Bếp từ cao cấp - Thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình

  •  07 Tháng Chín 2018 12:07 SA

  •  280 lượt xem

Bếp là ngọn lửa, là trái tim mang lại hơi ấm cho mỗi gia đình. Khi cuộc sống ngày càng hiện đại thì có bếp ga nhưng có lẽ để đáp ứng được nhu cầu của con người ngày càng cao những người kỹ thuật đã không ngừng sáng tạo ra những chiếc bếp hiện đại an toàn khi dễ sử dụng, đa chức năng và đó chính là chiếc bếp từ hay còn gọi là bếp điện cảm ứng.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại như bếp từ đơn, bếp có 2 đến 4 vòng nấu, bếp hỗn hợp … của các thương hiệu nổi tiếng Châu Âu như Bếp từ Bosch, Miele, Siemens…. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn nguồn gốc, nguyên lý hoạt động và ưu điểm của sản phẩm.

bep-tu-cao-cap-thiet-bi-khong-the-thieu-trong-moi-gia-dinh

Sự ra đời của bếp từ như thế nào ?

Có thể nói rằng bếp từ là thiết bị bếp thông minh cao cấp nhất hiện nay kế thừa từ việc phát minh ra dòng từ trường của nhà vật lý học Faraday vào thế kỷ thứ 19. Vào giữa thế kỷ thứ 20 lần đầu tiên người ta sử dụng lò cảm ứng bằng phương phát tỏa nhiệt ở các ngành công nghiệp nặng và sắt thép.

Và phải đến tận 150 năm sau, thì nhóm nghiên cứu Thomson đã ứng dụng và nghiên cứu để chế tạo ra chiếc bếp từ đầu tiên. Và đến nay, chúng đã được cải tiến rất nhiều giúp bạn có thể nấu ăn nhanh, linh hoạt tiết kiệm thời gian.

bep-tu-cao-cap-thiet-bi-khong-the-thieu-trong-moi-gia-dinh-1

Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Nguyên lý hoạt động chung của bếp từ rất đơn giản nhưng lại cực kỳ hiện đại. Do bếp sử dụng bằng nguồn điện để làm nóng mặt nên khi bật bếp, dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây đồng đặt ngay dưới mặt kính của bếp và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt. Chính vì vậy, bếp từ rất kén nồi và đáy nồi phải làm bằng vật liệu nhiễm từ để tác động với dòng từ trường và sinh ra nhiệt.

Bếp từ có nhiều chức năng và tính năng hiện đại

Trên mặt kính là những vòng bếp có kích thước phù hợp với đáy nồi để nhiệt lượng chỉ tác dụng vừa đủ với đáy nồi và không để thất thoát ra ngoài. Tuy vậy, mặt bếp sẽ không bị nóng và cách nhiệt hoàn toàn chỉ có nồi được đốt nóng bởi trên thực tế, khi dòng điện đi qua và tác động đến đáy nồi thì năng lượng từ trường đã chuyển hóa sang năng lượng nhiệt nên bạn sẽ không sợ bị bỏng khi vô tình sờ vào mặt bếp.

bep-tu-cao-cap-thiet-bi-khong-the-thieu-trong-moi-gia-dinh-2

Hoạt động bởi dòng điện từ trường nên bếp cảm ứng hoạt động liên tục không có bất kỳ sự trì hoãn nào trong việc nấu nướng. Đặc biệt rất an toàn trong quá trình nấu, đem lại hiệu suất tối đa và vô cùng tiết kiệm điện vì hiệu quả nấu nướng của bếp đạt đến 90%.

Chúng tôi lấy một ví dụ đơn giản như thế này để đun sôi 1 lít nước bếp từ sẽ mất khoảng 2 phút trong khi đó đối với các loại bếp khác thời gian sẽ tăng lên gấp đôi. Ngoài ra, khi nấu bạn muốn tăng hay giảm nhiệt độ chỉ cần một nút ấn nhẹ nhiệt độ sẽ được thay đổi nhanh chóng.

bep-tu-cao-cap-thiet-bi-khong-the-thieu-trong-moi-gia-dinh-2

Bếp từ còn có chế độ cảm ứng trọng lượng thực phẩm khi nấu để gợi ý thời gian nấu thích hợp cho bạn. Chế độ nấu ăn tự động hay chế độ hẹn giờ sẽ giúp bạn không bao giờ sợ bị cháy thức ăn do quên hay bận việc khác trong khi nấu. Khóa trẻ em và khóa an toàn tự động tắt bếp khi bạn không sử dụng và với thiết kế bằng mặt kính nên dễ dàng lau chùi, vệ sinh sau khi nấu xong giúp căn bếp của bạn luôn sạch sẽ tinh tươm.

Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề gì liên quan đến thiết bị bếp, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp những khúc mắc đó.