rửa sạch bát nên cần hạn chế một số vật dụng không chịu được nhiệt độ cao hoặc những vật dụng dễ phai màu, dễ vỡ

  • Gạt bỏ hết thức ăn trước khi xếp bát vào máy rửa bát

Trước khi xếp bát vào máy rửa bát hãy loại bỏ hết thức ăn thừa, các loại giấy ăn… không chỉ giúp máy rửa bát rửa sạch hơn mà còn tránh tắc nghẽn ống thoát nước.

  • Sử dụng viên rửa bát chuyên dụng thay cho các loại hóa chất tẩy rửa khác
  • Sau khi máy rửa xoong Để máy nguội mới lấy đồ ra tránh bỏng tay
  • Vệ sinh máy rửa bát thường xuyên

Cách xếp bát vào máy rửa bát rất đơn giản vì vậy bạn chỉ cần lưu ý đến những chi tiết nhỏ mà chúng tôi chia sẻ trên đây có thể sử dụng máy rửa bát không chỉ hiệu quả mà còn đảm bảo an toàn cho cả thiết bị và người dùng.