Cách làm sạch bếp từ và bảo dưỡng thiết bị nhà bếp này

  •  07 Tháng Chín 2018 12:05 SA

  •  615 lượt xem

Sử dụng bếp từ trong nấu nướng sẽ giúp các chị em giảm thời gian đun nấu hơn, tiết kiệm được nhiều chi phí nhiên liệu. Đặc biệt, kiểu dáng bếp được thiết kế hiện đại cùng nhiều tính năng công nghệ mới càng làm người tiêu dùng thêm ưa chuộng dòng sản phẩm này. Để sử dụng bếp đạt hiệu quả cao hơn, đồng thời duy trì độ bền của thiết bị nhà bếp cao cấp chúng tôi xin gửi tới bạn một số chia sẻ giúp làm sạch và bảo dưỡng bếp.

Trong quá trình hoạt động, nhiều trường hợp có thể thức ăn, dầu mỡ sẽ bị trào, văng ra vừa làm mất tính thẩm mỹ vừa không đảm bảo an toàn.

cach-lam-sach-bep-tu-va-bao-duong-thiet-bi-nha-bep-nay

Mặt bếp từ sau khi đun nấu xong sẽ hơi ấm, vì thế vết bẩn sẽ chưa bị đóng cứng lại và có thể dễ dàng lau chùi ngay lúc đó. Với những vết bẩn nhẹ, nên làm ẩm khu vực bẩn bằng nước nóng, sau đó dùng miếng xốp có tẩm chất tẩy rửa để lau sạch. Còn đối với vết bẩn dính lâu ngày thì nên làm sạch khu vực bẩn bằng nước nóng, sau đó dùng miếng xốp lau có tẩm chất tẩy rửa, nếu cần có thể dùng dao cạo chuyên dụng cho mặt kính.

Những chất bẩn là đường hoặc chất nhựa bị trào, nên sử dụng dao cạo chuyên dụng cho bề mặt kính để làm sạch những vùng bị bám dính lớn, sau đó dùng miếng xốp tẩm chất tẩy rửa để lau sạch. Còn chất bẩn là nước cặn vôi, chất làm sạch lúc này là dấm, cồn trắng, bạn nên đổ một ít dấm, cồn trắng lên trên vết bẩn, chờ một lúc rồi lấy khăn mềm lau sạch.

cach-lam-sach-bep-tu-va-bao-duong-thiet-bi-nha-bep-nay-1

Vết bẩn bằng kim loại hay chất bám dính kém thì bạn đổ một lượng chất làm sạch dành cho kính vitroceramic lên bề mặt bếp, rồi lấy khăn mềm lau sạch. Những vết bẩn cứng đầu bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng VITRO-CLEN.

Tuyệt đối không sử dụng hơi nước để làm sạch, việc sử dụng các sản phẩm làm sạch có chứa chất tẩy ăn mòn hoặc những miếng giấy chứa chất tẩy rửa kim loại mạnh sẽ làm cho mặt kính bị xước hoặc có thể gây ra vỡ kính. Nếu có bất cứ rạn nứt nào xuất hiện trên bề mặt lập tức phải ngắt nguồn điện chính vào bếp. Không sử dụng bếp để đun nấu cho đến khi được thay thế bề mặt kính mới.

cach-lam-sach-bep-tu-va-bao-duong-thiet-bi-nha-bep-nay-2

Trên đây là những hướng dẫn cách làm sạch và bảo dưỡng bếp từ cao cấp. Vậy bạn còn chần chừ gì khi chưa sở hữu bộ sản phẩm cao cấp với nhiều tính năng ưu việt, hiện chúng tôi đang cung cấp nhiều dòng bếp từ thương hiệu Châu Âu như: bếp từ Fagor, bếp từ Bosch, bếp từ Hafele… Mọi thông tin chi tiết truy cập osm.com.vn.