Bếp từ có thực sự tiết kiệm điện năng cho bạn?

  •  07 Tháng Chín 2018 12:05 SA

  •  278 lượt xem

Có thể nói rằng bếp từ đang là sản phẩm được những người nội trợ tin dùng bởi nhiều tính năng thông minh và hiện đại giúp chị em phụ nữ tiết kiệm thời gian cũng như công sức trong quá trình nấu nướng. Vậy bếp từ có thực sự tiết kiệm điện năng cho bạn hay không chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu.

Như chúng ta đã biết nguyên lý hoạt động chung của bếp từ rất đơn giản nhưng lại cực kỳ hiện đại. Do bếp sử dụng bằng nguồn điện để làm nóng mặt bếp nên khi bật bếp, dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây đồng đặt ngay dưới mặt kính của bếp và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp.

bep-tu-co-thuc-su-tiet-kiem-dien-nang-cho-ban-1

Chính vì vậy, bếp từ rất kén nồi và đáy nồi phải làm bằng vật liệu nhiễm từ để tác động với dòng từ trường và sinh ra nhiệt. Trên mặt kính là những vòng bếp có kích thước phù hợp với đáy nồi để nhiệt lượng chỉ tác dụng vừa đủ với đáy nồi và không để thất thoát ra ngoài.

Qua những thử nghiệm của các nhà kỹ thuật sản xuất cũng như qua thông tin của những người sử dụng cho thấy: Hiệu suất đun nấu của bếp từ đạt đến 90% rồi đến bếp điện 60-65% và bếp ga 40-45%. Để minh chứng điều đó họ đã thử nghiệm bằng cách đun sôi 1 lít thì bếp từ tốn 2 phút trong khi đó bến điện là 4 phút và bếp ga là từ 7 – 8 phút.

bep-tu-co-thuc-su-tiet-kiem-dien-nang-cho-ban-2

Ngoài ra, với những thiết kế vô cùng hiện đại và thông minh trên dây chuyền công nghệ cao bếp có công suất nấu cao tiết kiệm thời gian đun nấu. Mỗi bếp có từ 2 đến 4 vòng nấu nên chỉ cần một lần khởi động bạn có thể nấu đến 4 nồi tiết kiệm điện năng.

Không những thế bếp từ còn rất nhiều những ưu điểm nổi bật khác như tính an toàn, chức năng nấu tự động, khả năng tự nhớ chương trình nấu… rất tiện ích cho quá trình nấu ăn của bạn.

bep-tu-co-thuc-su-tiet-kiem-dien-nang-cho-ban-3

Qua những gì đã tìm hiểu và được minh chứng, chắc chắn một điều rằng bếp từ rất tiết kiệm nhiên liệu cho bạn. Nếu bạn sử dụng đồng bộ các thiết bị bếp cao cấp khác thì khả năng tiết kiệm điện năng cho bạn càng cao. Bạn còn những phân vân thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi osm.com.vn.