Cách mở nguồn và sử dụng chức năng Booster của bếp từ Bosch

  •  07 Tháng Chín 2018 12:05 SA

  •  604 lượt xem

Bạn cũng đã biết rằng bếp từ là thiết bị bếp kén nồi nấu nhưng dụng cụ nấu nào sẽ phù hợp với bếp từ nhập khẩu Bosch đây cũng là điều bạn cần nhớ khi sử dụng bếp từ này. Ngoài ra, với bảng điều khiển của bếp từ bạn cũng cần phải lưu ý khi sử dụng bởi mỗi bếp từ có cách điều khiển khác nhau. Và hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nồi và bảng điều khiển của bếp từ Bosch để bạn lưu ý sử dụng sao cho sản phẩm có tuổi thọ cao nhất.

Nồi của bếp từ Bosch

Nồi bếp từ trước khi mua bạn cần phải dùng nam châm để thử từ tính, chỉ những nồi có từ tính mới có khả năng truyền nhiệt để làm nóng nồi. Hơn nữa, bạn cần phải kiểm tra đáy nồi vì nấu trên mặt phẳng của bếp từ Bosch nên đáy nổi phải dày và phẳng sẽ làm cho quá trình nấu đạt hiệu suất cao.

cach-mo-nguon-va-su-dung-chuc-nang-booster-cua-bep-tu-bosch

Đặc biệt mỗi vùng bếp đều có kích thước phù hợp với kích thước của nồi riêng nên bạn cũng cần lưu ý. Với bếp từ cao cấp Bosch có vùng bếp kích thước lên đến 28 cm để dùng cho việc luộc gà, hay nấu những món ăn cần nồi lớn...Bạn cần phải chọn nồi kích thước phù hợp như vậy mới không gây lãng phí điện năng khi sử dụng.

Cách sử dụng tính năng trên bàn phím điều khiển của bếp từ Bosch

Bạn cũng biết mỗi thương hiệu bếp từ đều có những kiểu thiết kế tạo nên những phong cách riêng biệt. Và với bếp từ Bosch cũng vậy được thiết kế theo một quy chuẩn với phong cách thiết kế, biểu tượng tính năng đều không thay đổi giữa các mã bếp. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng của bảng điều khiển bếp từ Bosch.

cach-mo-nguon-va-su-dung-chuc-nang-booster-cua-bep-tu-bosch-1

Việc sử dụng các tính năng này khá đơn giản bởi thiết kế của Bosch đối với bếp từ đôi trở lên đều có bẳng điều khiển độc lập cho từng bếp nên cũng khá dễ dàng. Với bảng điều khiển độc lập bạn sẽ điều khiển từng vùng bếp riêng biệt mà không làm ảnh hưởng đến những bảng điều khiển còn lại. Các chức năng trên bảng điều khiển đều được hiển thị rõ ràng và dễ hiểu.

Tuy nhiên các nút nguồn và một số chức năng vẫn dùng chung cách sử dụng như sau:

Cách khởi động bếp từ Bosch: Bạn khởi động bếp bằng việc ấn vào nút nguồn có biểu tượng hình tròn và một dấu thằng đứng bên trong hình, tùy vào model bạn sẽ sử dụng được cho cả bếp hay chỉ một vùng nào đó riêng biệt.

cach-mo-nguon-va-su-dung-chuc-nang-booster-cua-bep-tu-bosch-2

Bếp từ nhập khẩu Bosch đều ứng dụng công nghệ cảm ứng vào thiết kế bảng điều khiển. Các nút công suất trên bếp từ đều tăng giảm bằng nút + và – trên biểu tượng P ( Power là công suất).

Cách sử dụng chức năng siêu tốc của bếp Bosch: Gần như tất cả bếp từ của Bosch đều có chức năng Booster để giúp bạn chế biến món ăn nhanh hơn. Để sử dụng chức năng này bạn chỉ cần ấn nhẹ vào chức năng trên khu vực bảng điều khiển và công suất của vùng bếp sẽ tăng lên ở mức tối đa cho phép mà bếp từ được cài đặt. Tuy nhiên bạn cũng không nên sử dụng chức năng này trong thời gian lâu vì như vậy sẽ làm bếp bị nóng và khi nhiệt độ quá cao thì bếp cũng sẽ tự động trở về mức nhiệt độ cài đặt ban đầu để bảo vệ an toàn cho bếp.

cach-mo-nguon-va-su-dung-chuc-nang-booster-cua-bep-tu-bosch-3

Trên đây là cách sử dụng nồi, chức năng khóa và chức năng booster của bếp từ Bosch hy vọng sau khi tham khảo bạn sẽ sử dụng bếp dễ dàng hơn và sẽ không gặp bất cứ vấn đề nào trong quá trình nấu nướng với bếp từ Bosch.