Bếp từ và bếp ga bếp nào ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ mang thai

  •  07 Tháng Chín 2018 12:05 SA

  •  317 lượt xem

Như các bạn cũng đã biết hiện nay bếp từ đang là bếp nấu hiện đại và cao cấp nhất bởi nó có thể đáp ứng những yêu cầu phức tạp nhất của chị em nội trợ. Bếp từ trở thành thiết bị bếp thông dụng và có mặt trong tất cả những gian bếp của các gia đình Việt. Nhưng gia đình bạn đang sử dụng bếp từ loại gì, thương hiệu nào chúng có thực bền và có những tính năng ưu việt nhất đặc biệt là bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng nhát là đối với phụ nữ có thai.

Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về vấn đề này để khẳng định xem phụ nữ mang thai có nên sử dụng bếp từ hay không nhé. Và giữa bếp gas và bếp từ bếp nào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ khi mang thai và sự phát triển của thai nhi.

bep-tu-va-bep-ga-bep-nao-anh-huong-den-suc-khoe-phu-nu-mang-thai

Bạn cũng đã biết sức khỏe người phụ nữ khi mang thai khá yếu và mẫn cảm nên khả năng chịu các tác động từ bên ngoài rất kém nhất là những bức xạ, sóng từ các thiết bị điện tử sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thai nhi. Mà bếp từ có bức xạ là sóng từ trường. Với bức xạ của sóng từ trường thì không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người nói chung, ngay kể cả với những người bị tim mạch cũng bị ảnh hưởng rất ít, nhưng với những người phụ nữ mang thai thì lại khác, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu xem sao.

Bếp từ khi hoạt động sẽ có bức xạ nhưng tần số bức xạ của bếp là cực thấp chỉ tương đương với tần số vô tuyến của lò vi sóng. Bởi như bạn cũng đã biết sóng điện từ của bếp từ là sóng trung tần và bếp được làm nóng khi có sự tiếp xúc trực tiếp giữa bếp và đáy nồi nên sóng điện từ của bếp chỉ đi trên vòng tròn mặt bếp nấu chứ không lan ra không trung. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng đơn giản vì bức xạ dạng này không gây ảnh hưởng đến sức khỏe dù cho bạn đứng cách nguồn phát chỉ vài cm.

bep-tu-va-bep-ga-bep-nao-anh-huong-den-suc-khoe-phu-nu-mang-thai-1

Điều quan trọng hơn nữa là bếp từ được làm nóng bằng cách phát ra các bức xạ từ nhưng bước sóng của các bức xạ từ này lại rất là thấp thường chỉ là 20 khz đến 23 khz, chúng nhỏ hơn rất nhiều so với sóng viba mà lò vi sóng phát ra là 2.4 Ghz. Do đó bạn bức xạ này gần như là không có khi bếp hoạt động. Do đó, việc bà bầu sử dụng bếp từ có thể hoàn toàn yên tâm, chúng không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

Bếp gas là thiết bị sử dụng từ rất lâu rồi nhưng để kiểm chứng sự ảnh hưởng của nó đến sức khỏe người phụ nữ mang thai thì chưa ai để ý. Hoặc đôi khi họ biết nó có ảnh hưởng xấu nhưng vẫn lờ đi để sử dụng vì thực sự ngoài bếp gas cũng không còn sự lựa chọn bếp nào khác.

Bạn cũng đã biết bếp gas muốn làm chín thức ăn trong nồi thì phải đốt nóng vùng không khí dưới đáy nồi nấu mới đến đáy nồi. Cho nên hiệu suất đun nấu của bếp gas rất thấp chỉ khoảng 40 đến 60 % là vào nồi còn lại là chúng bị thất thoát ra bên ngoài. Nên khi đun nấu bằng bếp gas bạn có cảm giác nóng bức khó chịu hơn so với việc đun nấu bằng bếp từ. Khả năng đun nấu, tiết kiệm nhiên liệu, điện năng của bếp gas cũng thấp hơn rất nhiều so với bép từ.

bep-tu-va-bep-ga-bep-nao-anh-huong-den-suc-khoe-phu-nu-mang-thai-2

Hơn nữa khi bạn nấu ăn bằng bếp gas sẽ sản sinh ra khí CO2 và có hơi gas khi vừa mới bật bếp điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người đun nấu nói chung và người phụ nữ mang thai lại bị ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Còn khi bạn đun nấu bằng bếp từ thì sẽ không hề sản sinh ra khí CO2 nên an toàn cho người sử dụng.

Từ những vấn đề chúng tôi đã phân tích trên có lẽ bạn cũng đã biết bếp nào an toàn hơn và bếp từ không những thân thiện với môi trường mà còn vô cùng an toàn với sức khỏe người sử dụng đặc biệt là sức khỏe của của chị em phụ nữ khi mang bầu.

Ngoài ra, việc những bà bầu sử dụng bếp từ khi đun nấu cũng sẽ đỡ vất vả hơn trong công bếp núc vì bếp từ luôn sạch sẽ, dễ dàng lau chùi vệ sinh nên bạn có cảm giác thoải mái hơn vào bếp. Những dụng cụ đun nấu của bếp từ cũng luôn sạch sẽ, không có các vết đen ở đáy nồi, rửa các nồi niêu sau khi đun nấu cũng dễ dàng hơn.

bep-tu-va-bep-ga-bep-nao-anh-huong-den-suc-khoe-phu-nu-mang-thai-3

Như vậy, chúng ta có thể khẳng định rằng việc sử dụng bếp từ hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu và chị em bà bầu nên sử dụng bếp từ để đảm bảo an toàn, cũng như tiết kiệm điện năng và chị em cũng đỡ vất vả hơn khi đun nấu.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều thương hiệu bếp từ nhưng bạn nên mua bếp từ chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như bếp từ bosch, bếp từ fagor, bếp từ hafele …. để đảm bảo chất lượng sản phẩm.